Địa chỉ: Tòa nhà 124 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline/Zalo trợ lý: 0943311873

Tâm linh

Những tuổi nào gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022?

Năm mới 2022 sắp đến, trải qua một năm đầy rẫy những thử thách và khó khăn. Bạn hy vọng sẽ có một năm mới tốt đẹp hơn. Bạn đang băn khoăn tới vận mệnh của mình trong năm 2022 sẽ thế nào? Không rõ năm 2022 sẽ gặp sao nào chiếu mệnh. Trong bài viết này Tử Vi Hiện Đại sẽ bàn về sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022. Sao Thuỷ Diệu là gì, những tuổi nào gặp hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh và quan trọng nhất là cách hóa giải hạn do sao Thủy Diệu chiếu mệnh năm 2022.

1. Sao Thủy Diệu là gì?

Sao Thủy Diệu còn được biết đến với tên gọi khác là sao Thủy Tinh hoặc Thủy Đức. Người ta cho rằng vì sao này mang tới may mắn, vui vẻ, công việc làm ăn thuận lợi, phước lộc cho cuộc sống của người được nó chiếu mệnh.

Thủy Diệu rất hợp với người mệnh Kim. Nếu bạn mang mệnh Mộc và là nữ giới, đang làm ăn ở xa, được sao này chiếu mệnh sẽ rất tốt vì mang tới tài lộc.

Tuy nhiên nếu mang mệnh Hỏa bạn sẽ gặp chút rắc rối nhưng không phải quá lo lắng vì dù Sao chiếu mệnh Thủy Diệu cũng là một Cát tinh, nên rắc rối ấy chẳng nặng nề.

Nói chung, vì sao này chủ về may mắn, tài lộc nhưng đồng thời cũng mang tới những không may nho nhỏ cho một số người tùy vào việc họ mang mệnh gì.

2. Những tuổi nào gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022?

Giống như đối với tất cả các sao chiếu mệnh khác, để xác định Sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022 đối với nam giới và nữ giới tuổi nào thì người ta căn cứ vào tuổi âm lịch của người đó.

Vậy Sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022 cho những tuổi nào? Có sự khác nhau về tuổi mà sao này chiếu mệnh đối với nam và nữ. Chúng ta cùng xem nhé:

Để biết được sao Thủy Diệu chiếu mệnh đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sao Thủy Diệu sẽ chiếu mệnh vào các năm tuổi sau:

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Thủy Diệu sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Sang năm Nhâm Dần 2022 những người sinh năm say đây sẽ gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh:

Nam mạng: 2011 (Tân Mão), 2002 (Nhâm Ngọ), 1993 (Quý Dậu), 1984 (Giáp Tý), 1975 (Ất Mão), 1966 (Bính Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1948 (Mậu Tý).

Nữ mạng: 2005 (Ất Dậu), 1996 (Bính Tý), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 1960 (Canh Tý), 1951 (Tân Mão).

Những tuổi nào gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022?

Những tuổi nào gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022?

3. Ý nghĩa Sao Thủy Diệu là gì ?

3.1 Sao Thủy Diệu là sao tốt hay xấu?

Sao Thủy Diệu tốt hay xấu? Như đề cập ở trên, Sao Thủy Diệu chiếu mệnh là một cát tinh nên người được chiếu mệnh sẽ thuận lợi trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

3.2 Người gặp sao này chiếu mạng thì như thế nào?

Về sự nghiệp: công danh sự nghiệp sẽ được thăng tiến với nhiều thuận lợi nếu được sao này chiếu mạng vì nó chủ về tài lộc.

Tài lộc: năm chiếu mệnh của Sao hạn Thủy Diệu sẽ là năm chủ về của cải tài lộc. Đi làm ăn xa cũng sẽ mang được tiền của về nhà.

Thi phi, rắc rối: tuy nhiên sẽ vẫn có những thị phi rắc rối nhỏ vì cuộc sống ở đời khó tránh khỏi những việc này. Vì thế vẫn cần cẩn trọng trong mọi tình huống, càng tránh được tranh chấp cãi vã càng tốt.

Đi lại: Nên tránh đi lại trên nước hoặc nếu phải đi nên hết sức cẩn thận.

Mặc dù là Cát tinh nhưng Thủy Diệu đồng thời cũng có tính chất của Hung tinh, đặc biệt tính chất này thể hiện với nữ giới nhiều hơn. Vì thế người nữ gặp Sao Thủy Diệu nên cẩn thận và tốt nhất nên thực hiện việc cúng sao giải hạn.

-Vận hạn ứng với sao Thuỷ Diệu sẽ được thể hiện qua bài thơ:

"Thủy Diệu thuộc về thủy tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Đạo tặc phản phúc có khi

Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian

Nam nữ vận mệnh bất an

Tháng Tư tháng Tám bị lụy trần ai

Văn thơ khẩu thiệt có hoài

Hành lo bày kế đa mưu với người

Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu

Mất đồ hao của lao đao giữ gìn

Gặp người quen lạ chớ tin

Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy"

Sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022 là một cát tinh nên người được chiếu mệnh sẽ thuận lợi trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

Sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022 là một cát tinh nên người được chiếu mệnh sẽ thuận lợi trong cả cuộc sống và sự nghiệp

4. Những phương pháp hóa giải hạn sao Thủy Diệu chiếu năm 2022

4.1 Âm dương ngũ hành sao Thủy Diệu

Thủy Diệu thuộc hành Thủy nên tương sinh với Kim, khắc với Thổ, hỏa, với Mộc thì sinh xuất, với Thủy thì bình hòa. Vì thế:

– Thủy Diệu kỵ các màu vàng đất, nâu, nói cách khác là kị với màu thuộc hành Thổ… màu xanh lá cây thuộc hành Mộc và màu đỏ, cam, tím của hành Hỏa.

– Các màu trắng, bạc, hay vàng ánh kim thuộc hành Kim, màu đen, xanh da trời thuộc hành Thủy là các màu hợp với Sao hạn Thủy Diệu.

4.2 Cách cúng giải hạn Sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022 chính xác nhất

Ngoài tìm hiểu về sao thủy diệu là gì, chúng ta cũng cần biết về cách cúng giải hạn sao này. Lễ cúng sao giải hạn Sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022 thường được diễn ra vào đầu năm và hàng tháng tại chùa hoặc nhà.

4.2.1 Lễ vật cúng Sao Thủy Diệu

Lễ cúng sao giải hạn Thủy Diệu gồm có:

  • 5 ngọn đèn
  • Tiền vàng
  • Mũ vàng
  • Bài vị màu vàng
  • Gạo, muối, trầu cau
  • Hoa, trái cây, phẩm oản, rượu nước
  • Bài vị cúng Sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022

Quay về hướng chính Bắc để làm lễ cúng.

Lưu ý: Tất cả đồ cúng đều phải là màu đen, nếu có món gì khác màu hãy bọc lại bằng giấy đen hoặc lót xuống dưới

4.2.2  Bài văn khấn cúng Sao Thủy Diệu

Nam Mô A Di Đà Phật ! (Lặp lại 3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân

– Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con là: ……………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..…. để làm lễ cúng sao giải hạn Sao chiếu mệnh Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (Lặp lại 3 lần)

4.2.3  Nên cúng Sao Thủy Diệu vào thời điểm nào thì tốt?

Lễ cúng Sao chiếu mệnh Thủy Diệu thường được tiến hành vào ngày 21 hàng tháng. Dùng một cây rìu đặt phía trên. Lấy vải che bài vị và rìu, phía trước là 3 nén hương đã dâng. Tiếp đến, quay về phía chính Bắc thiền trong khoảng từ 19h đến 21h, sau 21h thì đốt bài vị.

5. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ và tổng hợp hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022 và cách cúng hóa giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết các việc làm cần thiết để hóa giải khi gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh 2022. Tuy nhiên thì năm nào dù gặp sao gì chiếu mệnh, tốt xấu ra sao? thì các bạn cũng nên thành tâm chuẩn bị lễ vật và dâng cúng sao. Mong mọi việc trong năm đều thuận thành và suôn sẻ, cùng hướng đến những điều tốt lành trong cuộc sống. Đó còn là nét đẹp trong văn hóa tâm linh của mỗi người Việt.

Xem thêm:

 

Các tin khác