Địa chỉ: Tòa nhà 124 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline/Zalo trợ lý: 0943311873

Học Tử vi

Tác động của 12 cung khi luận giải tử vi công danh sự nghiệp

Vì sao Tử vi công danh sự nghiệp là điều vô cùng quan trọng khi luận giải lá số tử vi. Vậy 12 cung trên lá số cũng vì thế mà ảnh hưởng tới Quan Lộc ra sao ? Tử vi Hiện đại xin gửi tới bài viết này để đánh giá tầm quan trọng của công danh sự nghiệp, bởi đây là yếu tố thành bại của đời người, quyết định phần lớn vị trí, năng lực và điều kiện của đương số.

1. Vì sao phải xem xét kỹ tử vi công danh sự nghiệp ?

Với nền kinh tế hiện tại, nhiều biến thiên của xã hội nên nhu cầu phát triển sự nghiệp, đẩy mạnh việc làm ăn là tất yếu.

Vì sao luận giải tử vi công danh sự nghiệp cần xem xét kỹ 12 cung ?

Vì sao luận giải tử vi công danh sự nghiệp cần xem xét kỹ 12 cung ?

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu luận giải lá số tử vi để hỏi về vấn đề cá nhân chọn nghề nghiệp theo tử vi cho phù hợp có thích hợp với việc buôn bán hay không. Về cơ bản ai cũng đều thích hợp kinh doanh, chỉ là hình thức buôn bán phải có sự phối hợp với tính chất đặc biệt của cá nhân.

Ví dụ như: Một người cá tính hướng nội, không giỏi giao tế, thích hợp lấy kinh doanh kiểu lấy kỹ thuật cá nhân có sở trường để phát triển sự nghiệp, như vẽ tranh, nghề kỹ thuật, sửa chữa xe….

Mọi người là vì xét theo phong cách hoặc kỹ thuật cá nhân yêu mến để mà tìm đến, cho nên đối với vị bằng hữu nào có tính hướng nội, tôi kiến nghị người ấy dốc lòng vào việc lấy nghề kỹ thuật sở trường của cá nhân để phát triển sự nghiệp.

Giỏi ăn nói, giao tiếp nhạu nhẹt thì rất phù hợp với việc buôn bán; Giỏi lập kế hoạch, vừa giỏi giao tiếp nhậu nhẹt thì nên làm nghề buôn bán chế tạo sản xuất; Giỏi ăn nói chất phác nhưng tinh thông kỹ thuật có thế yên tâm làm nghề chế tạo OEM là tốt đẹp. Cho nên, đối với việc lựa chọn sự nghiệp thì phải phối hợp với tất cả tính chất đặc biệt của cá nhân, chứ không hạn chế riêng một loại mệch cách nào đó.

Lấy ví dụ: Có hai người bạn có Bát Tự hoàn toàn giống nhau, một vị làm nghề buôn bán, đến nay vẫn kinh doanh sôi động, còn vị khác làm nghề chế tạo thì kết quả là bị thua lỗ hơn năm trăm vạn, đành phải từ bỏ sự nghiệp. Hai vị bằng hữu này tuy có bát tự giống nhau, nhưng vận thế lại không giống nhau

Khác biệt chủ yếu là ở việc lựa chọn ngành nghề có thỏa đáng hay không!

2. Vì sao 12 cung ảnh hưởng tới tử vi công danh sự nghiệp

Trong việc luận giải lá số tử vi trọn đời có 12 cung, bất kỳ 1 cung vị nào mất đi cân đối đều sẽ ảnh hưởng đến 11 cung khác.

Ví dụ như sự nghiệp thất bại hoặc thất nghiệp sẽ ảnh hưởng đến quan hệ đối đãi vợ chồng, thu nhập giảm bớt, có bệnh cũng không dám đến bệnh viện, có thể kéo dài thêm một ngày thì kéo dài thêm một ngày. Chi phí cho con cái ăn học bị giảm bớt, cũng không dư dả tiền bạc để kính dưỡng cha mẹ. Cho nên bất luận giữa cung vị nào cũng đều có quan hệ lẫn nhau gắn bó như môi với răng.

Tuyệt đối không thể dùng chỉ một cung vị, lấy tên gọi, ý nghĩa tinh tú ở trong cung để luận cát hung.

Chính là, do trong mệnh lý học Tử Vi Đẩu Số, giữa 12 cung chức tồn tại một mối quan hệ phát động toàn thể, cho nên lúc đoán mệnh phải nhìn bao quát mối quan hệ toàn bộ mệnh cục, mới có thể suy lý luận mệnh. Không thể chỉ dùng một vài câu phú văn khẩu quyết, như "Linh Xương Đà Vũ, hạn đáo đầu hà", “Lộc Mã giao trì, phát tài viễn ấp", "Thiên Lương ngộ Mã, nữ mệnh tiện nhi thả dâm", ... thì liền cho rằng có thể luận mệnh, tám chín phần mười sẽ sai lệch.

Khi luận giải lá số tử vi trọn đời có 12 cung, bất kỳ 1 cung vị nào mất đi cân đối đều sẽ ảnh hưởng đến 11 cung khác.

Khi luận giải lá số tử vi trọn đời có 12 cung, bất kỳ 1 cung vị nào mất đi cân đối đều ảnh hưởng 11 cung khác.

Lấy một ví dụ mà nói, khi luận giải lá số tử vi cho người có sao Cự Môn tọa Mệnh, sách cổ cho rằng "Trong suốt đời người chuốc khẩu thiệt thị phi". Lại nói "Nghi cái đúng ngờ cái sai, lừa gạt trời đất, tiến thoái lưỡng nan. Tính chất hướng đến cái đúng và quay lưng với cái sai, khó hoà hợp với lục thân, đối xử với người ta thì thường lúc đầu là thiện cuối cùng lại ác. Tọa ở 12 cung nếu không có miếu nhạc thì sinh tai họa, Bôn ba lao lực, Hợi Tý Sửu Dần Tị Thân dù phú quý cũng không bền. Hội Thái Dương thì nửa cát nửa hung, gặp Thất Sát thì chủ sát thương..."

Khiến cho người ta có cảm giác sao Cự Môn chính là lắm lời lẽ thị phi, biểu hiện nghi ngờ người có Cự Môn tọa Mệnh, trong tính cách cũng phải có. Nhưng mà, phát hiện từ trong thực tế tiếp xúc, có rất nhiều bằng hữu nghiên cứu học vấn, làm công việc nghiên cứu, mặc dù Cự Môn tọa Mệnh, nhưng không có các đặc tính kể trên. Mà lại nói đi nói lại, kiến giải thấu triệt, phân tích hữu lý, khiến cho người bị thuyết phục, không hề thấy có hiện tượng khẩu thiệt thị phi. Vì sao căn cứ phú văn kiến giải của người xưa và tính cách mà nhân vật biểu hiện ra trên thực tế lại khác nhau như vậy?

Vốn dĩ, cái khẩu thiệt thị phi của sao Cự Môn, chủ yếu là người có sao Cự Môn thể hiện mình có điểm tốt, lại vừa giỏi biện luận, vì vậy chuốc lấy hiềm khích với người ta. Nếu như, luận giải lá số tử vi  sẽ thấy đượctài năng của anh ta uyên bác, đủ để khuất phục kẻ khác, như vậy tính chất đặc biệt chuốc lấy hiềm khích với người sẽ lập tức giảm đi. Nếu như tài học thô thiển, lại thích nhiều chuyện, tự nhiên chuốc lấy sự chán ghét, nhân duyên kém.

Do đó, người có sao Cự Môn tọa Mệnh tốt nhất nên bồi dưỡng đào tạo chuyên sâu, năng lực học vấn tinh xác, thì sẽ không " dù phú quý cũng không bền", "tại Thân Mệnh, suốt đời chuốc khẩu thiệt thị phi". Đó là do Thời gian, Không gian của hoàn cảnh cổ đại và hiện đại là khác nhau.

Cho nên không thể hoàn toàn không cân nhắc đến điều kiện Thời gian, Không gian hiện đại và những kiến giải của cổ nhân để luận mệnh.

Mỗi một ngôi tinh đẩu đều có ưu điểm và cũng có khuyết điểm. Không phải cứ Sát tinh thì đại biểu sự việc không tốt, mà cứ Cát tinh thì đại biểu ý nghĩa cát tường. Sự hiển lộ ra tượng cát hung của chúng, ngoài sự thôi thúc biến hóa của Tứ Hóa khiến cho sản sinh hiệu lực cát hung, thì còn có liên quan đến sự tu dưỡng, trí tuệ cá nhân.

Bởi vì trong 12 cung, không thể xảy ra mọi cung đều xấu, mà luôn có 1 hoặc 2 cung vị nào đó tương đối cát lợi.

Nếu có thể hướng đến cái cung cát lợi đó để phát triển thì cũng có thể xu cát tị hung. Bởi vậy, không nên hoàn toàn tin vào trong cung tọa sao ấy thì nhất định sẽ đại biểu ý nghĩa ấy. Nếu như có thể hướng tới mặt "Cát tính" của tinh tú để phát triển, thì có thể giảm bớt hoặc tránh khỏi "Hung tính". Cá nhân có thể có được thành tựu cao hơn. Giống như trước đã nói ở sao Cự Môn, ưu điểm ở chỗ cảm giác nhạy bén, nghi vấn mọi thứ sẽ thâm nhập phân tích và khám phá vấn đề tốt. Nếu như đem đặc tính này dẫn hướng tới phương diện tốt để phát triển, bồi dưỡng nhiều đào tạo sâu, giảm bớt hung tính khẩu thiệt thị phi, liền có thể hoàn toàn biểu hiện ra tính chất tốt đẹp của sao Cự Môn.

Theo đó liền có thể cái biến số mạng của một cá nhân, mà loại sửa vận kiểu này là không cần phải cầu thần hỏi bói, mà là căn cứ vào "Tính chất của sao" để lựa chọn trong sinh hoạt hằng ngày với bản thân có mối quan hệ mật thiết nhất, lại cũng là lịnh vực hoạt động thường xuyên nhất, để cải tạo chính mình.

Với người bình thường "Công việc và chỗ làm việc" chính là có mối quan hệ mật thiết và thường xuyên nhất. Nếu như có thể chọn đúng Tử vi công danh sự nghiệp liền có thể cải biến tính chất của chính mình. Bởi vì thay đổi bầu không khí chung ở trong nhà thì đối với sao Cự Môn mà nói, không phải là việc thích hợp, nhưng nếu đem tính khẩu thiệt thị phi của sao Cự Môn làm phương diện phát triển chính, thì về mặt phát triển tích cực có thể làm giáo viên hoặc nghiên cứu viên. Hướng phát triển chính theo mặt trái có thể là làm đồng cốt hoặc nhà thuật số. Nếu như có thể làm giáo viên hoặc nghiên cứu viên, có thể giảm thiểu hoặc tránh cho người trong nhà do khẩu thiệt thị phi mà xảy ra xung đột bất hòa, như vậy sẽ giúp cho sinh hoạt gia đình được duy trì hài hòa.

Bởi vậy, lúc đoán mệnh thì việc xem xét tính chất nghề nghiệp cũng rất trọng yếu.

Nếu như nghề nghiệp và tính chất đặc biệt của sao phù hợp với nhau thì có thể hỗ trợ lẫn nhau mà thay đổi xu thế của vận mệnh. Tương tự, các cung vị khác cũng cùng một đạo lý, nhất định phải tra xét vào tính chất chính diện hay phụ diện của sao ở trong cung vị nào đó để phát triển, như vậy suy luận mới có thể ăn khớp chính xác.

Một số bạn hỏi "Vì sao không thấy anh nói tới vấn đề Miếu, Hãm, Lợi, Vượng nhỉ?” Kỳ thực, Đẩu Số rất nhiều lưu phái, có môn phái chuyên xem quan hệ sản sinh kích động giữa Lưu Niên phi tinh và Tinh đẩu trên lá số gốc để luận cát hung. Có môn phái chuyên khán Tứ Hóa lưu chuyển. Có lưu phái chuyên phân tích quan hệ Miếu vượng. Quy tắc suy lý của các phái là hoàn toàn khác nhau.

Về vấn đề miếu hãm, chỉ cần suy xét Trung Thiên tinh đẩu, như Thái Dương, Thái Âm, còn các sao khác thì quan hệ miếu hãm tương đối không được chú trọng. Bởi vì lúc con người sinh hoạt chịu ảnh hưởng mạnh từ sự vận chuyển của Mặt trời và Mặt trăng. Các loại trạng thái ảnh hưởng như: Hướng dương, quay lưng với dương, nóng nực, lạnh lẽo, ánh sáng, bóng tối. Thời gian làm việc cấy cày và nghỉ ngơi ngày xưa, đều lấy Mặt trời, Mặt trăng tròn khuyết, nóng lạnh làm căn cứ. Cho nên quan hệ miếu vượng của Trung Thiên tinh đẩu đối với mệnh lý ảnh hưởng phải mạnh hơn. Còn những sao khác chỉ là các sao giả lập, cho nên quan hệ miếu vượng tương đối không trọng yếu.

Bây giờ chúng ta cùng xem một ví dụ luận mệnh (lấy từ tác phẩm của ông Sở Hoàng): Căn cứ trong sách đó, người này làm nghề kiến trúc, 29 tuổi năm Tân Dậu bị mất mười tỉ, nguyên trong sách chưa giải thích, bây giờ đến phân tích xem:

Năm 29 tuổi đang ở Đại Hạn 22-31, [cung Mệnh của Đại Hạn] tại vị trí cung Dậu.

[Cung Tài Bạch của Đại Hạn] tại cung Đinh Tị, can Đinh khiến Cự Môn tự hóa Kị xung tới cung Mệnh gốc.

[Cung Mệnh của Đại Hạn] ở cung Tân Dậu, can Tân khiến Văn Xương tự hóa Kị xung tới cung Quan Lộc gốc.

[Cung Quan Lộc của Đại Hạn] ở cung Ất Sửu, can Ất khiến Thái Âm hóa Kị nhập vào [cung Quan Lộc gốc] xung tới [cung Mệnh của Đại Hạn].

Tự hóa Kị gọi là Hóa xuất, đại biểu cho ý nghĩa "Rỏ rỉ, trôi mất", lúc 29 tuổi thì vừa đúng lúc tiến vào [cung Mệnh của Đại hạn], lực lượng cát hung trùng điệp giữa [cung Mệnh của Lưu Niên] và Đại Hạn gia tăng gấp bội. Cho nên ở năm 29 tuổi, năm Tân Dậu, bởi vì bất lợi trong nghề đầu tư kiến trúc, bị mất mười tỉ.

VD luận mệnh tử vi công danh sự nghiệp người này làm nghề kiến trúc, 29 tuổi năm Tân Dậu bị mất mười tỉ

VD luận mệnh tử vi công danh sự nghiệp người này làm nghề kiến trúc, 29 tuổi năm Tân Dậu bị mất mười tỉ

Vậy phải đề phòng như thế nào đây?

Miễn là không cho người ta vay tiền là được. Bởi vì sự vật ở trạng thái tĩnh là vô cát vô hung, phải có biến động mới có thể sinh ra hiện tượng cát hung. Nhất định phải có phát sinh quan hệ vay mượn với người khác mới có thể sinh ra bị lừa mất. Nếu như cất giữ ở trong bưu cục, ngân hàng, không phát sinh chuyện vay mượn với người khác, thì lấy đâu ra cát hung xuất hiện. Cùng lắm là do bị trượt giá mà tổn thất một chút xíu thôi. Cho nên ở trong niên hạn mà tiền bạc thất thoát, tốt nhất là quản lý chặt một chút đối với tiền tài sẵn có. Khi nhập hạn thì mau chóng đi thu hồi những khoản đã cho người khác vay mượn, bảo tồn tài chính trong các cơ quan.

Tuy nhiên, ở trong thương trường thì thường là người trong giang hồ, thân bất do kỷ. Biết rõ đối phương bất ổn, nhưng lại không có cách nào khẳng định là đối phương sẽ quỵt nợ hoặc lúc nào nó phá sản, để bảo đảm tài chính của mình. Đành phải mạo hiểm một phen, kết quả bị đổ vỡ. Cho nên, đạo lý đề phòng mất tiền rất đơn giản, thế nhưng thường thường ở tại tình thế bức bách, thì không cách nào để hoàn toàn phòng bị.

Động Tĩnh chính là then chốt biến hóa của cát hung, về góc độ mệnh lý có dấu hiệu, nhưng đang lúc người trong cuộc chưa phát sinh quan hệ vay mượn với người khác, cho nên sẽ không hiện lên sự kiện bị mất tiền. Nếu như khẽ động (tức là cho người khác vay tiền) thì sẽ phát sinh sự việc tổn thất tiền bạc. Đó là lý do vì sao lúc xem vận mệnh thì cần phải đặt câu hỏi. Nhưng không giống như kiểu hỏi Thần là chỉ cần nói lên Bát Tự là được nghe "Thần" giảng giải câu chuyện đã qua. Mà mệnh lý là phải dựa vào suy xét lý luận, sau đó lại căn cứ kết quả suy lý lá số để phân tích cát hung cho người trong cuộc tham khảo.

Bởi vì chuyện cuộc đời rắc rối muôn vẻ, vẻn vẹn từ 12 cung thì khó có thể bao hàm hết, nhất định phải vận dụng linh hoạt quan hệ “mượn cung”. Lấy chuyện cho người khác vay tiền để nói, đối tượng mượn, có thể là huynh đệ, tỷ muội, thân thích hoặc bằng hữu,… Cho những đối tượng này mượn thì có thể mất tiền hay không? Liền có sự khác biệt về cát hung xuất hiện. Có khi là cho trưởng bối mượn bị thua lỗ, có khi là cho huynh đệ mượn để làm ăn, kết quả đóng cửa. Thường thì vì tình nghĩa đành phải quên đi. Nhưng mà những đối tượng mượn tiền này ở trong lá số có vị trí không giống nhau. Cho nên luận mệnh không phải là ngồi nghe giảng lại chuyện cũ, mà là một loại quá trình thảo luận với nhau. Đương nhiên, chuyên gia luận giải lá số tử vi cũng sẽ kiểm chứng một vài sự kiện trong quá khứ, bày tỏ được càng nhiều dĩ vàng thì có nghĩa là có lý do để chứng thực cho suy xét tương lai.

Có người dùng câu "Thế sự một ván cờ" để mà hình dung đời người. Thầy tướng mệnh chỉ là người xem cờ, cùng lắm cũng chỉ có thể kiến nghị người ta đi một nước cờ nào đó tương đối tốt đẹp. Còn như nên đi nước cờ nào, có lẽ phụ thuộc vào bạn đã từng có chơi cờ hay chưa. Khi có chỉ điểm của người ngoài mà xét lại tổng thể dự định, còn nếu như hoàn toàn tin theo kiến nghị của thầy tướng số, thì thành ra cuộc cờ này hoàn toàn không phải là bạn chơi mà là những người đứng xem đang chơi giúp. Đánh mất đi chính mình, chỉ là một con rối mà thôi. Vì vậy, đừng quên xem mệnh chỉ là tham khảo, con đường nhân sinh vẫn là do phải bàn tay của chính mình nắm giữ.

3. 12 cung ảnh hưởng tới tử vi công danh sự nghiệp

Người bình thường sử dụng Tử Vi Đẩu Số để luận mệnh, hầu như chỉ lấy cung Quan Lộc để suy luận thành bại của sự nghiệp hoặc chỉ lấy cung Tài Bạch để suy luận vận cát hung của tiền tài. Kỳ thực, những cái này cũng chỉ là điểm suy nghĩ cơ bản nhất lúc phân tích sự nghiệp và tài vận. Muốn đem lá số mà phân tích toàn diện, nhất định phải xem tổng thể toàn bộ mệnh cục mới có thể định cát hung. Tuyệt đối không thể chỉ khán một hai cung vị là có thể bình luận cát hung của mệnh cục.

Vì sao thường nói xem Mệnh thì cần phải xem Tam hợp, chính là ở nguyên nhân này, thế nhưng chỉ xem Tam hợp là đã có thể bình luận sự cao thấp về Tài bạch hoặc Sự nghiệp hay sao? Chưa chắc.

Tiếp theo để xác định cho quý vị, nói rõ một chút đồng thời đưa ra ví dụ giảng giải về phương thức luận giải lá số tử vi. Hy vọng quý vị độc giả có thể suy một ra ba, linh hoạt sử dụng quy tắc suy đoán, không nên giới hạn ở tại phương thức phán đoán suy luận từng cung từng cung, nhất định phải tổng quan toàn cục.

a. Cung Tài Bạch tốt không bảo đảm có tiền tài

Có bạn bè, sự nghiệp oanh liệt, quan hệ làm ăn với nhiều đối tác. Thế nhưng mỗi ngày vẫn chuyển tiền đến ngân hàng từ khắp nơi, trên tay có tiền mặt lại không cách nào mua được một cái nhà thoái mái dễ chịu. Bởi vì toàn bộ tiền tài đều xuất ra đi làm ăn, tiền mặt có thể sử dụng ở trên người không có nhiều. Thoạt nhìn sự nghiệp có vẻ như to lớn phi thường, nhưng tiền bạc lại giật gấu vá vai, ở trong việc quay vòng tiền tài có phải là sẽ như "Đàn chim về rừng" hay không?

Cung Tài Bạch tốt không bảo đảm có tiền tài trong tử vi công danh sự nghiệp

Cung Tài Bạch tốt không bảo đảm có tiền tài trong tử vi công danh sự nghiệp

Chẳng ai dám đảm bảo, nói không chừng có một ngày bị sụt giảm cổ phiếu mà ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của công ty, đến như nhà máy khổng lồ cũng sẽ sụp đổ. Giống như có một năm nọ có vài tập đoàn xí nghiệp bị phá sản chính là các ví dụ rõ nhất. Cho nên, quay vòng tài chính và nắm trong tay tiền mặt là hai loại tiền tài hoàn toàn khác biệt.

Ở trong Tử Vi Đẩu Số, cung Tài Bạch đại biểu cho tiền tài lưu động, quay vòng. Cũng có thể nói đó là khả năng quay vòng nhanh hoặc năng lực quản lý tài chính. Cho nên, cung Tài Bạch tốt đại biểu cho tiền tài quay vòng thuận lợi, lưu động xuôn sẻ mà thôi. Thế nhưng việc quay vòng thuận lợi cũng không phải là có thể tự do chi tiêu tiền mặt một cách sung túc. Chúng ta kiếm được tiền tài, muốn đem về nhà hiếu kính cha mẹ, giáo dục con cái, mua nhà sinh con, dư thừa tiền tài tài mới dự trữ, để phòng bất cứ tình huống nào. Giả như trong nhà đã có rất nhiều tiền, mà lục thân cũng không cần mình phụng dưỡng, giáo dục, như vậy tất cả tiền tài là được tự do vận dụng chi tiêu,

b. Cung Điền Trạch thể hiện năng lực dự trữ cá nhân

Cho nên, cung Điền Trạch có thể đại biểu năng lực dự trữ của một cá nhân, cung Điền Trạch cát lợi, có thể giảm bớt những chi tiêu không thiết yếu hoặc ngoài ý muốn.

Nếu như cung Điền Trạch có sát tinh tụ tập, thì một khi cầm tiền về nhà sẽ như kiểu tuyết bị dội nước sôi, tốn hao cho việc tiệc tùng xã giao của lục thân, cho việc lắp đặt trang trí vật dụng trong nhà, cơ bản là không có tiền để tích trữ. Cho nên, cát hung của cung Điền Trạch cũng sẽ ảnh hưởng tới vượng suy của tài bạch. Vì thế, không được quên biểu hiện ý nghĩa cát hung của cung Tài Bạch và cung Điền Trạch đối với việc sử dụng tài chính.

Sát tinh ở cung Tài Bạch đại biểu cho Người hoặc Vật có bất lợi cho tài chính của bạn như tiểu nhân, cường đạo hoặc sự việc bất lợi. Cung Điền Trạch có sát tinh tọa thủ, đại biểu trong nhà nhiều hao tổn ngoài ý muốn, không giữ được tiền tài, như trưởng bối sinh bệnh phải chi trả tiền thuốc men, phải cấp học phí cho anh em, thậm chí anh em không thành tài nên suốt ngày tới vay tiền chi tiêu; hoặc là bản thân đầu tư bất động sản thất bại, những cái này đều là do ở cung Điền Trạch có sát tinh, dễ dàng phát sinh hiện tượng không tốt.

Đương nhiên, không thể quên khi luận giải lá số tử vi là sẽ có một vài tổ hợp cặp sao cũng đại biểu hao tài, như "Vũ Phá cùng ở cung Tài Bạch, như nước sôi dội tuyết, tiền tới tay là thành hư không", "Hung chiếu tài bạch, tụ tán vô thường",.... Ở trong tất cả các sách Tử Vi Đẩu Số đều nhắc tới, quý vị có thể tự mua tham khảo.

Kế tiếp nói tới quan hệ cung Điền Trạch và cung Quan Lộc. Lập nhà máy, mở cửa hàng, tất cả mọi người đều sẽ mời thầy Địa Lý tới xem xem tọa hướng của nhà cửa có được cát lợi hay không? Ngày mấy khai trương mới không bị phạm xung? Mà xem Phong Thủy thì nhất định là phải cần phối hợp Bát Tự của chủ nhân với nhà cửa, xem phương vị có cát lợi hay không. Ở trong Tử Vi Đẩu Số, cung Điền Trạch và cung Tật Ách đều là các cung vị mấu chốt dùng để suy đoán tọa hướng cát hung của mặt tiền cửa hàng. Nếu như cung Điền Trạch cát lợi, có thể dựng nhà ở mở mặt tiền cửa hàng, còn nếu như sát tinh thành đàn thì tốt nhất là đi tìm mảnh đất lành khác.

c. Cung Tật Ách ảnh hưởng tới Tử vi công danh sự nghiệp ra sao ?

Nếu như là thuê phòng để làm cửa hàng kinh doanh hoặc làm văn phòng công ty thì phải phối hợp các cung Tật Ách của Lưu Niên và của Đại Hạn, xem các cung Tật Ách ấy có cát lợi hay không? Nếu như nhiều cát tinh thì có thể dùng làm mặt tiền cửa hàng, nếu như nhiều sát tinh tập hợp, sẽ so sánh giữa cung Tật Ách và cung Điền Trạch xem cung vị nào tốt hơn để ra quyết định.

Tại sao phải xem cung Tật Ách ư? Là bởi vì cung Tật Ách chính là [cung Điền Trạch của cung Quan Lộc], biểu thị tình trạng của của nhà xưởng hoặc tình hình của mặt tiền cửa hàng kinh doanh. Do đó, từ cung vị có thể suy đoán trạng thái kinh doanh của công ty, tình hình di dời hoặc thay đổi trang hoàng, hoặc phân tích xem giữa bạn và nơi làm việc có phù hợp hay không? (thí dụ như các vấn đề về việc có người bị phơi nhiễm vật chất có độc ở nơi làm việc,...).

Nếu như cung Điền Trạch và cung Tật Ách đều cát lợi thì có thể vẹn toàn đôi bên, vận của cửa hàng cát lợi, tài lộc cuồn cuộn mà đến, đồng thời trong nhà ít hao tổn, nơi kiếm tiền thì một giọt nước cũng không thể lọt ra ngoài, là chỗ mà rất nhanh có thể tích tiểu mà thành phú.

Cung Điền Trạch cát lợi, cung Tật Ách không tốt, cửa hàng buôn bán thường bị trộm cắp ghé thăm, các phần tử bất hảo tới đòi thu tiền bảo kê hoặc chúng có ác ý phá hoại, nếu như có các sao Hỏa Tinh, Thiên Hình, Cự Môn thì dễ bị thần lửa ghé thăm; Tả Phụ, Hữu Bật thường gặp bọn đạo chính, đây là luận giải mà mọi người không nghĩ tới, Tả Phụ, Hữu Bật chẳng phải đều là cát tinh hay sao? Đương nhiên là gặp được Chính Tinh cát lợi, thì có thể luận giải như vậy. Nhưng khi đồng cung với sát tinh, thì lại trợ giúp cho sát tinh làm điều xằng bậy, cho nên cát hay hung đều phải xem cát hung của Chính Tinh đồng cung mà định ra.

d. Ảnh hưởng của cung Nô Bộc và cung Thiên Di

Việc buôn bán thì uy tín thương hiệu rất quan trọng, nếu như danh tiếng không tốt thì khách hàng không dám tới cửa, việc làm ăn nhất định không tốt, cho dù chiếm hết Thiên thời, Địa lợi, duy chỉ có thiếu Nhân hòa thì sớm hay muộn vẫn là phải đóng cửa. Nhân hòa là yếu tố rất quan trọng bởi vì có rất nhiều báo cáo điều tra về quản lý kinh doanh đều chỉ ra rằng "Nhân tài là tài sản trọng yếu nhất của doanh nghiệp", có thể thấy nhân quan trọng mức nào. "Nhân hòa" có thể chia làm 2 loại "Ngoại bộ nhân hòa" và "Nội bộ nhân hòa".

"Ngoại bộ nhân hòa" chính là chỉ mức độ thân thiết của khác hàng với chính doanh nghiệp, cửa hàng.

Tử Vi Đẩu Số sử dụng cung Nô Bộc và cung Thiên Di để biểu thị, hai cung vị hợp lại biểu thị danh tiếng và sức hấp dẫn đối với khách hàng. Hai cung vị này cùng cát lợi, sự nghiệp kinh doanh thường thường ít sóng gió, khách hàng sẽ giúp chúng ta quảng bá. Nếu như trong cung tọa đều là các loại sát tinh như Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Không, Địa Kiếp, thì danh tiếng không tốt hoặc có người cố ý hãm hại phá rối mà ảnh hưởng kinh doanh.

"Nội bộ nhân hòa" tức là mức độ cao thấp về sự chung lòng chung sức, độ trung thành của người làm.

Tử Vi Đẩu Số dùng cung Tử Tức để biểu thị điều này. Đương nhiên, cũng cần phải xem thêm cung Nô Bộc, bởi vì cung Nô Bộc biểu thị năng lực đối nhân xử thế của một người là cao hay thấp. Nếu như cung Nô Bộc cát lợi, thì thường tuyển chọn được nhân viên đều khá ưu tú, còn ngược lại thì thường là sẽ chọn phải những người làm tán dóc bàn lùi.

e. Ảnh hưởng của cung Phụ mẫu và cung Huynh Đệ

Có một số thí dụ cụ thể đặc trưng, cũng không phải tự bản thân người ta có năng lực đặc biệt mà phát triển hoặc kiếm tiền, mà là thừa kế sản nghiệp của tổ tiên hoặc bố mẹ giúp đỡ mà thành công, hoặc bởi vì huynh đệ tỷ muội của mình giúp đỡ mà dựng nghiệp, một số trường hợp này sẽ xem từ cung Phụ Mẫu và cung Huynh Đệ.

Bởi vậy có thể thấy, việc buôn bán lãi lời và việc thành bại của sự nghiệp có mối quan hệ phức tạp qua lại lẫn nhau. Mệnh bàn 12 cung đều có mối quan hệ với thành bại của sự nghiệp, thăng trầm của tài sản.

Kỳ thực, trong sinh hoạt thực tế cũng có loại tình huống như thế này, có người 2 cung Tài Bạch và Quan Lộc đều xấu, đáng lý sẽ táng gia bại sản đi trốn nợ mới đúng. Nhưng hóa ra lại là công việc tiền bạc đều rất tốt, bởi vì vốn liếng chẳng phải của mình anh ta, trong công ty cũng không nắm giữ chức to quyền lớn ra quyết định quan trọng, mà tại cung Nô rất kiên cố mạnh mẽ, cung Huynh thì thịnh vượng. Cho nên cùng với bạn bè anh em liên kết làm ăn, chính là bổ túc cho cái mà mệnh mình không đủ vững, dựa vào sự đầu tư vào sự nghiệp của người khác mà kiếm lợi.

Còn như cứ nói cái gì là cát tinh hay hung tinh thì rất khó để mà phân biệt. Căn cứ theo quan niệm thông thường mà nói, Thiên Đồng, Thiên Lương, Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Âm, Thiên Tướng, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Cơ đều là các cát tinh. Liêm Trinh, Cự Môn, Phá Quân, Tham Lang, Thất Sát, Kình, Đà, Hỏa, Linh, Không, Kiếp đều là các hung tinh. Còn các sao Xương, Khúc, Phụ, Bật, Khôi, Việt, Tả, Hữu đều do các Chính Tinh đồng cung mà phát sinh sự khác biệt, cùng cát thì thêm cát, mà cùng hung thì thêm hung. Bởi vì các sao này đều là các trợ tinh, nếu độc thủ thì mới hiện lên cát tính.

Trên đây chỉ là một cách phân loại sơ đẳng trong việc luận giải lá số tử vi trọn đời, còn về muốn xem tính chất các sao cùng nghề nghiệp có tương hợp hay không. Nếu tương hợp thì năng lực các sao phát huy tính chất sở trường đặc biệt. Như sao Thiên Đồng thì làm nghề có liên quan đến ẩm thực, phục vụ. Như sao Kình Dương thì mở bệnh viện chuyên ngoại, khoa chấn thương, cảnh sát, hay bảo hiểm cũng là phù hợp. Cho nên có năng lực phát huy sở trường thì ứng với cát lợi, nếu mà lại không tương hợp thì ngược lại sẽ là hung, thường thường trong công việc là làm nhiều mà được ít.

Bây giờ chúng ta đi phân tích một ví dụ về Tử vi công danh sự nghiệp:

Đây là vị tiên sinh đã nhiều lần dùng tiền riêng để khởi nghiệp, nhưng mà lúc thành lúc bại, sau này tài chính không đủ nữa mới liên kết hùn vốn với bạn bè. Kết quả là bắt đầu sinh lời, còn có dư tiền để mua nhà đất.

Phân tích một ví dụ về Tử vi công danh sự nghiệp: 

Phân tích một ví dụ về Tử vi công danh sự nghiệp

Mệnh bàn bày ra chính là cách cục Sát Phá Lang, Hóa Lộc của Tứ Hóa thiên can năm sinh nhập vào cung Phu Thê, Hóa Quyền nhập vào cung Quan Lộc, Hóa Khoa nhập vào cung Phúc Đức. Tam cát Hóa tinh đều nhập và chiếu tam phương của cung Mệnh gốc, chính là thuộc về cách cục vốn có hùng tâm về sự nghiệp. Thế nhưng đại đa số cách cục Sát Phá Lang trước tiên vất vả cần cù, thành bại thất thường. Tuy có tam cát Hóa tinh hội nhập tam phương của mệnh cục nhưng mà cũng chỉ đại biểu nhìn bên ngoài to lớn mà thôi, nếu hành vận không được cát thì lên xuống là chuyện thường. Cho nên, sự thành bại thất thường ở trước thời trung niên và mệnh cục của anh ta tương xứng với nhau. Chẳng qua là người mà cung Mệnh gốc vốn có sẵn tam cát Hóa tinh hội nhập tam phương mệnh cục, thì cuối cùng cũng có một ngày thăng tiến huy hoàng. Hơn nữa, lúc vận đồ đi vào nửa sau cuộc đời, cũng sẽ không gặp chỗ nào suy kém, mới ngon hơn trước.

Cung Điền Trạch có sao Thái Dương hóa Kị tọa thủ cùng sao Hữu Bật. Thái Dương tại Hợi đã mất quang huy, đối cung là Cự Môn biểu thị tài khố nhiều tiêu hao, lắm thị phi, năng lực quản lý tài chính khá kém.

Cung Nô Bộc có sao Thiên Cơ, Thiên Khôi, Đà La, mà 2 sao Đà La và Thiên Khôi phối hợp sẽ mang ý nghĩa hùa nhau làm điều xấu, sao Thiên Cơ có năng lực khống chế sát tinh cực kỳ yếu, cho nên tổng hợp cung Nô Bộc lại cho thấy Ngoại bộ Nhân hòa không được tốt (quan hệ đối tác bên ngoài không tốt), tự mình làm kinh doanh, tự đi ra ngoài quan hệ giao tiếp thì phần nhiều là không như ý.

Do việc buôn bán không tốt, sau phải dứt khoát từ bỏ mà cùng với bạn bè hợp tác. Thời điểm này sẽ phải xem ở cung vị nào đây? Người cộng sự chính là Giao hữu (Nô Bộc) của Sự nghiệp (Quan Lộc) mà! Cho nên lấy cung Quan lộc làm cung Mệnh (lập Thái Cực) để tìm ra [cung Nô Bộc của cung Quan Lộc]. Cũng chính là cung Tử Tức của lá số Gốc, liền trở thành cung vị đại biểu cho người cộng sự. Cung Tử Tức gốc là cung Kỷ Tị có các sao Cự Môn, Văn Xương, tọa thủ, mà việc buôn bán vốn là phải dùng lời nói ngọt thì hàng hóa mới có thể bán đi được. Nếu không, chữ Thụ (售, tiêu thụ, bán) làm sao lại sử dụng việc ghép cặp chữ “Trụ Khẩu” (住口 nương vào cái miệng) để mà hiểu chứ. Cho nên việc làm ăn phải tìm người Cự Môn, cộng thêm Văn Xương thì càng làm tăng khả năng thuyết phục. Khiến cho năng lực thương thuyết trở nên đáng kinh ngạc. Hơn nữa, [cung Tử Tức của Đại Hạn] có các sao Thiên Đồng Văn Khúc tọa ở cung Quý Dậu, cũng là những tinh diệu có tính thuyết phục tốt. Cho nên từ tính chất các sao đến góc độ xem, cung Tử Tức của Mệnh gốc và của Đại Hạn đều rất cát lợi.

Nếu chúng ta dùng kết cấu tổ hợp Tinh tú ở tam phương, Tứ hóa tương xung, Hóa xuất Hóa nhập để mà xem thì Đại Hạn ở cung Bính Tý (44 - 53 tuổi) quả thực là không được lý tưởng:

Kết cấu tổ hợp Tinh tú ở tam phương của Đại Hạn: Tiên thiên Lộc Quyền Khoa nhập chiếu tam phương [cung Mệnh của Đại Hạn], nhưng cũng hội nhập Thiên Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh là tứ sát tinh. Tam phương có Lộc Quyền Khoa hội nhập vào trong Đại Hạn, tức là trong lòng hoặc hoàn cảnh bên ngoài có nhân tố kích phát thành có hùng tâm cá nhân, muốn hành động một phen, nhưng mà có sát tinh hội nhập vào thì quá trình phấn đấu sẽ gặp trở ngại.

Quan hệ của [Tứ Hóa gốc] với [Tứ Hóa của Đại Hạn]: [cung Mệnh của Đại Hạn] khiến sao Liêm Trinh hóa Kị; [cung Tài Bạch của Đại Hạn] khiến sao Vũ Khúc hóa Kị xung vào [cung Tài Bạch gốc]; [cung Quan Lộc của Đại Hạn] khiến hóa Lộc ở bên ngoài của cung Tài Bạch, ngoài ra còn có Hóa Quyền, Hóa Khoa đều không nhập vào tam phương cung Mệnh gốc, Hóa Kị lại rơi vào cung Nô Bộc, bộ Tứ Hóa của [cung Mệnh của Đại Hạn] và của [cung Quan Lộc của Đại Hạn] rơi vào góc độ của mệnh cục đều không tốt. Cộng thêm [cung Tài Bạch gốc] bị [cung Tài Bạch của Đại Hạn] khiến Vũ Khúc hóa Kị xung phá dễ khiến cho chẳng những không kiếm được tiền mà còn bồi thường nữa!

Nhưng anh ta lại kiếm được không ít tiền qua việc xuất nhập khẩu, tại sao lại vậy? Đây hoàn toàn là người cộng sự (cung Tử Tức) ban cho, tổ hợp tinh tú ở trong cung Tử Tức thì đã nói phía trên, bây giờ xem kết cấu của Tứ Hóa như thế nào?

Can cung Tử Tức gốc là Kỷ khiến Vũ Khúc hóa Lộc, Tham Lang hóa Quyền nhập vào cung Phúc Đức gốc, trên trục với Tài Bạch.

Can của [cung Tử Tức của Đại Hạn] là Quý khiến Phá Quân hóa Lộc nhập vào cung Quan Lộc gốc, Tham Lang hóa Kị nhập vào cung Tài Bạch gốc.

Hơn nữa, cung Tử Tức gốc và [cung Tử Tức của Đại Hạn] có tinh diệu cát lợi tọa thủ, do vậy dấu hiệu người cộng tác giúp ta kiếm tiền là rất rõ ràng.

Hẳn người đọc sẽ có một nghi vấn là: [cung Tử Tức của Đại Hạn] hóa Tham Lang thành Kị nhập vào [cung Tài Bạch gốc] thì không phải là chuyện bất lợi sao? Vì sao nói là người cộng tác kiếm tiền cho ta? Ở chỗ này, tôi muốn cùng mọi người thống nhất một quan điểm là ‘’Hóa Kị không hoàn toàn là bất lợi’’, nó cũng đại biểu cho một mặt cát lợi. Sự khác biệt chính là ở chỗ “Kị nhập”, “Kị xuất”. Giống như trong thí dụ này, [cung Tử Tức của Đại Hạn] hóa Lộc nhập vào cung Quan Lộc gốc còn Hóa Kị nhập vào cung Tài Bạch gốc. Căn cứ theo quy tắc “Lộc theo Kị mà đi”, Hóa Lộc và Hóa Kị đều nhập vào Ngã cung là có ý “Thu liễm, tàng phục”. Cho nên Hóa Lộc này là cái ta nhận được, luận là cát lợi. Điểm này vô cùng quan trọng trong quy tắc sử dụng Tứ Hóa. Cầu thầy học nghệ cũng chưa chắc đã được truyền thụ cho bí quyết.

Người ta thường nói “Lấy cái sở trường người khác bù cho sở đoản của mình”, trong luận giải lá số tử vi trọn đời chẳng nhẽ lại không phải là như thế ư? Người khác có vận hạn tốt, có thể gắn vận thế của họ để bổ khuyết cho vận suy của mình. Đây là thực tế không thể phủ nhận, nếu không làm gì có câu tục ngữ “Một người làm quan, cả họ được nhờ”. Nếu bạn đọc mà có cung Nô Bộc cát lợi thì xin chúc mừng bạn có thể “lấy cái sở trường người khác bù cho sở đoản của mình”. Nếu mà cung Nô Bộc không cát lợi thì sao? Không thể làm gì khác hơn là dựa vào chính mình thôi.

Cùng một lý như vậy, lúc đi kiếm việc làm, có thể trong công ty làm quản lý, kế toán, nếu như có thể cùng người giỏi làm việc, người ta lên chức thì bạn cũng có cơ hội, hoặc là thông qua đồng nghiệp đó học nhiều thứ hữu ích. Cho nên kết bạn, lựa chọn sếp, tìm người hợp tác cũng cần phải thận trọng!

Chính vì vậy việc đăng ký xem luận giải tử vi công danh sự nghiệp ở đâu, dịch vụ tử vi nào thực sự giá trị đem tới những lời tư vấn chuyên sâu phù hợp cũng khiến độc giả phải cân nhắc. Bởi thành bại sự nghiệp đâu chỉ ở vài cách xem hời hợt mà cần kiến thức tầm cao, có tư duy và kinh nghiệm ở các bậc chuyên gia đầu ngành.

Tử vi Hiện đại cung cấp các thông tin cung cấp các gói xem tử vi số mệnh cùng chương trình luận giải do chuyên gia của nhóm cùng các gói dịch vụ tử vi và nhân tướng học cao cấp. Các bài mẫu tử vi công danh sự nghiệp tâm đắc của hệ thống:

Lá số 83: luận giải tử vi nam mệnh Thiên Tướng hãm ngộ Triệt, một đời công danh lận đận

Lá số 60 nữ mệnh Thái Âm cư Mão không quý hiển công danh, một đời đủ ăn đủ mặc

Lá số 55 nữ mệnh Tử Phá (Tử Vi, Phá Quân) công danh phú quý một đời

Chúng tôi mời quý vị quan tâm tới dịch vụ tử vi công danh sự nghiệp chuyên sâu:

Chúng tôi sẽ tư vấn riêng tại Kênh Zalo và tại Đây, nhận yêu cầu theo từng thân chủ nhằm đảm bảo thông tin cá nhân tuyệt đối! Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Văn phòng: Toà nhà 124 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email:  tuvihiendai.cskh@gmail.com

(Anlee tổng hợp từ các nguồn )

 

Các tin khác