Địa chỉ: Tòa nhà 124 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline/Zalo trợ lý: 0943311873

Kho Lá số Tử vi

Lá số 77 nam mệnh Liêm Phủ cư Thìn. Bẩm sinh khí chất hiên ngang, thông minh và quyền biến

Lá số 77 nam mệnh Liêm Phủ cư Thìn. Bẩm sinh khí chất hiên ngang, thông minh và quyền biến. Đương số thường là người nóng nảy, ngay thẳng và chính trực, tính cách khá là cứng cỏi, nghiêm nghị, can đảm, sức cạnh tranh trong nghề nghiệp là rất lớn chứ không phải tầm thường. Tuy nhiên, có sao Thiên Phủ đi với Liêm Trinh thì thường hạn chế bớt phần nào tính nóng của nó, dù sức ảnh hưởng kém hơn khi có Thiên Tướng đồng cung Liêm Trinh nhưng nó cũng giúp đương số mềm mại hơn

Ngày Sinh: Ngày 10/11/1987 dương lịch lúc 11h30 đến 12h30

Tức ngày : 19/9/Đinh Mão, giờ Ngọ.

Bát Tự: Đinh Mão – Tân Hợi – Quý Hợi – Mậu Ngọ.

Vì Tiết Lập Đông tháng 10 rơi vào ngày 17 âm lịch nên theo Bát Tự là tháng Hợi chứ không phải tháng Tuất.

Lá số 77 nam mệnh Liêm Phủ cư Thìn. Bẩm sinh khí chất hiên ngang, thông minh và quyền biến.

Lá số 77 nam mệnh Liêm Phủ cư Thìn. Bẩm sinh khí chất hiên ngang, thông minh và quyền biến.

A/ Tổng Quan Về Cung Mệnh:

Trước hết xét về yếu tố tiên thiên, đương số là Âm Nam, Mệnh Thân đóng ở cung Dương là một yếu tố không hợp nhưng vì đương số là Nam nên yếu tố ấy vớt vát được vài phần. Đương số Mệnh Hỏa, được Cục Hỏa là Mệnh Cục bình hòa cho nên cuộc đời đương số không có nhiều trở ngại vấp phải nhiều lắm.

Về cách Mệnh Thân đồng cung chỉ xảy ra với người sinh vào giờ Tý và giờ Ngọ trong ngày. Đây là cách gắn liền trước sau như một. Nghĩa là đương số thông thường tự làm tự chịu, suy nghĩ của mình thì do mình gách vác, chịu trách nhiệm, thường không muốn nhờ vả và liên lụy đến ai. Muốn xét rõ hơn ta đi từng bước vào từng cung một của đương số để có cái nhìn khái quát hơn về cuộc đời đương số.

Cung Mệnh đương số có sao Liêm Trinh miếu địa và Thiên Phủ vượng địa nằm trong thế La Võng. Với bộ sao này thì đương số thường là người nóng nảy, ngay thẳng và chính trực, tính cách khá là cứng cỏi, nghiêm nghị, can đảm, sức cạnh tranh trong nghề nghiệp là rất lớn chứ không phải tầm thường. Tuy nhiên, có sao Thiên Phủ đi với Liêm Trinh thì thường hạn chế bớt phần nào tính nóng của nó, dù sức ảnh hưởng kém hơn khi có Thiên Tướng đồng cung Liêm Trinh nhưng nó cũng giúp đương số chỉ biểu hiện tính nóng một lúc rồi thôi chứ không ghim gút để trong bụng lâu, không thù vặt và giận ai lâu cả, bản thân Thiên Phủ cũng giúp mềm hóa và làm linh hoạt hơn cho Liêm Trinh, giúp cho bản thân đương số đối diện với một sự việc nào đó thường nhanh nhạy ứng biến, có nhiều cơ mưu để xử lý, giải quyết công việc khó khăn. Đặc biệt khi đương số Mệnh Thân có Thanh Long cư Thìn nên bẩm sinh khí chất đã hiên ngang, thông minh và quyền biến. Nó kết hợp với sao Thiên Không biểu thị cho đương số là người đa mưu, đối xử với xã hội cũng có nhiều thủ đoạn ít người biết, đây là hạng người ai quân tử với mình thì mình quân tử lại với họ, còn ai sống tiểu nhân với mình thì mình cũng không ngại gì mà dùng mưu kế để tiêu diệt họ. Đấy là về tính cách chung ở cung Mệnh, bởi vì trong cuộc sống xã hội nảy sinh nhiều tình huống rất phức tạp, còn tùy đương số lựa chọn cho mình một giải pháp tối ưu nào. Nói chung, với mẫu Mệnh Thân này thì tính cách đương số khá phức tạp trong giao tế, nhưng đánh giá vẫn là người có tính quân tử chứ không mang bản chất tiểu nhân nhiều lắm.

Ta xét thêm về hai sao Hóa Lộc và Hóa Quyền trong bộ Tứ Hóa của lá số để phần nào đánh giá thêm bản chất đương số là người thế nào cho rõ hơn. Trong Tử Vi Đẩu Số thì Hóa Lộc là nơi khởi điểm của mọi tham vọng, dục vọng. Hóa Lộc đóng ở cung Phụ Mẫu biểu thị đương số là người con có hiếu trong gia đình, lúc nào cũng tâm nguyện là mình sẽ báo đáp công ơn dưỡng dục và tình thương vô hạn của cha mẹ, xét theo chiều dọc thì đương số cũng là người cha mẫu mực và yêu thương con cái hết lòng, dù cho cách biểu thị của đương số khá là khô cứng, còn ở chiều ngang trong công việc thì đương số cũng là người được đồng nghiệp tôn trọng, cấp trên thương yêu và hay nâng đỡ, quan tâm. Tuổi trẻ đương số thường kỳ vọng rất nhiều vào cha mẹ mình, mang nặng tính ỷ lại và cuộc sống có thể nói không muốn tạo ra sự độc lập mà bị cha mẹ ảnh hưởng rất lớn. Nếu đương số va chạm, học hỏi cuộc đời nhiều thì may ra mới thoát được kiểu sống dựa dẫm và cha mẹ. Có thể nói tuổi trẻ đương số có phần được cha mẹ nuông chiều và khá dung túng trong dạy dỗ nên có phần làm cho đương số lơ là, thiếu chuyên tâm trong học hành.

Hóa Quyền là nơi đương số muốn thi triển tài trí của mình, đó là nơi Hóa Lộc muốn cụ thể hóa những khát vọng của nó. Nay Hóa Quyền đóng ở cung Điền Trạch biểu thị đương số trong suy nghĩ rất hay muốn tích lũy tiền của mình vào mua bất động sản, mọi công việc mưu toan, tất bật trong công việc chỉ là để miệt mài dành dụm tiền mua thật nhiều bất động sản, càng có nhiều càng tốt. Nhưng Hóa Quyền cũng thường tượng trưng cho việc thay đổi mau lẹ nên khi đương số mà mua bất động sản thường mua bán rất mau lẹ, cũng như trong việc đầu cơ thường muốn đẩy nhanh khi được giá chứ không ngâm lâu chờ thời. Vì nó biểu thị đương số không ngừng muốn mua bất động sản, dùng nó để phương thức kiếm tiền thứ hai và là chỗ để giữ tiền bạc cho đương số. Ở đây cũng cần nói thêm khi Hóa Quyền đóng ở Điền trạch thì đương số phần nhiều thích hợp với công việc đi làm hưởng lương, có tiềm lực để phát triển trong công danh, sự nghiệp. Trong sở làm cũng là người có năng lực cạnh tranh rất lớn, khi được giao bất cứ nhiệm vụ gì đương số đều tỏ ra mình là người có tố chất, có năng lực, đón nhận rất nhiệt tình và sôi nổi, và thường muốn mình là việc với hiệu suất cao cũng như hoan thành công việc được giao một cách nhanh gọn và chuẩn xác. Với điều kiện suy nghĩ như vậy họ thường có cơ hội leo cao và leo sâu trong nghề nghiệp cua mình. Tuy nhiên, đã có ưu thì phải có nhược, đương số lúc gặp tình huống đột ngột bộc phát thường hay hấp tấp, dễ bị kích động, vội vàng, không làm chủ bản thân được. Nếu xung động xảy ra hay gặp phải tình trạng bức bách người khác, thích làm chủ mọi tình huống và mình luôn là người giữ vai trò chủ đạo tạo xu hướng xem mình là trung tâm vũ trụ. Trong việc đối phó với tình huống khi xảy ra bệnh tật với mình thì đương số ban đầu rất tích cực chữa chạy, tìm đủ thầy đủ thuốc nhưng lại là người không lạc quan, dễ bị kích động, vội vàng đoán định tình huống khi chưa biết chắc nó diễn ra theo chiều hướng nào. Điều đó làm cho đương số khi mắc bệnh hay có trạng thái lo lắng không yên, nóng nảy cho mau hết, không có được tính khí bình thản được. Do vậy khi tình hình sức khỏe biến đổi nhanh thì đương số dễ phát sinh những tình huống rât nguy cấp. Nói về vấn đề trong nhà thì điều chắc chắn đương số phải muốn mình là người cầm chịch, phải nói là gia trưởng thì mới đúng. Mọi việc trong nhà dù lớn hay nhỏ đều phải do đương số quyết định chứ không bàn bạc nhiều. Sức ảnh hưởng của đương số không chỉ ảnh hưởng đến tiểu gia đình đương số mà còn ảnh hưởng đến đại gia đình, đến cha mẹ rất nhiều. Tựu chung lại, cho dù đương số luôn cố gắng tạo một môi trường cư xử với nhau thật êm thấm nhưng lại tỏ ra vô cùng thiếu cảm giác ấm áp. Đó là bởi vì đương số dù mang tính cách quyết định với nhà của mình nhưng lại hay ít ở nhà, cuộc sống phần nhiều là ở bên ngoài, sự di chuyển mang tính liên tục nên cảm xúc gần gũi với gia đình thường thiếu nên cần chú ý để cải thiện điểm này.

Hóa Khoa ở cung Tật Ách cũng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đương số. Điều này cho thấy đương số là người có chỉ số IQ khá cao, có tư duy logic và sắp xếp mọi việc một cách có trật tự và khoa học, mẫu người tuân thủ các quy tắc của mình đề ra và các quy tắc chung một cách nghiêm cẩn. Ở nơi sâu thẳm trong tâm hồn của đương số, tiềm thức thường kiểm soát biên độ dao động của trạng thái tâm lý buồn vui rất mãnh liệt. Ở đó thường xảy ra tranh đấu giữa hai thái cực và đương số là người thiên về lí tính nên bộc lộ ra bên ngoài trạng thái cảm xúc được kiểm soát rất tốt. Cung Tật Ách cũng là cung vị biểu hiện cho cha mà có Hóa Khoa thì đương số chịu ảnh hưởng từ cha nhiều hơn mẹ, cha đương số cũng là người có kiến thức, sống thấu tình đạt lí và là người có tư chất nhã nhặn hơn đương số. Xét về mặt cảm xúc, vì Hóa Khoa mang tính an toàn, ràng buộc nên từ trong sâu thẳm trước hôn nhân đương số và người phối ngẫu thường tôn trọng, giữ gìn cho nhau mà ít khi nào đi quá lằn ranh “ thân mật”, quá giới hạn của tình cảm.

B/ Các Cung Còn Lại:

1. Cung Phụ Mẫu:

Cung Phụ Mẫu của đương số có Thái Âm hãm địa đóng tại Tỵ.  Cung này có Thiên Khôi và Thiên Việt chiếu thì cha mẹ đương số thường là con trưởng, nhất là mẹ. Đây là cung không đẹp với đương số lắm, nó ảnh hưởng tác động lên mẹ của đương số nhiều hơn cha. Đương số thường có duyên phận không sâu đậm với mẹ, dù cho mẹ đương số có chiều chuộng đương số thế nào nhưng cũng thường có tình trạng không vừa ý với mẹ và nảy sinh tình trạng hay cãi cọ dù là chỉ tranh chấp lẽ đúng về mình. Với một số sát tinh xâm phạm nặng vào cung Phụ Mẫu có Thái Âm hãm thì đương số dễ xảy ra tình trạng mẹ mất trước cha. Ở đây nói rõ là gia đình đương số có hoàn cảnh rất phức tạp, khó đoán định rõ điều gì. Vì với cách Không Kiếp thêm Thiên Hình và Đà La và Tang Môn đóng ở đất Tuyệt  thì cung Phụ Mẫu này cực hãm. Cách cục này nói lên rằng cha mẹ đương số dễ có cuộc sống “ lên voi xuống chó”, lúc thì cực quí nhưng bạo phát thì bạo tàn, dễ sa xuống hố rất sâu. Vả chăng nó còn dự báo một trong hai hoặc cả hai sẽ mắc bệnh nan y khó chữa, đặc biệt là ung thư. Mà bị bệnh thì san sẻ bớt tai họa. Vì cách này cũng là cách tù ngục không báo trước. May sao có Hóa Khoa ở Tật Ách chiếu sang và có Quang Quý hội về mà nhờ phúc của ông bà tổ tiên che chở có thoát qua được tai họa hay không. Vì vậy, khuyên cha mẹ đương số nếu làm những việc tổn phước thì nên dừng ngay lại, cải sửa chính mình, ăn chay niệm phật cũng như tích cực làm từ thiện để tăng phước báo, thân tâm nhẹ nhõm, đầu óc thư thái. Cũng như cha mẹ cũng nên tầm soát bệnh tật cho kỹ, khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần. Trong quan hệ làm ăn chớ tính chuyện hùn hạp góp vốn cũng như cho người ta vay mượn mà dính phải lừa đảo từ người khác. Họa Phúc cũng do mình tạo ra cho nên đương số nên theo bước của cha mẹ và có những bước hạn chế những lúc cần thiết.

2. Cung Phúc Đức:

Cung Phúc Đức có Tham Lang hãm tọa thủ. Hội thành bộ Sát Phá Tham có Tả Phù, Hữu Bật hội chiếu, Đào Hồng chiếu và Quốc Ẩn củng chiếu. Với cách cục này dòng họ đương số đa phần đi về con đường bình nghiệp và làm phục vụ trong chính quyền là phần nhiều. Có thể nói nhiều người hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp, liệt sĩ cũng không phải là ít ( Cung Phúc nhập Mộ). Tuy nhiên, đồng thời cũng được mồ yên mả đẹp và phù hộ cho con cháu ăn nên làm ra rất nhiều. Tuy nhiên có tốt thì cũng có xấu. Dòng họ đương số thường phải gặp cảnh chia lìa, ly hương lập nghiệp, có một số nhánh gặp phải tiền đồ không tốt và còn dính vào đường trộm cướp, vất vả cực nhọc để tạo ra tài sản cho mình, thường vì tiền và tình mà mắc phải tai họa khó cưỡng. Nói chung, đây là cung không đẹp trong 12 cung của đương số. Sợi dây liền lạc với dòng họ từ đương số có thể nói là không sâu đậm, phúc khí cũng không thể nói là cao được.

3. Cung Điền Trạch:

Cung Điền Trạch có Thiên Đồng và Cự Môn hãm địa tọa thủ, hội được Tứ Linh, Hóa Khoa, nhưng lại bị một số sát tinh như Kình Dương, Hỏa Tinh và Ám Tinh Hóa Kỵ xâm phạm. Tuy nhiên, cung Điền Trạch lại nằm trong vòng tam hợp Thái Tuế nên dù chính tinh dù hãm vẫn cứ xem là cố gắng níu kéo quân bình được. Với thế hãm của Cự Mộ và Thiên Đồng thì đương số dù có động lực muốn kiếm nhiều bất động sản nhưng vẫn gặp một số trở lực từ t hị phi miệng tiếng của người xung quanh. Mặc dù vậy đất cát đương số ở thường khô nóng, cao, cũng như đất này rất linh thiêng và gần chùa chiền. Trong nhà đương số có bố trí cách cục rất chỉnh tề, ngăn nắp bên ngoài, có khí thế so với các nhà xung quanh (hiện tại có thể chưa có nhưng tương lai sẽ có), trong nhà sẽ có nhiều đồ nội thất bằng kim loại, thiết bị cứng, hoàn cảnh hàng xóm chung quanh cũng khá tốt, thân thiện. Tuy nhiên, thật tiếc là điểm tốt của Hóa Quyền đã không thể nào làm chủ được cung Điền Trạch ( như phân tích ở trên về cung Mệnh) bởi vì ám tinh Hóa Kỵ đồng cung. Nó phá tán cái mộng tưởng nhiều phần là cao đẹp của đương số. Hóa Kỵ ở Điền Trạch phối với Cự Môn là cách xấu làm cho đương số ít ở cố định chỗ nào, còn như ở một chỗ thì trong nhà lại hay di chuyển đồ đạc, không để yên được. Đương số rất mong muốn bản thân và gia đình mình có cuộc sống ổn định nhưng thực hiện thì có phần chông chênh và khó khăn. Vấn đề này thường làm đương số suy nghĩ, âu lo và hao tổn tâm lực cũng như tiền tài nhiều, hay lo lắng mình đã đem về nhà đủ tiền tiêu dùng hay chưa. Tuy lao tâm khổ tứ là vậy nhưng ngược lại gia đình đương số coi là lẽ mặc nhiên, không đánh cao tấm lòng cao đẹp này. Cho dù đương số có kiếm được nhiều tiền đem về cho gia đình mà không ai thấy vui thì đương số ngược lại càng thêm đau khổ và trống trải, thường không trải lòng được với người khác về vấn đề này. Ngoài ra khi Hóa Kỵ tác cung Điền Trạch thì đương số hay có cảm giác mất an toàn về tiền bạc, lo sợ nguồn tiền không được liên tục, mang nặng tính chất thực dụng chủ nghĩa. Hóa Kỵ thường mang tính chất thu vào vì vậy, ngoài số tiền đương số đảm bảo cho gia đình thì thường ẩn giấu cũng như tạo dựng được một só tài sản bí mật của mình ngoài nguồn chính. Cần nói thêm khi ở trường hợp này đương số vì muốn thu nhập của cải tích lũy ngày càng nhiều nên hay dùng mưu kế và tiểu xảo để đạt được nhưng lại không đối phó được nhanh nhạy các tình huống bất ngờ nên thường có phản ứng sai lầm và dẫn đến thái độ rất dễ nóng giận. Trở lại vấn đề Điền Trạch của đương số ở đoạn trên có nói nhà đương số thường ngăn nắp bề thế bên ngoài. Nhưng bên trong đương số lại không được như vậy, hay xảy ra tình trạng ngổn ngang, bừa bộn. Đương số lại có sở thích hay mua đồ sưu tầm đồ đạc gì đó, nhiều đồ đạc cần thanh lý vì dã cũ nhưng đương số thường không làm, khách tới nhà thường tạo cảm giác trong nhà quá nhiều đồ đạc mà thành ra chướng mắt. Do tính chất ngổn ngang của Hóa Kỵ tác động lên như vậy nên cung Điền Trạch này làm cho đương số dù cho có bất động sản thường có quyền sở hữu không chuyên nhất. Có nghĩa là thường xảy ra tình trạng đứng tên chung hai ba người, còn trong giao dịch buôn bán thì thường xảy ra tình huống lằng nhằng, phiền phức cũng như ẩn đằng sau đó là đường ống nước hay bị rò rỉ, hay bị tắc.

4. Cung Quan Lộc:

Cung Quan Lộc có sao Vũ Khúc vượng địa và Thiên Tướng miếu địa tọa thủ, được Tả Phù và Hữu Bật, Quốc Ấn, Tứ Đức hội họp. Sát tinh có Kiếp Sát, Linh Tinh, Thiên Không quần tụ. Ở đây cung Quan Lộc ngoài hội được bộ Vũ Tướng còn hội được cách Tử Phủ Vũ Tướng Liêm. Đây là cách tốt của cung Quan Lộc. Đàn ông được cách này thì sự nghiệp thì có nhiều vẻ vang và thành tựu chứ không phải là hạng tầm thường vì nó có tính chất hóa được một số tác hại của sát tinh xâm phạm như trên. Tuy nhiên, điểm xấu cũng là điểm bất đắc dĩ là cách cục này đương số chỉ hợp với việc công tác ở biên giới. Nếu đến nơi ấy cực phát cho công danh. Bởi vì càng xa cha mẹ thì sự nghiệp mới huy hoàng. Tại sao như vậy? Vì trong mệnh bàn này thì cung Quan Lộc nhị hợp cung Phụ Mẫu có Không Kiếp, Hình, ở đây mới có nhiều cách làm ăn mà đương số muốn làm. Vì Không Kiếp tượng trưng cho óc sáng tạo nhưng về người là loại người côn đồ, kẻ gây hại cho xã hội, hoặc là trộm cướp, người vi phạm luật pháp. Hiện nay đương số làm ở Sở Giao Thông nhưng nếu chỉ làm ở bàn giấy thì thật sự mà nói sẽ không có cơ hội đưa đương số lên cao hoặc khả dĩ là kiếm tiền được. Các bộ sao ở cung Quan lộc báo hiệu đương số có thiên hướng làm về các ngành nắm quyền sinh sát trong tay, có độ sát phạt cao như Thanh Tra, Thuế Vụ, Hải Quan, Bộ Đội Biên Phòng, Trinh Sát, Tham Mưu…các ngành có quyền phạt người khác trong Nhà Nước. Tuy nhiên, cung Quan lộc cũng báo hiệu có một số cách cục xấu, nếu điều hòa tính cách đương số sẽ giảm thiểu tai họa bất ngờ được. Vì trong quan trường thì lắm kẻ tiểu nhân, nếu đương số mà kiếm tiền nhiều không thỏa mãn được các thành phần cũng nhau chia lợi ích thì sẽ bị chúng phục hãm mà dùng mưu mô xảo quyệt để tranh vị trí cũng như chực chờ cơ hội để đẩy mình xuống. Cần nhất là miệng lưỡi chớ để thất thố với đồng nghiệp, cấp trên và người xung quanh. Họa luôn từ miệng mà ra. Nếu có tính chất mang tiền về không minh bạch thì cũng phải biết chùi mép cho sạch sẽ.

5. Cung Nô Bộc:

Nô Bộc là cung bạn bè, người giúp việc, người tình của đương số. Nay cung Nô Bộc có Thái Dương và Thiên Lương hãm, hội cả Không Kiếp, Đà La, Thiên Hình, có Hỏa Tinh xung chiếu thì thông thường đương số có bạn bè không được tốt lắm, đa số giao lưu với bạn bữa được bữa mất, nghĩa là có thủy không chung. Bạn bè phần nhiều chơi không lâu dài, gắn bó với nhau vì lợi ích riêng do ai cũng có mưu đồ riêng chứ thường không vì tình cảm mà thân mật với nhau. Bạn bè đương số cũng thay đổi liên tục chứ không chơi với một nhóm bạn cố định, trong đó đương số cũng giao lưu với nhiều thành phần bất hảo chứ không phải dạng vừa và tầm thường. Còn xét về người tôi tớ giúp việc trong nhà thì nếu có cũng thường thay đổi mau lẹ, chứ ít có ai chịu ở lại làm lâu dài với đương số. Có mướn người giúp việc đương số thích hợp nhất chỉ có các dịch vụ thuê mướn làm công việc nhà theo giờ mà thôi. Hơn nữa, khi đã có chức vị thì người dưới quyền thường không phục tùng đương số và nhiều khi chống lại lệnh cấp trên, không tuân thủ nghiêm kỷ luật chung hoặc mệnh lệnh mà đương số đặt ra. Cung Nô Bộc nhị hợp với Mệnh mà Thái Dương hãm nên đương số dễ bị tật về mắt, thần kinh hay bị đau đầu cũng như sau này dễ bị bệnh về mắt. Có một số tiểu tinh đóng tại Nô Bộc làm tăng tính chất đào hoa của đương số. Nhưng thông thường với tính chất của cung Nô Bộc này thì đương số chỉ muốn thỏa mãn qua đường, gia đình vẫn là chỗ dựa vững chãi nhất và yên tâm nhất. Mặc dù vậy, phàm cái gì tránh được thì đương số phải cứ tránh, đừng để lún sâu mắc họa không gỡ được.

6. Cung Thiên Di:

Cung Thiên Di chỉ mối tương tác ngoài xã hội, cũng như việc giao tế, đối ngoại bên ngoài của đương số, ngoài ra nó còn chỉ đối thủ đương số phải đương đầu là người như thế nào. Mệnh Thân đương số ở thế Thân Tý Thìn thuộc Thủy Cục, còn Thiên Di ở thế Dần Ngọ Tuất thuộc Hỏa Cục. Vì vậy, đương số xử sự, quan hệ giao tiếp với người khác đa phần ở thế áp đảo và lấn lướt chứ không chịu thua kém đối phương. Một thế mạnh dựa trên sự tự tin cao của đương số. Cung Thiên Di có Thất Sát hãm thường báo lên sau này đương số khi mất sẽ ở xa nhà chứ không phải ở nhà. Hơn nữa với cách cục này nó còn củng cố thêm một số quan điểm ở trên. Đương số thường it ở nhà hơn ở ngoài đường, cũng như thích hoạt động ở bên ngoài. Nó còn báo hiệu rằng đương số ra ngoài thì gặp nhiều trắc trở, khó thuận lợi như mong muốn và dự định. Hơn nữa, nếu tìm được đường đi nước ngoài thì cơ hội đổi đời rất là lớn vì với xã hội hiện tại ở VN, thật giả lẫn lộn, thiện ác không lường được. Cho nên, đương số cần cân nhắc mọi quyết định của mình trước khi hành động.

7. Cung Tật Ách:

Cung Tật Ách ngoài ý nghĩa bệnh tật của đương số, nó còn chỉ lên tiềm thức của đương số, những gì ẩn ý sâu xa mà đương số chưa chạm tới. Mệnh là cái vỏ áo bên ngoài, còn Tật Ách là cái ẩn bên trong của mỗi con người. Trước tiên, cung Tật Ách có Tuần đóng thì đương số có khả năng chống chọi bệnh tật cao ( còn tùy nhiều yếu tố chứ không hẳn là toàn diện). Sao chính tinh tọa thủ là Thiên Cơ hãm địa, Không Kiếp, Đà, Hình, Hỏa chiếu, thông thường đương số trí não hoạt động quá mạnh mà hay mắc chứng đau đầu kinh niên, cũng dễ bị chứng đau nửa đầu. Trên đầu và mặt thường có vết sẹo, một thể chất không hoàn toàn sung mãn và tốt lắm, Có thể đánh giá đương số là hạng thư sinh, thể chất ốm, tay chân thường yếu ớt chứ không mạnh mẽ nếu không chịu rèn luyện. Về một số cần nói thêm ngoài bệnh đau đầu, mắt bị đau là bệnh dạ dày, tá tràng, tiểu đường, Điều này thường bị gen di truyền từ cha mẹ chứ không phải do đương số mắc sau này. Thân thể đương số khi làm việc nhiều thường cảm thấy mệt mỏi hơn người thông thường. Vì vậy, đương số cần chú ý rèn luyện thể chất, tầm soát bệnh thật đều đặn. Có thời gian nên ngồi thiền tĩnh tâm hằng đêm và trì chú Dược Sư để cơ thể có sức khỏe tối ưu nhất. Vì một trí tuệ thông minh chỉ có ở người có sức khỏe sung mãn nhất. Đương số cũng cần chú ý khí huyết của mình. Khi nào có dấu hiệu bất ổn cần đến bác sĩ sớm nhât chứ không nên chủ quan mà phát tác ra sẽ không có cơ hội cứu chữa kịp thời đâu.

Ở đây cũng cần nhấn mạnh thêm sao Hóa Khoa trong cung Tật Ách này.Hóa Khoa là thần giải cứu tai họa đệ nhất trong Tử Vi. Người có Hóa Khoa tại cung Tật Ách thông thường làm cho người khác cảm thấy họ có một tri thức rất uyên bác. Nó đối xung với cung Phụ Mẫu nên thường cha mẹ cũng có ảnh hưởng như vậy. Hóa Khoa còn có ý nghĩa đương số có thể chất tốt, khi lâm sự hay có bệnh tật gì thì cũng có thầy giỏi thuốc tốt mà cứu chữa chứ không đến nỗi vô phương. Do đó, dù cung Tật Ách có nhiều sát tinh xâm phạm nhưng cũng không đến nỗi nguy nan vì Hóa Khoa đã chế giải bớt phần nào tai họa.

8. Cung Tài Bạch:

Cung Tài Bạch có Tử Vi bình hòa tọa thủ.Hội được tứ Đức, Tam Thai, Bát Tọa, Thai Phụ, Phong Cáo, Lộc Tồn chiếu. Thông thường với cách cục như thế này thì về khoản tiền tài đương số rất được người ta kính trọng, tài vận trong việc kiếm tiền có thể nói là có phần may mắn và hanh thông. Bản thân đương số làm về bên ngành Sở Giao Thông thì cũng đắc lợi một phần. Lộc Tồn chiếu thì của ăn của để trong nhà không phải là không có,nếu không muốn nói là dư dả.  Tuy nhiên, vì có Thiên Không+ Đào Hồng+ Phục Binh thì thường có những thủ đoạn nho nhỏ để kiếm tiền ở cả hai mặt trong sáng và đen tối. Nó còn nói lên rằng đương số nếu sử dụng tiền bạc bất minh thường dễ mang nặng kiếp đào hoa, có tiền đem cho người khác giới vay mượn và tiêu xài nhiều. Ở đây, do tính cách đương số cầu toàn nên người đến nhờ vả đương số phải có hệ số an toàn cao cũng như quan hệ nhân quả song phẳng chứ không muốn dây dưa, mắc nợ qua lại. Nói chung, xét toàn diện thì cung Tài Bạch này vẫn là cung khá với đương số, nó báo lên rằng đương số về sau có một gia sản không hề nhỏ.

9. Cung Tử Tức:

Cung Tử Tức của đương số không có chính tinh tọa thủ nên phải mượn hai sao Thiên Đồng và Cự Môn từ cung xung chiếu về làm chính tinh. Cung này nói chung là một cung trung bình của đương số. Vì bản thân nó vô chính diệu nên con cái đương số đa phần không có tính cách rõ rệt, cũng như hay có sự thiếu quyết đoán khi hành sự. Tính tình hay ưa tranh cãi, lý sự và muốn giành phần thắng về mình chứ ít chịu kiêng nể ai. Với sát tinh Không Kiếp, Đà La, Thiên Hình, Kình Dương, Hóa Kỵ xâm phạm thì đương số có con cũng không phải là dạng dễ nuôi cho lắm. Tuổi nhỏ thể chất yếu hay bị bệnh, thướng hay bị té ngã có sẹo, tính khá là nghịch ngợm chứ không phải vừa. Đây là một đứa trẻ hiếu động và khá là khó bảo. Tính nó rất sáng tạo nhưng thường là mục đích làm ra không phù hợp nên thường bỏ dỡ giữa chừng. Về điểm này, tư chất của con cái đương số có thể hướng vào ngành kỹ nghệ hoặc ngành tư pháp thì mới đắc lực được (phải xem lá số  của bé thì mới đoán định được). Trong quá trình nuôi dưỡng cần có phương thức dạy dỗ cho thật hợp lý,mềm nắn rắn buông chứ đừng sử dụng vũ lực sẽ gây tâm lý và áp lực lên con trẻ rất nhiều, mà bé này rất dễ tổn thương cũng như dễ khắc sâu những điều xấu trong nó. Chính vì vậy, tìm một biện pháp tối ưu cũng làm cho đương số rất đau đầu đây.

10. Cung Phu Thê:

Cung Phu Thê là biểu trưng của người mà đương số lấy làm vợ. Cung Phu Thê bị Triệt lại còn có Phá Quân hãm địa tọa thủ. Trong cuộc sống của vợ chồng có nhiều xung động, nếu không có tính nhường nhịn lẫn nhau thường dễ dẫn đến xung đột khó kiềm chế. Bởi vì xét toàn cục thì theo cung Thê này vợ chồng người nào cũng có khuyết điểm, nên không được trách mắng nhau mà phải dùng lời nói chân thành mà khuyên bảo cũng như hỗ trợ, giúp đỡ, tâm sự với nhau để xây dựng mái ấm gia đình. Về người mà đương số lấy làm vợ thường có thân hình không cao lắm, mặt rất uy nghi, khó đoán, da dẻ hồng hào, lông mày hơi thưa và mặt khá đầy đặn. bản tính vợ đương số cũng khá là ương ngạnh và ngoan cố, thích chỉ huy chứ không rụt rè làm một người đoan trang trông coi bếp núc. Khả năng về chuyện quan hệ có thể nói là năng lượng rất nhiều, do đó với tính cách của Phá Quân thì trong chuyện này cũng thường mong mỏi đương số sáng tạo để thỏa mãn chứ không muốn nhàm chán, đơn điệu. Còn một điểm nữa lưu ý cho cả hai, đó là đương số hay đi công tác ngoài thì cũng nên chú ý chuyện nam nữ, còn vợ thì hay ghen tuông mà thường là ghen bóng ghen gió nên đương số nhiều khi cũng chịu hàm oan không ít ( còn nếu có thì tùy đương số xử lý).Đây là điểm đặc biệt với cung Phu Thê này nếu muốn giữ gia đình hạnh phúc đầm ấm, hạnh phúc; chỉ cần sơ sảy mất tỉnh táo thường dễ đi đến đổ vỡ trong hôn nhân lắm.

11. Cung Huynh Đệ:

Cung Huynh Đệ không có chính tinh tọa thủ mà có Triệt tọa thủ. Nhưng cung vô chính diệu cần phải đắc Tam Không hoặc Nhật Nguyệt tịnh minh thì thường mới hay. Ở đây cung huynh đệ này xét ra cũng quá bình thường không có điểm gì nổi bật. Vì không có chính tinh nên đành mượn hai sao Thái Dương và Thiên Lương từ cung xung chiếu để làm nòng cốt. Anh em trong nhà của đương số thường với việc xung đột hay giải quyết êm thấm, không có chuyện bất hòa quá lâu cũng như không có tính thù vặt mà đề cao đức tính quân tử lên trên hết. Bản thân tình cảm của anh em với nhau cũng không đến nỗi tồi mà có nhiều lúc rất yêu thương nhau và chăm sóc nhau. Nói chung về mặt anh em trong gia đình thì do đương số nắm quyền chủ đạo nên thường mọi quyết định của đương số ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình rất lớn. Vì vậy đương số có tiếng nói cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng cũng như hàn gắn tình cảm của anh em trong gia đình.

C/ Các Đại Vận:

1. Đại Vận 26 -35:

Đại vận đương số đang ở cung Phu Thê. Vận của xây dựng gia đình. Trong đại vận này sự nghiệp đương số muốn phát triển mau lẹ thì phải nhờ quý nhân ở bên ngoài, tích cực giao lưu, mở rộng mối quan hệ với người quyền quý thì mới có cơ hội được nắm thực quyền trong tay. Vì đại vận dịch chuyển thì Mệnh xem như nằm ở cung này, còn Quan Lộc chính là cung Thiên Di mới. Mà Thiên Di có bộ Tử Phủ Vũ Tướng tượng cho người quyền cao chức trọng, bản thân Phá Quân hãm bị Triệt thì thường thăng trầm không cố định.Tuy ở thế Trường sinh cũng gọi là đắc địa với Mệnh Hỏa nhưng muốn lửa bùng lên phải mượn ngoại lực bên ngoài vì bản thân có nhiều hao tổn không có nội lực để tiến lên. Vào vận này có Lộc Tồn chiếu, Thiên Khôi, Hỷ Thần và Hóa Khoa nhị hợp nên có tin vui về việc thăng quan tiến chức. Nhưng đừng lấy đó làm cho bản ngã mình tăng lên mà dễ đổ vỡ vì bản chất của Phá Quân công danh lên mau nhưng xuống cũng rất đột ngột. Cần tiến hành chậm mà chắc, việc gì làm và không nên làm cần suy xét cho kỹ. Vào vận này tuyệt đối giữ kỷ luật cho thật nề nếp,  công tư phân minh cho thật rõ ràng, xử lý công việc và giao tế tuyệt đối nên đúng theo pháp luật tránh làm chuyện mờ ám, vì làm việc ám muội thì thu vào cũng nhả ra gấp bội lần. Làm được vậy thì đại vận này sẽ được quý nhân tiến cử và có nhiều tin vui ( còn tùy thuộc vào từng năm, ở đây chỉ lấy kết cục chung).

2. Đại Vận 36-45:

Đại vận này đương số ở cung Tử Tức. Đại vận này không lấy gì làm tốt đẹp lắm. Vì Mệnh xoay chuyển đóng ở đây. Cung Di xung chiếu là cung Điền Trạch có cách Cự Kỵ cực độc. Trong công việc của đương số nhiều phen song gió không thể nào lường trước được, cũng như trong công việc có nhiều kẻ ghen ăn tức ở và lập mưu hãm hại. Mình ở ngoài sáng họ ở trong tối khó mà đề phòng được. Vả lại, đại vận này có Địa Không, Địa Kiếp, Đà La, Thiên Hình, Kình Dương + Hóa Lộc chiếu. Đương số trong công ăn việc làm chớ có nhận hối lộ hoặc làm bất cứ việc gì liên quan đến tiền bạc có tính chất không minh bạch. Điều này dễ dẫn đến tai họa tù ngục, liên quan pháp luật không biết đâu mà lần. Mà thông thường bây giờ trong xã hội này làm ở đâu cũng phải theo phe cánh, mình ở trung dung cũng chếtmà theo phe nào cũng mệt. Vì thế lực mình mạnh thì yên ổn mà khi yếu đi, ăn chia không đều thì phe kia sẽ tìm mọi cách hãm hại để giành giựt tiền tài và địa vị mình đang có. Trong vận này cũng có lắm điều lo ngại về sức khỏe cho cha mẹ, tất bật lo lắng mà thông thường bệnh tật của cha mẹ rất nặng. Quá trình này cần bồi thêm công quả phúc đức mới giảm thiểu được tai họa đi nhiều. Vào vận này tất có địa vị chút đỉnh nhưng mình xử sự phải thật khiêm nhường, cẩn hậu, không cố chấp và tự cao thì mơi qua được nạn. Bằng như ở vị cao mà hách dịch với dân, hiếp đáp dẫn, ở trên tì không khiêm cung thì tự khắc mọi công lao chỉ như sông đổ bể. Nếu sống an phận thủ thường, không tranh chấp đấu đá nữa thì vận mới qua bình yên và thông suốt.

D/ Các Vận Năm:

1. Năm 2017:

Năm nay Lưu Thái Tuế nhập cung Dậu, lưu niên đại hạn nhập cung Phúc Đức. Vào vận năm nay nhớ tránh họa chơi bời ăn nhậu rượu chè trai gái quá nhiều mà khổ đến thân. Vì dù cho kiếm được tiền từ lộc trời nhưng thường là để thỏa mãn dục vọng cá nhân thì hay xài hết số tiền ấy mà không dành dụm được.  Trong công việc có nhiều chiều hướng xấu và không được như ý cũng như dễ xảy ra chuyện lôi thôi bất ngờ khó kiềm chế được cảm xúc.Cung cha mẹ có nhiều sát tinh xâm phạm nên năm nay sức khỏe cha mẹ yếu và cũng gặp nhiều vấn đề không tốt. Đương số cũng chú ý về vấn đề quan hệ nam nữ, chớ sa vào lưới tình trong năm nay mà liên lụy đến công việc cũng như ảnh hưởng xấu tới gia đình. Đại thể năm nay nên họa tiểu nhân nhiều, dù công lao năm nay không phải nhỏ, nhưng hay bị vướng phải tranh đấu rắc rối sinh ra thân tâm nguy hại mà có nhiều phiền não. Vả lại năm nay, điều gì nhịn được thì nhịn, chớ tranh cãi làm gì vì có cố thì cũng không được lợi lộc gì cả, cứ yên tĩnh cho mọi việc qua đi thì êm. Sau cơn mưa thì trời lại sáng thôi.

2. Năm 2018:

Năm nay Lưu Thái Tuế nhập ở cung Tuất, lưu niên đại hạn nhập ở cung Tỵ. Năm nay thực sự là e ngại về cha mẹ rất nhiều, hao tiền tốn của vì bệnh tật mà nhiều chuyện lo lắng không yên. Trong công việc đương số có 1 số điều đắc ý. Bởi vì mình có dịp được cất nhắc lên cao cũng như có nhiều dịp làm ơn cho người khác mà tấm lòng quảng đại không cầu báo đáp nên ông trời ban cho dịp may. Tuy năm này được lợi nhưng thân tâm cũng hao tổn tâm sức không ít, công việc phải đi lại suốt ngày nên hòa khí trong gia đình trở nên nhợt nhạt và thiếu lửa. Vì vậy đương số cần là người trực tiếp chủ động để vực dậy tinh thần trong gia đình. Về phần tiền tài cũng được chút lộc nho nhỏ nhưng tụ tán không lâu. Cẩn thận nhất là bệnh tật của cha mẹ, năm nay cũng là năm diễn tiếp của năm sau, e là năm sau bệnh tật có phần nguy nan hơn, cần tầm soát bệnh tật ngay từ bây giờ để có phương án đề phòng tốt nhất.

3. Năm 2019:

Năm nay Lưu Thái Tuế nhập ở cung Hợi, xung trực diện cung Phụ Mẫu, Năm nay cha mẹ e rằng rất xấu, diễn biến theo chiều hướng rất tiêu cực, mong là đương số suy tính , trù liệu kế hoạch thật bảo đảm chu toàn để săn sóc cho cha mẹ. Vì bệnh này e là không bình thường cho lắm. Chỗ ở năm này của đương số cũng có nhiều biến động, tranh cãi thị phi nhiều, về đất cát tích trữ năm nay cũng dễ có nguy cơ phải bán đi một ít để trang trải. Bản thân đương số năm nay cũng phải suy nghĩ nhiều, lao tâm khổ tứ chẳng có lấy giây phút nào yên tĩnh, nghỉ ngơi. Do đó, đương số cần chú ý giữ cho tinh thần mình phải thật bình tĩnh mới đối phó được với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong công việc năm nay lại có nhiều điều mới mẻ, đương số dễ được thay đổi chức vụ, làm người có phong độ cao, khí thế ngút trời, dù cho chí hướng mình chưa được thỏa mãn nhưng dù sao có còn hơn không. Việc buôn bán, đầu tư bên ngoài cũng nhiều mối lợi nhỏ đem đến cho đương số chút tiền tài. Vì vậy, năm nay tựu chung công việc và tiền tài thì không lo nhưng liên đới về sức khỏe thì có phần không ổn. Do đó, đương số nên chú ý và cẩn thận.

E/ Các Vận Tháng:

Vì các tháng 1, 2, 3,4 đã qua đi nên tôi sẽ luận từ tháng 5 âm trở đi.

  • Tháng 5 âm: tháng này rất xấu, cẩn thận đề phòng kẻo có trộm cướp và mất cắp lặt vặt. Trong tháng này cũng nhớ nên đề phòng việc ăn uống đúng liều lượng và điều độ vì bộ máy tiêu hóa hoạt động kém, cũng như dễ bị đau đầu và đau mắt trong tháng này.Về tiền bạc, cũng phải có việc sử dụng và tiêu hao một số tiền kha khá. Thời gian này cũng tránh vọng động đi đâu xa. Trong quan hệ nên cố gắng kiểm soát chớ đi đến quá độ mà đổ bệnh.
  • Tháng 6 âm: tháng này bình thường, không có gì đáng nói, tài vận có khi may mắn được chút lộc trời ban cho nhưng cũng không nhiều, có rồi cũng hết. Trong tháng này, cần tránh các chỗ cháy nổ, chập điện kẻo nguy hại đến thân.
  • Tháng 7 âm: tháng này e rằng phải đi lại nhiều, nhiều việc bất đắc ý, không hài lòng mà tâm lại mang rất nhiều muộn phiền. Khởi sự việc gì cũng khó mà thành công cho nên đừng cố gắng nhiều, cứ thong thả thôi. Chú ý việc đi đứng xe cộ tháng này có nhiều hung hiểm nên cẩn thận nhiểu. Vả lại đi đâu cũng nên khóa xe cẩn thận, rất dễ bị mất cắp vì bọn đạo chích luôn rình rập đương số trong tháng này.
  • Tháng 8 âm: tháng này xem ra mưu đồ được chút ít để gây dựng. Vào hạn tháng này có nhiều ong bướm lả lơi bay lượn xung quanh đương số, hạn đào hoa khá cao, nên đương số cũng cần cân nhắc để tránh rơi vào bẫy. Hạn tiền tài có một số điều đắc ý nho nhỏ, được lộc trời ban nhưng chớ đem tiền ấy vào việc trăng hoa, sự phản lại của nhân quả rất là lớn đấy.
  • Tháng 9 âm: tháng này nên tránh họa thị phi, đừng dây dưa vào các vụ tranh cãi cũng như xung đột nào kẻo mang vạ oan. Trong tháng này sức khỏe của con cái có phần không được tốt, bệnh phổi, bệnh tiêu hóa hành hạ sẽ làm bé ốm suốt, nhưng cứ chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý và phòng chống cảm lạnh cũng như tránh các rủi ro nhỏ nhặt như khói bụi xung quanh thì cũng không có gì đáng ngại. Về công việc và tiền tài không có gì khả quan mà còn dưới mức trung bình nên chớ mơ tưởng điều gì xa xôi trong tháng này.
  • Tháng 10 âm: nếu tin vào may rủi thì tháng này vợ mua vé số khả năng cũng có trúng thưởng. Còn về đương số tháng này công việc cũng bình thường không có gì phải lo lắng. Tiền tài tháng này rủng rỉnh chứ không đến nỗi thất bát, kém cạnh gì cả. Một tháng yên bình nếu đương số đừng có chủ động phá đi cái gì mình kiếm được.
  • Tháng 11 âm: tháng này trong quan hệ với bạn bè có nhiều điều không vừa ý, cũng như có điều lo lắng về người giúp việc, anh em trong nhà. Vả lại, trong tháng này đương số cũng tiêu hao một số tiền nho nhỏ không có chủ ý. Nên tránh các tranh cãi, thị phi, tránh càng xa càng tốt kẻo mình nhiều chuyện thì tiếng xấu lại dây đến mình thì khổ. Trong ăn uống tháng này cũng nhớ cẩn thận, chớ ăn đồ nóng nhiều quá mà sinh chứng táo bón.
  • Tháng 12 âm: tháng này là tháng cuối năm cũng thật bình thường không có vấn đề gì nổi trội xảy ra với đương số. Nếu được xét khen thưởng thì có việc thành chớ lo. Còn vấn đề tiền tài kiếm được thì nên tích trữ lại, tiền kiếm đã khó mà đương số có thói quen tiêu xài hoang phí hoặc sử dụng sai mục đích thì cũng mất đi phước báo.
  • Nói chung, đương số và cha mẹ nên tập Thiền để tĩnh tâm, cũng như siêng năng làm việc thiện và giúp đỡ những người khó khăn. Với bệnh tật thì nên phòng sớm chứ không nên để nó phát tác, khám định kỳ và có hướng tập thể dục một cách thường xuyên, ăn uống bớt thịt, nhiều rau, tránh ăn quá ngọt và quá mặn ảnh hưởng đến thận cũng như bệnh tiểu đường. Còn vấn đề vợ con, đương số nên có suy nghĩ linh hoạt, mềm dẻo để xây dựng hòa khí trong nhà thật êm ấm một cách tốt đẹp nhất có thể.

Mời đương số đặt các câu hỏi liên quan. Chúc đương số và gia đình nhiều mạnh khỏe, công việc có nhiều thăng tiến

Có thể bạn quan tâm : Lá số 78 nữ mệnh Cự Cơ cư Mão, đa mưu, túc trí, nói có người nghe

Mời bạn ghé thăm Fanpage : Huyền học Việt Nam

 

 

Các tin khác