Địa chỉ: Tòa nhà 124 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline/Zalo trợ lý: 0943311873

Học Tử vi

Top 6 tuyệt kỹ xét mệnh bàn cơ bản trong luận giải lá số tử vi trọn đời

Muốn xác định mệnh bàn (lá số tử vi) của một con người cần căn cứ vào các số liệu cơ bản của Giới tính, Năm Tháng Ngày Giờ sinh theo âm lịch. Ở trên mệnh bàn đó, phân bố đầy các Thiên Can, Địa Chi, các Sao, Hóa diệu, các cung nhân sự, chính là ẩn tàng rất nhiều bí mật đợi bạn đến phân tích lí giải. Ở trạng thái chẳng đầu chẳng đuôi, mà phải đi nói ra một cách chắc chắn về những đặc trưng trên cơ thể hoặc các sự kiện đặc thù đã phát sinh của một người lạ huơ lạ hoắc thì thực sự không phải chuyện dễ dàng gì cả.

Cầm lá số, muốn tiến vào giai đoạn luận giải lá số tử vi trọn đời, nhất định cần có sự thiết lập các quan niệm cơ bản:

1. Luận giải lá số tử vi trọn đời phải xem toàn bộ, không xem 1 cung 

Lấy việc luận tính cách để luận giải mệnh bàn tất cả các sách Đẩu Số đều nói cần xem các sao tọa ở cung Mệnh, hoặc Hóa tinh, hoặc Địa Chi để phán đoán cá tính của người đó. Đây là cách xem sai, không tin à, bạn có thể lấy mệnh bàn của người quen kết hợp với bất kỳ cuốn sách Tử Vi nào bày bán trên phố có chứa cách xem sao tọa trong cung Mệnh để đoán tính cách, xem thử cuốn đó nói chuẩn hay không? Mười phần thì tới tám chín phần là không chính xác.

Cá tính của một con người là sự tổng hợp các biểu hiện hành vi, nó bao gồm các phạm trù như:

- Nhận thức bản thân

- Xử sự với người khác

- Thái độ làm việc

Ví dụ nói: có vài người ưa nghi thần nghi quỷ, lòng nghi ngờ đặc biệt nghiêm trọng, ngoài những người mà cung Mệnh có sao Cự Môn tọa thủ, thì những người mà cung Phúc Đức có Cự Môn thì cũng có cái khuynh hướng tương tự thế.

Có rất nhiều người rất bá đạo không nói lý lẽ, tráo trở bất thường, chỉ cần thấy người mà các cung Mệnh, Phúc Đức, Điền Trạch,… có Hóa Quyền, Hóa Kị của năm sinh nhập vào cùng 1 cung, đều có những đặc tính bá đạo đó, chứ không phải chỉ xem mỗi cung Mệnh mà thôi.

Lại như, xem về quan hệ vợ chồng ăn ở với nhau, ngoài việc chú ý chính vào cung Phu Thê trên mệnh bàn, còn có các nhân tố khác cũng sẽ ảnh hưởng tới tình cảm giữa vợ chồng, như: cách quản lí con cái sẽ dẫn đến đấu khẩu, hoặc như một người xài tiền không biết điều độ, hoặc là có kẻ làm kiếp cờ bạc,… cũng sẽ đều là các nhân tố dẫn đến oán giận giữa vợ chồng. Hay như, ông chồng bị thất nghiệp, không có tin tức công việc, thì cũng dẫn đến quan hệ tình cảm vợ chồng xấu đi. Những hiện tượng ở trên, thì không phải chỉ dựa vào duy nhất cung vị Phu Thê để nhìn thấy được sự bí ẩn bên trong đó, mà nhất định phải đem kết hợp các cung Tử Tức, Tài Bạch, Quan Lộc để mà phán đoán, mới có thể nắm được quan hệ ứng xử của vợ chồng nhà người ta.

Cho nên, phân tích một mệnh bàn thì không nên chỉ chú trọng vào Mệnh, Tài, Quan mà quên đi các cung vị Tử Tức, Nô Bộc, Phụ Mẫu,… Và cũng không được chỉ xem 1 tổ hợp sao tọa thủ ở 1 cung đơn lẻ mà phán đoán cát hung. Nhất định phải “Toàn bàn quán chiếu” (xem xét luận giải lá số tử vi trọn đời) thì mới có thể “Nhất khuy toàn mạo” (một cái nhìn toàn cảnh).

2. Lưu ý đặc tính lưu chuyển liên tục không ngừng của Thời gian & Không gian.

“Băng đống tam xích, phi nhất nhật chi hàn” (nghĩa là: Ba thước băng dày không chỉ do một ngày giá lạnh) hoặc “Thập niên hàn song khổ, nhất triều thành danh thiên hạ tri” (nghĩa là: Mười năm đèn sách gian khổ chẳng ai hay, một sáng vang danh mà cả thiên hạ đều biết), những câu này đều nói rõ sự tình diễn biến phát triển đều không phải sự việc trong giây lát là thành mà có từng bước thứ tự tiến triển:

Nguyên Nhân -> Ấp Ủ -> Chín Muồi -> Phát Sinh -> Kết Thúc.

Ví dụ như: Bạn đã làm 1 việc gì đó vào năm nào đó, trải qua dăm ba năm sau mới đạt được kết quả, thì cái hình ảnh của tình hình kiểu [sự kiện nào đó kéo dài qua nhiều năm, mới đạt được kết quả] là hiện tượng mà trong lịch trình sinh mệnh của chúng ta cũng thường gặp phải. Cái hiện tượng này biểu thị dù Thời gian trôi qua nhưng Sự việc sẽ tiếp tục tiến lên phía trước, đến khi có kết quả mới ngừng. Không có chuyện vì cái cung Đại Hạn trong lá số dịch chuyển lệch vị trí, hoặc vì cái vị trí cung Lưu Niên thay đổi, mà cái hiện tượng ấy bị biến mất, nó sẽ cứ tiếp tục diễn ra.

Cho nên một “Sự kiện” sẽ trải qua [cung Mệnh gốc biểu hiện dấu hiệu rất nhỏ, tới Đại Hạn càng cụ thể hóa hơn, đến trong năm Lưu Niên nào đó sẽ phát sinh], do đó trong lúc suy luận về sự kiện nào đó, nhất định phải nắm vững 2 điểm then chốt:

- Thời gian phát sinh

- Nguyên nhân hậu quả của sự kiện.

Mà ở trong mệnh bàn cũng có những cung vị thích hợp để thể hiện rõ ràng những hiện tượng này. Lấy một ví dụ để nói rõ (mệnh lệ thứ nhất):

Lưu ý đặc tính lưu chuyển liên tục không ngừng của Thời gian & Không gian trên mệnh bàn

Lưu ý đặc tính lưu chuyển liên tục không ngừng của Thời gian & Không gian trên mệnh bàn

Cung Phu Thê gốc có sao Thiên Cơ hóa Lộc cùng với các cát tinh Văn Xương, Hữu Bật. Nhưng Thiên Cơ ở cung vị Mậu Tí, can Mậu khiến cho Thiên Cơ tự hóa Kị, thì bản mệnh của chồng sẽ khó giữ. Khi Đại Hạn đi vào khoảng thời gian 25 – 34 tuổi ở cung Canh Thìn. Cung Phu Thê của Đại Hạn trùng điệp với cung Mệnh gốc (ở Mậu Dần), thiên can Mậu lại khiến cho Thiên Cơ hóa Kị nhập vào cung Phu Thê gốc, làm Thiên Cơ ban đầu bị khử khiến cho duyên với chồng trôi qua gấp hơn, cho nên vì tai nạn trên thuyền mà mất chồng.

Cung Phu Thê gốc gieo tượng, trải qua sự thúc giục biến đổi của cung Phu Thê của Đại Hạn trùng trùng điệp tăng mạnh hung lực của Hóa Kị để đến Lưu Niên thành sự việc. Bởi vì Hóa Kị của cung Phu Thê gốc sẽ theo sự lưu chuyển của Đại Hạn mà tiếp tục kéo dài, cũng bởi vì nó chính là chỗ Hóa của Mệnh gốc nên suốt đời đều có hiệu lực. Nếu như là chỗ Hóa của Đại Hạn thì chỉ có tác dụng trong Đại Hạn, khi qua 10 năm Đại Hạn ấy thì hiệu lực sẽ biến mất.

3. Sự việc trên các mệnh bàn có mức độ nghiêm trọng không giống nhau.

Cùng một việc phát sinh trên bản thân của một mệnh bàn của ai đó, mức độ nghiêm trọng giữa lần đầu và lần thứ hai sẽ không hoàn toàn giống nhau. Dấu hiệu biểu hiện của mức độ nghiêm trọng kiểu ấy, thì phải tham khảo tổ hợp của các sao tọa trong cung:

- Chính Tinh

- Sát Tinh

- Hóa Tinh

thì mới có thể biết được rõ tính chất chất mức độ nặng nhẹ, trong đó nổi bật:

Hóa Tinh biểu thị mức độ nghiêm trọng, Sát Tinh cũng có thể tăng mạnh mức độ nghiêm trọng.

Ví dụ như: Cự Môn bị sao Hóa Kị xung động thì dễ bị trộm cắp, nhưng nếu như Cự Môn, Tả Phụ, Kình Dương đồng cung thì sẽ biến thành tình huống “Thâu bất thành dụng thường” (nghĩa là: Trộm không được thì Cướp), thậm chí còn biến thành động dao giết người, cái này là đều do mang Sát Tinh: xui xẻo của Kình Dương.

Do đó, trong khi phân biệt mức độ nghiêm trọng của 1 việc trên mệnh bàn thì phải dựa vào:

- Các nhân tố, giúp cho khảo sát toàn bộ lá số mới có thể xác minh được tính nghiêm trọng của sự kiện.

- Nếu như xảy ra chuyện nào đó, trực giác của chúng ta sẽ có phản ứng nào:

+ Chuyện gì xảy ra? (Sự kiện)

+ Khi nào xảy ra? (Thời gian)

+ Nghiêm trọng không? (Mức độ nghiêm trọng)

+ Tại sao lại xảy ra chuyện đó? (Cái gì có liên quan)

Bốn vấn đề ở trên chẳng phải là phản ứng tự nhiên của chúng đối với những vấn đề thường hay hỏi đó ư! Những vấn đề này chúng ta đều muốn lý giải nội dung chủ yếu bốn điều đó.

Trong ví dụ trên mệnh bàn, Thiên Cơ năm sinh hóa Lộc gặp phải Tự hóa Kị tạo thành Song Kị, hơn nữa cung Phu Thê của Đại Hạn hóa Kị tiến vào, đồng thời cũng dẫn theo các sao Văn Khúc, Tả Phụ, Đà La vào kết hợp cùng với Thiên Cơ ban đầu, có Hữu Bật, Văn Xương mà từ đó hiện ra hình ảnh và mức độ nghiêm trọng của sự kiện. Cho nên, từ trong một lá số để có thể phân tích ra chúng ta phải thấu hiểu được các yếu tố hạng mục của “Sự tình”.

Sự việc trên các mệnh bàn có mức độ nghiêm trọng không giống nhau.

Sự việc trên các mệnh bàn có mức độ nghiêm trọng không giống nhau.

4. Sự phát sinh của sự việc, có lúc chậm rãi thành việc, có một số Đột Nhiên phát triển thành sự kiện.

Bởi vì, sự phát sinh của mỗi sự việc đều khác nhau, không phải “Việc nào cũng đều cần trải qua quá trình phát triển ấp ủ”, mà các sự khác biệt này đều ở trạng thái tổ hợp của các sao. Nếu như thuộc tổ hợp các sao cực hung thì sẽ dễ phát sinh sự việc bất ngờ ngoài ý muốn. Các tổ hợp sao hung là:

Liêm Trinh, Thất Sát, chôn xác trên đường.

Tham Cự Phá Hao, vùi thây dưới nước.

…..

Trong những bài phú cổ có đề cập đến những tổ hợp sao, theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, đều có những loại xu thế ấy, không nên xem nhẹ. Đương nhiên cũng có một số tổ hợp sao tốt có thể làm cho mệnh bàn có cơ hội làm giàu sau 1 đêm. Nhưng vì để tránh cho một số người cho là mình có cái tổ hợp sao có thể giàu sau một đêm ấy, mà quên việc nỗ lực chăm chỉ công tác, chỉ ngồi một chỗ há miệng chờ tiền từ trên trời rớt xuống cho nên không dám viết ra.

Cho nên trong luận giải lá số tử vi trọn đời thì việc suy đoán sự việc, đối với sự phát sinh của sự việc, tính nặng nhẹ mau chậm chính là có trạng thái tổ hợp sao của các Can Chi đối lập nhau biểu hiện ra. Nhất định phải nhìn rõ mọi việc trên mệnh bàn của đương số thì mới có khả năng phân biệt được.

5. Cuộc sống thường nhật dễ gặp phải vấn đề cần đưa ra quyết định

  • Lúc nào thay đổi công việc?
  • Thay đổi công việc nào thì tốt hơn?
  • Gây dựng sự nghiệp có được không?
  • Đổi chỗ ở có được không?
  • Nên học ngành nào?

Các bạn tự hỏi lòng một chút, khi bạn suy xét những việc ở trên, lúc cần phải quyết định, những yếu tố nào sẽ được xem xét?

Lấy kết hôn làm ví dụ:

  • Hai người đã cùng nhất trí tư tưởng
  • Kinh tế bản thân thế nào (nhà cửa, xe cộ, tiền mặt, tiền gởi ngân hàng,…)
  • Sự nghiệp căn bản thế nào (địa vị xã hôi, tiền đồ sự nghiệp, danh tiếng công ty,…)
  • Nhân phẩm người yêu thế nào?.... và rất nhiều vấn đề khác.

Nếu như đều thỏa mãn tất cả điều kiện trên thì qua việc luận giải mệnh bàn sẽ đưa ra được quyết định, biến thành hành động thực hiện và từ đó sẽ đưa ra được kết quả là cát hay hung.

Trong Đẩu Số chính là lấy Tứ Hóa tinh là Lộc, Quyền, Khoa, Kị để biểu thị yếu tố hoàn cảnh bên ngoài có lợi cho ta hay không? Từ đó ảnh hưởng đến hiện tượng mạnh mẽ của mức độ quyết tâm.

Chú ý các trạng thái tổ hợp Tứ Hóa Lộc, Quyền, Khoa, Kị là có hiện lên hay không những tổ hợp Tứ Hóa khác nhau:

a. Rơi vào cùng 1 cung vị của cung Tam Hợp với cung Mệnh gốc?

(ví dụ, tổ hợp Tứ Hóa cùng rơi vào vị trí của cung Tài gốc, là cung Tam Hợp với cung Mệnh gốc)

b. Rơi vào 1 cung vị nào đó của cung chiếu về cung Tam Hợp với cung Mệnh gốc?

(ví dụ, tổ hợp Tứ Hóa có một vài sao rơi vào cung Phúc gốc chiếu về cung Tài gốc, là cung Tam Hợp với cung Mệnh gốc)

c. Rơi vào ngay trong phương Tam Hợp của cung Mệnh gốc?

(ví dụ, tổ hợp Tứ Hóa có một vài sao rơi ngay vào cung Phúc gốc VÀ/HOẶC cung Tài gốc, là các cung trong phương Tam Hợp với cung Mệnh gốc)

d. Rơi vào ngay trong phương Tam Hợp của cung chiếu về cung Mệnh gốc?

(ví dụ, tổ hợp Tứ Hóa có một vài sao rơi ngay vào cung Phúc gốc là cung ở trong phương Tam Hợp với cung Thiên Di gốc, mà Thiên Di là cung chiếu về cung Mệnh gốc)

e. Không rơi vào ngay trong phương Tam Hợp? 

Những tổ hợp Tứ Hóa khác nhau đó, cùng rơi vào cung vị của lá số (mệnh bàn), có hiện lên các tình huống Tam Hợp, Xung, Chiếu, Hội Nhập hay không, tất cả sẽ hiện ra rõ ràng những họa phúc cát hung khác nhau, dự kiến mạnh mẽ hay không, điềm báo về các lực hành vi là vượng hay suy.

Từ tổ hợp sao Tứ Hóa với cung vị mà chúng rơi vào trên lá số có phải là Tam Hợp phương với Thái Tuế hay không, thì mới phán đoán quyết tâm đủ mạnh mẽ để có thể biến thành hành động được hay không? Kết quả có gặp được các hiện tượng tốt đẹp hay không? Tứ Hóa chính là chỉ tiêu đánh giá về mức độ mạnh nhẹ của quyết tâm. Phương vị tổ hợp các sao Tứ Hóa rơi vào cung vị của mệnh bàn có hiện lên các xu thế hùng mạnh của Tam Hợp phương hay không, thì mới có thể phán đoán được mức độ mạnh mẽ của quyết tâm.

Diễn biến thúc giục Hóa của các Can cung Đại Hạn và Lưu Niên phi Tứ Hóa, sẽ sản sinh ra các loại ảnh hưởng giao hỗ qua lại của các tổ hợp Thái Tuế, với Mệnh gốc, Đại Hạn, Lưu Niên, để phán đoán tình hình biến đổi của hiện tượng vận động (vận thế). Các loại ảnh tượng đó thuộc về tình hình biến hóa của vận thế, nhất định phải dựa vào cái diễn biến thúc giục hóa của các Can cung Đại Hạn và Lưu Niên phi Tứ Hóa, sản sinh ra các loại quan hệ xen kẽ lẫn nhau của các tổ hợp Thái Tuế, với Mệnh gốc, Đại Hạn, Lưu Niên để phán đoán, không được chỉ dựa vào trạng thái tổ hợp các sao tọa trong cung để phán đoán.

6. Hai cách giải thích rõ về thuật ngữ “Tại Số  “Hóa Khí của các sao

Nắm chắc được tính chất các sao là nền móng nghiên cứu Tử Vi Đẩu Số và luận giải lá số tử vi trọn đời, và những thuyết minh ở mức độ nhập môn của tính chất các sao thuộc chương Chư Tinh Vấn Đáp trong sách Tử Vi Đẩu Số Toàn Thư thời Tống là rất hoàn chỉnh.

Nhưng các bạn trong lúc đọc về Chư Tinh Vấn Đáp (hỏi đáp về các sao), nhất định sẽ thấy 2 loại thuật ngữ “Tại Số” và “Hóa khí”, như: “Liêm Trinh thuộc Hỏa, là sao thứ năm của Bắc Đẩu, tại đẩu ti phẩm trật, Tại Số ti quyền lệnh, không lâm vào chỗ miếu vượng lại phạm thêm Quan phủ, cho nên Hóa Khí gọi là Tù,…”

Rốt cuộc “Tại Số” và “Hóa Khí” đại biểu ý nghĩa gì?

Giải thích rõ cái gì gọi là “Tại Số” của tính chất sao?

Giải thích rõ cái gì gọi là “Hóa Khí” của tính chất sao?

Những thứ này đều là đầu đề quan trọng mà nhất định phải làm cho rõ ràng trong lúc nghiên cứu về tính chất các sao. Lấy con người mà nói, mỗi người đều có các đặc tính:

- Thái độ đối với cha mẹ

- Thái độ đối với bạn bè

- Thái độ với anh em

- Thái độ với vợ chồng

- Thái độ đối với con cái

Những đặc tính này đều có thái độ khác nhau theo mức độ thân mật tác động theo mối quan hệ với lục thân.

Bởi vì các sao tọa thủ ở mỗi cung vị trong mệnh bàn có sự khác nhau, Can cung khác nhau, cho nên đối với sự khác nhau về “cung nhân sự” cũng có sự khác nhau về thái độ.

Tổ hợp các sao tọa thủ trên mệnh bàn: đại biểu đầy đủ đặc tính của cung, đây là giải thích rõ về cái gọi là “Tại Số” của các tinh đẩu, ví dụ như: Thiên Tướng ở cung Huynh Đệ thì có thể nói rằng người anh em thích cơm ngon áo đẹp.

Can cung Tứ Hóa: Cái này giải thích rõ về cái được gọi là “Hóa Khí” của sao tọa trong cung. Ví dụ như, cung Huynh Đệ có Thiên Tướng độc tọa, mà cái hóa của Can cung này phi Tứ Hóa nếu như thành ra Hóa Kị xung cung Mệnh thì chẳng thể được nhờ vả gì với người anh em của mình, bởi vì Ấn tinh hóa Kị tới xung Mệnh. giải thích rõ về cái được gọi là “Hóa Khí” của tính chất sao.

Hai cách giải thích rõ về thuật ngữ “Tại Số” và “Hóa Khí” của các sao trên mệnh bàn

Hai cách giải thích rõ về thuật ngữ “Tại Số” và “Hóa Khí” của các sao trên mệnh bàn

Tử vi Hiện đại xin gửi tới các dịch vụ Tử vi Tứ hóa hàng đầu tại Việt Nam cùng chuyên gia Tâm An

Chương trình luận giải do chuyên gia –ân sư Tâm An dày công biên soạn, chỉnh lý và nghiên cứu lâu năm với các gói dịch vụ tử vi cao cấp, chúng tôi sẽ tư vấn riêng Kênh Zalo và tại Đây, nhận tư vấn dịch vụ tử vi  yêu cầu theo từng thân chủ nhằm đảm bảo thông tin cá nhân tuyệt đối

Văn phòng: Toà nhà 124 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: tuvihiendai.cskh@gmail.com

Các tin khác