Địa chỉ: Tòa nhà A2,Thăng Long Garden, 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline/Zalo trợ lý: 0943311873

Tử vi 12 con giáp năm Nhâm Dần 2022

Xem tử vi tuổi Quý Hợi năm 2022 cho nam mạng

Huyền Học Việt Nam với chuyên đề luận giải tử vi 12 con giáp sẽ lần lượt đưa ra đánh giá vận hạn năm Nhâm Dần 2022 cho các tuổi. 

Bài luận giải tử vi tuổi Quý Hợi năm 2022 nam mạng về số mệnh, vận hạn, tình duyên, gia đạo. Lưu ý bài viết này dựa trên các quan điểm dân gian với thông tin chi tiết, chính xác, hữu ích có thể hỗ trợ các bạn trong năm Nhâm Dần 2022.

1. Đánh giá Tổng quan về tử vi tuổi Quý Hợi năm 2022 nam mạng:

Với các bạn nam sinh năm Quý Hợi tức 1983 là cầm tinh tuổi con lợn (Thường gọi là Lâm Hạ Chi Trư, tức Heo Trong Rừng. Mệnh Thủy – Đại Hải Thủy – nghĩa là nước biển lớn.)

Nam Mệnh 40 tuổi Âm

NHÂM TUẤT 1982

Bản Mệnh ngũ hành

Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
(Mệnh Thủy)

Mộc gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim

Mệnh: Thủy gặp 2022 Kim Bạch Kim: Kim sinh Thủy (Thủy được lợi): Tốt

Thiên can Quý gặp Nhâm: Bình thường
Địa chi Hợi gặp Dần: Lục Phá
Sao chiếu mệnh  Sao Thái Âm (cát tinh): Chủ về danh lợi lưỡng toàn
Vận hạn

Vận hạn: Hạn Tam Kheo: Hạn sức khỏe, tay chân nhức mỏi

Vận niên: Cẩu Cuồng Phong

Thái Tuế năm 2022: Phạm hạn Thái Tuế – Phá Thái Tuế

Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai

Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm Kim Lâu

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Không phạm Hoang Ốc

2. Xem bói tử vi tuổi Quý Hợi năm 2022 cho nam mạng:

a. Tuổi Quý Hợi nam mệnh sinh 1983 có số mệnh ra sao?

Người có tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 lại là nam mệnh sẽ thuộc Cung KHÔN, Trực NGUY, mệnh Đại Hải Thủy có ý nghĩa là biển nước rộng lớn, mênh mông, những người mạng này thường có tính cách khá là vô tư, hồn nhiên, vui vẻ và yêu thích năng động. Đây là những người đàn ông nhân từ và tấm lòng yêu thương tất cả mọi người. Mặc dù thích lối sống tự do, phóng khoáng và thoải mái, không thích sự gò bó và cũng không muốn nhờ cậy đến người khác nhưng do tâm tính sống tình cảm chân thành nên được mọi người tôn trọng, quý mến. Những người tuổi này sẵn sàng nhường nhịn người khác, tuy nhiên gặp chuyện bất công thì ngay thẳng và phanh phui rõ mọi sự trắng đen. Theo người tuổi này sinh vào mùa Thu Đông là thuận sinh nên nếu sinh vào mùa này cuộc đời được sung sướng, công danh cũng như sự nghiệp dễ thành... Đây cũng là con giáp có trí thông minh lại thêm rất chăm chỉ làm việc nên sớm muộn cũng sẽ xây dựng được một sự nghiệp ổn định, vững chắc.

Nhưng đời người ai cũng phải trải qua biến cố, cuộc đời Nam Quý Hợi sẽ có nhiều đau thương vào thời thơ ấu, cuộc sống khó khăn, chịu nhiều thiếu thốn và tủi nhục nên tâm lý của quý anh khá nhạy cảm, dễ xúc động khi gặp hoàn cảnh éo le. Đến khoảng năm 30 tuổi trờ đi thì cuộc sống sẽ bớt đi những lo âu và buồn khổ. Giai đoạn hậu vận, cuộc sống của nam Quý Hợi sẽ vững bền hơn, không còn nhiều điều phải lo lắng, sự nghiệp và tiền tài phát triển tốt đẹp, ổn định. Gia đạo được yên ấm, vui tươi, con cái có những thành công trong cuộc sống.

Xét trong khoảng Từ 36 đến 40 tuổi: đây là những năm may mắn nhất trong cuộc đời để xây dựng sự nghiệp của đời mình. Nếu cần tư vấn luận giải tử vi chuyên sâu cho Nam mạng Quý Hợi, quý vị vui lòng tham khảo chương trình luận giải do Đội ngũ Huyền Học Việt Nam để đăng ký gói xem vận hạn năm 2022 Nhâm Dần. Chúng tôi sẽ tư vấn định hướng về số mệnh, tài lộc, tình duyên, gia đạo năm 2022 vui lòng liên hệ với đội ngũ chúng tôi tại ĐÂY.

bĐánh giá tổng quát số mệnh tuổi Quý Hợi năm 2022 nam mạng

Năm nay xét theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành sẽ là năm 2022 - Nhâm Dần tức là Kim (Bạch Lạp Kim – Vàng pha bạc).

Với vận niên hiện tại của Quý Hợi là Cẩu Cuồng Phong là hình tượng Chó bị gió độc, điều này báo hiệu một năm không may mắn và sức khỏe của bạn không được tốt, cần hết sức lưu ý.

Để xem tổng quát số mệnh cho nam Quý Hợi có thể dựa trên can chi, ngũ hành bản mệnh, sao chiếu mệnh, hạn tuổi,...

Chuyên gia Huyền Học Việt Nam đưa ra đánh giá, với năm 2022 - Nhâm Dần đối với tuổi Quý Hợi thì trong năm nay tiền bạc có sự hao tán nhiều, nên xuất tiền ra để mua đất cát, nhà cửa là gặp nhiều may mắn. Ngoài ra cũng phải chú ý công việc làm ăn dễ có sự thay đổi. Ra ngoài thì bất lợi về sức khỏe và không được tốt, đi lại thì nên chú ý xe cộ và tình cảm gia đình không được tốt.

Tính Ngũ hành bản mệnh của người nam tuổi Qúy Hợi thuộc hành Thủy được phù sinh bởi mệnh Kim của Nhâm Dần, điềm báo may mắn. Thiên can Quý bình hòa với Nhâm, còn địa chi Hợi nhị hợp với Dần, tốt đẹp. Dựa theo những điều trên đây có thể luận đoán rằng năm 2022 là khoảng thời gian tương đối bình an, thuận lợi với tuổi Qúy Hợi.

Xét về sao chiếu mệnh trong năm, nam mạng tuổi Qúy Hợi 1983 gặp sao Thái Bạch trong năm Nhâm Dần. Vậy nên, bản mệnh cần phải lưu tâm đến vấn đề tài chính. Nên nhẫn nại trong thời điểm khó khăn, bình tĩnh chờ đợi thời cơ để bứt phá tạo thành công trong tương lai.

c. Xem tử vi cho nam Quý Hợi sinh năm 1983 trong năm Nhâm Dần 2022

 - Cung mệnh ( Cung tiểu Vận ): Quốc Ấn, Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Tử Phủ, Tướng Quân, Tử: Bộ sao ý nghĩa về năm chủ về những công việc làm ăn không được tốt do người khác tìm cách ngăn trở. Đau ốm, bệnh tật dễ mắc phải nên cần lưu ý.

- Cung Xung chiếu: Hồng Loan, Trực Phù, Quả Tú, Mộc Dục: Luận tử vi tuổi hợi 1983 nam 2022 bộ sao ý nghĩa trong năm dễ bệnh tật đau ốm nhưng không cần lo lắng vì khỏi bệnh nhanh chóng. Làm việc được sự giúp đỡ của người khác.

- Cung Nhị hợp: Tấu Thư, Thiên Phúc, Long Trì, Quan Phù, Mộ: Bộ sao ý nghĩa về chuyện buồn đưa tới gia đạo, tang sự cẩn thận có thể xảy ra. Cung Tam hợp: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Phúc Đức, Kiếp Sát, Lưu Hà, Lâm Quan , Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đào Hoa, Thiên Không, Tướng Quân, Dưỡng, Triệt: Xem tử vi 2022 tuổi quý hợi nam mạng cho hay bộ sao chủ về kinh doanh làm ăn có người xấu tìm cách cản trở. Khó khăn cho phương diện tài chính tiền bạc.

Chuyên gia Huyền Học Việt Nam đánh giá:  Trong năm này với nhiều bất lợi về làm ăn và tài chính. Công việc chủ về bị phá hoại. Tiền bạc hao tán nhiều hơn số tiền kiếm ra. Gia đạo cẩn thận chuyện buồn phiền tới nên cần hết sức chú ý.

- Xem Tử vi Quan Lộc, xét việc làm ăn năm 2022 cho Quý Hợi nam mạng:

Bước vào năm 2022, từ đầu năm Nhâm Dần sẽ khó có chuyển biến mới, ít khả năng thay đổi nên mọi sự bình ổn. Chú ý không nên thay đổi công việc làm ăn trong năm. Bên cạnh đó tử vi cũng chỉ ra đây là năm không được thuận lợi cho những kế hoạch để phát triển cũng như mở mang cho công việc cho nam Quý Hợi. Vào đầu năm sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả đưa tới cho công việc. Nhìn chung bản mệnh vẫn có tránh một vài lo âu nhưng cứ nghiêm túc cố gắng thì có thể tự tay cải biên số mệnh.

- Xem Tử vi Tài bạch, cung Tiền bạc năm 2022 cho Quý Hợi nam mệnh:

Vào năm nay, con đường tài lộc của nam Quý Hợi không được tốt. Tiền bạc phải chi tiêu nhiều khoản cho dự định làm ăn hoặc cũng có thể mua sắm đồ đạc trong gia đình. Đầu năm nên xuất tiền để mua vật dụng sẽ giảm bớt hạn xấu Thái Bạch trong năm. Để giảm thiểu rủi ro thì cần phải nỗ lực nhiều hơn. Tuy nhiên khó khăn nào cũng sẽ qua khi bạn nỗ lực thật nghiêm túc để tự thay đổi vận mệnh.

- Xem tử vi về phu thê, tình cảm, gia đạo năm 2022 cho nam mệnh 1983

Đây là một năm mà tình cảm của thành viên trong gia đạo nam Quý Hợi nhất là tình cảm vợ chồng không hề tốt. Dễ nảy sinh nhiều chuyện cãi vã do vợ chồng nảy sinh các chuyện mâu thuẫn, dẫn tới lục đục và ảnh hưởng tới hòa khí chung của gia đình. Mọi việc tử vi tuổi Quý Hợi trong năm 2022 nam mạng trong năm cần chú ý có chuyện buồn phiền đưa tới. 

- Xem Tử vi phần Tật Ách để biết sức khỏe năm 2022 cho nam mệnh Nhâm Tuất:

Nhâm Tuất năm 2022 nam mạng Quý Hợi về sức khỏe không được tốt đối. Chú ý dễ bị ốm đau. Nếu ra ngoài sức khỏe gặp những bất lợi. Ra ngoài cũng không được về sức khỏe, không chỉ gặp phải những bất lợi công việc còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. Chú ý di chuyển ở miền sông nước cũng hết sức hạn chế và cẩn thận.. Lưu ý các cuộc vui không nên quá đà, bởi những năm về sau sẽ nhập hạn tật ách, đó là quá trình của việc lạm dụng thuốc lá, rượu bia... Nếu giữ được tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh thì sức khỏe tâm thần cũng rất tốt, tỉnh táo, phấn chấn.

d.  Xem sao chiếu mệnh tuổi Quý Hợi năm 2022 nam mạng:

Sao chiếu mệnh năm 2022 của tuổi Quý Hợi 1983 nam mạng sẽ là: SAO THÁI BẠCH

Tên sao Ngày cúng Đặc điểm của sao Thái Bạch đối với Nam mệnh Quý Hợi năm 2022

 

Thái Bạch

Ngày15

hàng tháng

 • Thái Bạch là một trong hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn.
 • Người gặp sao Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, ưu phiền vì bị mây mù che phủ.
 • Gặp phải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh thường hao tốn tiền bạc tài sản lớn
 • Ra ngoài làm ăn dễ gặp tiểu nhân, kẻ xấu hãm hại, nhiều vướng mắc, rắc rối với luật pháp.
 • Cần kiêng kỵ vì dễ mắc các bệnh về nội tạng, hô hấp, xương khớp, thương tích và tai nạn giao thông dễ xảy ra.

 

Kinh nghiệm dân gian truyền lại bài phú như sau về hạn sao Thái Dương như sau:

“Thái Bạch hạn ấy nặng thay
Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao
Kim tinh bạch hổ vì sao
Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây
Cưới gả tạo lập gia đường
Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền
Bi ai tang khó hao tiền
Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào
Có người cũng nhẹ không sao
Có người bị vướng tù lao giam cầm
Cũng nên tích đức thiện tâm
Quý nhân phù trợ ai đau được mình ”

Khi nhập hạn sao Thái Bạch rất nặng đối với cả nam mệnh và nữ mệnh, nhiều người gặp tai nạn huyết quang, thương tích, máu me. Nếu gặp bệnh tật mãn tính, khó khỏi mà thậm chí có thể vướng vào lao lý, hình ngục, bị truy tố trước pháp luật và thụ án. Quý anh nên tu nhân tích đức, hiếu thảo, trên kính, dưới nhường, làm nhiều việc thiện để tích đức cho bản thân..

e. Xét hạn trong năm tử vi tuổi Quý Hợi 2022 nam mạng cụ thể 12 tháng:

Hạn Tháng 1: Công việc bình thường, nên duy trì công việc cũ sẽ tốt hơn. Chú ý hao tán của cải do chi tiêu và cẩn trọng nếu sử dụng vật sắc nhọn giống như dao kéo

Hạn Tháng 2: Tháng này trong công việc của người sinh năm Quý Hợi nam mạng không được tốt, hoặc dễ có những thay đổi mới.

Hạn Tháng 3: Lưu ý nếu làm ăn có thể tận dụng thời điểm này để triển khai những kế hoạch công việc của năm. Tình cảm trong gia đạo có thể không được tốt.

Hạn Tháng 4: Tháng này gặp hạn thị phi, cẩn thận các công việc, lời ăn tiếng nói bởi dễ gặp phải thị phi hoặc chuyện cãi cọ.

Hạn Tháng 5: Quý Hợi mạng sẽ gặp may mắn trong công việc sau những ngày khó khăn trong tháng này nhờ sự giúp đỡ của quý nhân trong các công việc, hoặc việc đi lại.

Hạn Tháng 6: Sức khỏe dễ đau ốm, chuyển biến xấu. Gia đình hoặc mối quan hệ của người nam tuổi này có thể có chuyện buồn tới.

Hạn Tháng 7: Tháng này có nguy cơ hao tán, mất tiền may nhờ được sự phù trợ của cả âm và dương nên sẽ giải nguy hóa may.

Hạn Tháng 8: Tháng này khá may mắn, mọi thuận lợi đưa đến nên làm công việc gì cũng suôn sẻ và hanh thông. 

Hạn Tháng 9: Công việc hanh thông và có khả năng đón tin hỷ cưới xin trong gia đình

Hạn Tháng 10: Càng về cuối năm thì tiêu pha nhiều. Đó là những khoản tiêu pha cho công việc. Ra ngoài người tuổi này chú ý cẩn thận đi lại xe cộ.

Hạn Tháng 11: Tháng này dễ bị người khác tìm cách cản trở hay phá hoại nên chủ về bất lợi. Vì vậy nếu có dự định cho công việc thì cân nhắc kỹ lưỡng hoặc chọn thời điểm khác tốt hơn để thực hiện.

Hạn Tháng 12: Tháng không tốt, phải đối mặt với không ít khó khăn, bệnh tật hay ốm đau liên miên và lâu khỏi.

 

3Xem vận hạn tuổi Quý Hợi năm 2022 nam mạng:

Năm Nhâm Dần 2022, Hạn sao của tuổi Quý Hợi nam mạng sẽ bước vào: HẠN THIÊN TINH

- Hạn Thiên Tinh có đáng sợ không ?

Đây là hạn liên đới tới sức khỏe nên cần chú ý tới việc ăn uống, đề phòng bị ngộ độc, không nên ăn hàng quán kém chất lượng, kém vệ sinh. Tuyệt đối không tắm khuya, nguy cơ bị cảm nguy tới tính mạng rất cao. Nếu phụ nữ có thai thì cần kiêng cữ trong ăn uống, không nên vận động mạnh, tránh leo trèo gây nguy hiểm cho tính mạng cả mẹ và bé.

Nói về hạn Thiên Tinh, có câu thơ sau: “Thiên Tinh phải mắc dạ tai, ngục hình”. Nhập Hạn Thiên Tinh liên quan trực tiếp tới vấn đề sức khỏe, thị phi kiện cáo

 • Hạn về Sức khỏe: Sức khỏe yếu đi, mắc bệnh về tiêu hóa, khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém, nếu nhẹ thì có thể bị đau bụng, đi ngoài, nặng hơn thì ngộ độc tới mức nguy hiểm cho tính mạng. 
 • Hạn về Kiện cáo: Liên tiếp là cãi vã, xích mích, kiện tụng thậm chí là rơi vào vòng lao lý. Hoặc bị người khác vu oan giá họa, tai bay vạ gió và rơi vào chốn ngục tù. Kiện tụng thì chẳng thắng chỉ thấy thua, chịu tai tiếng, nặng hơn thì chịu án phạt. Nhiều áp lực tai họa khiến cho tinh thần không thoải mái, bất an, buồn rầu và mệt mỏi.

- Cách hóa giải hạn Thiên Tinh cho nam mạng Quý Hợi trong năm 2022

Mỗi năm chúng ta sẽ gặp một niên hạn khác nhau riêng với hạn Thiên Tinh thường mang đến những điềm xấu về hệ tiêu hóa và kiện tụng, chúng ta cần lưu ý một số cách giải như sau:

 • Giải hạn Thiên Tinh về Sức khỏe: Dành thời gian chăm sóc bản thân, không ăn thức ăn khó tiêu, tránh bị đau bụng, tiêu chảy, tệ hơn là ngộ độc thực phẩm.
 • Giải hạn Thiên Tinh về Kiện tụng:  Tuyệt đối cần cẩn thận tính toán kỹ lưỡng. Không nên vội vàng tin lời người khác để dính vào pháp luật. Luôn giữ bình tĩnh, tránh xung đột ra tòa. Bên cạnh đó, cần tu tâm, dưỡng tính, làm nhiều việc thiện, đi chùa cầu bình an, gia đạo hạnh phúc. Đặc biệt, bạn nên có chế độ rèn luyện nhằm nâng cao sức đề kháng.

 4. Nam mệnh Quý Hợi vào năm Nhâm Dần năm 2022 có phạm Kim Lâu hay không ?

Vào Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 1983 (Quý Hợi) là 40 tuổi (tuổi âm) sẽ không Phạm Kim Lâu: Có thể lấy vợ, sinh con bình thường.

5. Nam mệnh sinh 1983 cầm tinh Quý Hợi muốn xây nhà năm Nhâm Dần năm 2022 có được không ?

Xét tuổi làm nhà, xây nhà thì nam mệnh Quý Hợi 1983 sẽ không phạm tuổi Hoàng Ốc mà rơi vào Tứ Tấn Tài: Có câu “Tứ tấn tài chi phước lộc lai”, Làm nhà tuổi này gặp nhiều phúc lộc.

6. Nam mệnh 1983 có phạm Thái tuế năm 2022 không ?

Nam mệnh 1983 năm Nhâm Dần 2022 sẽ rơi vào Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó về công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài, phá sản. Để hóa giải phải cẩn thận hết sức trong mọi giao dịch làm ăn và bạn bè, đối tác, đặc biệt đầu tư hùn vốn cần xem xét kỹ lưỡng. Không nên gây thù chuốc oán với ai. Trong chuyện tình cảm nên hết sức kín đáo và nhường nhịn.

Nam mệnh 1983 không nên làm gì trong năm Nhâm Dần ?

 • Hạn chế đi đám ma, đám hiếu.
 • Không vào phòng sinh đẻ. 
 • Không tham dự lễ hội đông người. Nếu nhất định phải tham gia thì tuỳ vào nghi lễ mà nên tránh làm bước cuối cùng. Ví dụ đưa đám ma thì lúc cuối nên quay lưng lại với bia mộ. Đối với phòng sinh đẻ thì nên chuẩn bị một bao lì xì đỏ để lấy chút khí lành.
 • Không đến nơi hoang vu, hẻo lánh. Vì theo thuyết âm dương, chỗ nào càng vắng vẻ heo hút. Âm khí càng nhiều, không tốt cho người phạm Thái Tuế.
 • Không tiến hành chuyện lớn, chuyện đại sự
 • Không nên đứng ra giúp đỡ hay bảo đảm cho người lạ vay mượn

7. Phong Thủy cải mệnh cho nam mệnh tuổi Quý Hợi năm 2022

a. Dùng các đồ vật có màu sắc hợp với bản mệnh và tránh các màu kỵ theo bảng dưới đây:

Bảng màu Hợp - Kỵ dành cho Quý Hợi 1983 nam mệnh

Màu hợp tuổi nam Quý Hợi 1983: Đen, Xanh Nước, Xanh Lam
Màu tương khắc nam Quý Hợi 1983: Đỏ, Hồng, Cam, Tím
Màu Đại Kỵ nam Quý Hợi 1983: Vàng Thổ, Nâu Đất

 

Nam Quý Hợi 1983 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 0, 1, 6, 7, 2, 4 sẽ gặp nhiều may mắn, tự tin, phát triển công danh sự nghiệp và luôn gặp cơ hội đến với cuộc sống của mình một cách bất ngờ. Nam Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy tương hợp với các con  số  0, 1 (hành Thủy). Tương sinh với số: 6, 7 (hành Kim) và 2, 4 (hành Mộc)

b. Bài trí vật phẩm Phong Thủy cho nam Quý Hợi giúp trấn át tà khí, tăng vượng khí cho gia đình

Hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 tốt xấu cho Nam| Nữ mạng

 

Đặc biệt có thể bầy Heo linh vật mạ vàng, mèo thần tài hay chuông Phong Linh Ngũ Đế.

Trên đây là bài tổng hợp tư vấn tử vi tuổi Quý Hợi năm 2022 nam mạng. Hy vọng sẽ giúp đỡ hữu ích cho quý vị để biết trước những phúc họa trong năm. Mặc dù có nhiều yếu tố chính xác nhưng việc xem Tử vi Lý số sẽ thuộc về Huyền học Khoa học đòi hỏi độ chính xác rất cao do các chuyên gia nghiên cứu bài bản. Đội ngũ Huyền Học Việt Nam đã có gói xem vận hạn năm 2022 Nhâm Dần, nếu cần tư vấn định hướng về số mệnh, tài lộc, tình duyên, gia đạo năm 2022 vui lòng liên hệ với đội ngũ chúng tôi tại ĐÂY.

An lee ST và biên soạn

Các tin khác