Địa chỉ: Tòa nhà 124 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline/Zalo trợ lý: 0943311873

Học Tử vi

Xem tử vi có giúp bạn cải mệnh được không?

Xem tử vi có cải mệnh được không là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm đến lá số của bản thân. Chúng ta đã nghe rất nhiều về việc xem Tử Vi để thấu hiểu cuộc sống, bản tính, vận mệnh của con người. Để trả lời câu hỏi đó Huyền Học Việt Nam cùng các bạn đọc đàm luận về vấn đề thay đổi vận mệnh trong trong Tử Vi.

1. Vận mệnh vì sao lại quan trọng đến thể?

Sống ở cuộc đời, mỗi người một số một vận. Và chúng ta cũng thường có nhiều tâm thái và cảm xúc riêng khi đối diện với vận mệnh. Từ đó cũng dẫn đến những hướng đi khác nhau.

– Những kiểu thái độ đối diện với vận mệnh

– Chấp nhận vận mệnh: thường tin tưởng vận mệnh, nhưng đồng thời quy mọi thứ do vận mệnh. Kiểu thái độ này thường gặp trắc trở sẽ cho rằng dù có nỗ lực thế nào. Thể mệnh vốn định là thế rồi. Chính vì thế thường dẫn đến tiêu cực.

– Cuồng nhiệt với nghiên cứu vận mệnh: thường đi khắp nơi tìm người đoán mệnh. Những người này nếu gặp được cao nhân thì đa số có thể đạt được như ý muốn. Nhưng gặp phải các “thầy bói xem voi” thì chỉ có thể xuống dốc.

– Tuyệt đối không tin: hoàn toàn phản đối việc có thể tính toán vận mệnh. Coi việc đoán vận mệnh là mù quáng, mê tín.

– Bán tính bán nghi: vừa tin vào mệnh, nhưng mặt khác lại không dám hoàn toàn tin. Hoặc không có can đảm thử tin vào việc thay đổi vận mệnh. Chính vì thế sẽ có thể lạc vào thành người bi quan chấp nhận vận mệnh. Hay không thèm tin vào việc đoán mệnh nữa.

Xem tử vi có giúp bạn cải mệnh được không?

2. Ý nghĩa việc thấu hiểu vận mệnh

Khổng Tử từng nói “Không hiểu vận mệnh, không phải quân tử”. Nếu trong lòng không thấu hiểu vận mệnh thì tài học xuất chúng như Khổng Tử cũng không thể được quân chủ trọng dụng. Nếu như không có vận mệnh, đầu đội trời chân đạp đất như Hạng Vũ cũng không có công danh rạng rỡ Ô Giang. Chính vì Khổng Tử thấu hiểu mọi sự biến hóa, lên xuống của vận mệnh. Không thể đem tư tưởng Nho giáo truyền thụ vạn đời. Nếu Hạng Vương không hiểu được vận mệnh chập trùng để biết tiến biết lùi. Không nghĩ đến đạo lý xu cát tị hung. Không có mặt mũi gặp các phụ lão Giang Đông, chỉ có thể bỏ mệnh ở Ô Giang. Khổng Tử cũng nói “mưu sự tại nhân, hành sự tại thiên”. Trời định sẵn vận mệnh, con người phải đối diện thì mới có thể thay đổi vận mệnh. Có những lúc không lên đối địch với vận mệnh, có cố gắng cũng không xoay chuyển được tình thế. Nhưng có thể xu cát tị hung, thì sẽ hóa được vận rủi thành cơ may.

Xem tử vi có giúp bạn cải mệnh được không?

3. Xem Tử Vi có cải vận được không?

Tuy không thể hoàn toàn xoay chuyển càn khôn. Nhưng người nắm nắm bắt được vận mệnh của bản thân. Bao giờ cũng sẽ biết được bản thân nên làm gì. Biết làm thế nào giải vận đen, làm thế nào để bứt phá. Tị hung dễ, xu cát cần cơ duyên. Việc thay đổi vận mệnh cũng giống như điểm số của học sinh vậy. Bạn cũng sẽ phân ra điểm cao và điểm ổn, điểm ổn thường là từ 6 đến 7.5 điểm. Vận mệnh cũng như vậy, chúng ta có thể tùy ý trong không gian đó. Cố gắng đạt tới 7 hay 7.5 điểm mà không phải 6 điểm. Để mà nói nếu được 8 điểm thì khá là khó khăn. Vì tị hung (tránh rủi) thì dễ, nhưng xu cát (gặp may) thì khó. Cũng như học sinh, cố gắng nhưng chỉ được đến 7-7.5 điểm. Thì cũng không nên nản hay bất mãn. Luôn có cách để giải vận xui, nhưng để có được vận may lại cần một ít cơ duyên. Ví dụ như một người có vận mệnh bình thường. Nhưng lại gặp được người có vận mệnh tốt, hợp mệnh. Cùng với phúc đức, rèn luyện và cả ý chí. Thiên thời địa lợi nhân hòa. Hoàn toàn có thể thay đổi được quỹ đạo của cuộc đời.

Xem tử vi có giúp bạn cải mệnh được không?

4. Dùng Tử Vi cải vận như thế nào

Đầu tiên, ý chí. Ý chí quyết định hành vi của con người. Quan sát hành vi của con người có thể biết được thành bại được mất, thậm chí may rủi họa phúc. Thế mới nói ý chí có thể sinh ra sức mạnh. Cát hung của vận mệnh mỗi người là do ngày gặp vận, nơi gặp vận, hành động ý tưởng với nhiều yếu tố ảnh hưởng lẫn nhau. Chúng ta không thể quyết định được ngày và nơi gặp vận. Thế nhưng có thể dùng ý chí để quyết định hành vi trước thời vận. Có những người thành công, lập nghiệp lớn. Hầu như đều có một số thói quen cố định. Việc này ở trong Tử Vi chính là từ tổ hợp sao mà tìm ra đặc điểm tính cách. Từ điểm chung, điểm riêng, phát huy ưu điểm là có thể xu cát tị hung. Thậm chí thay đổi hoàn toàn vận mệnh cuộc đời.

Thứ hai, biết tiến biết lùi. Trời đất luôn có biến hóa Âm Dương – 4 mùa, thuận trời thì cát mà nghịch trời thì hung. Người cũng có vận vượng vận suy. Vận vượng đến thì mọi việc đều suôn sẻ, vì các sao tốt hậu thuẫn, thiên thời địa lợi hội đủ, có thể mạnh mẽ tiến về phía trước. Vận suy đến thì uống nước cũng nghẹn, bởi sát bại tinh chiếu về nên gặp phải nhiều nạn. Nên lui về giữ lấy mình để bảo toàn sức lực, chờ thời cơ. Thường thì những người bị tổn thất hay gặp đại nạn, lại thường không rõ vận mình suy hay vượng. Chính vì thế không lựa chọn thời cơ tiến lùi hợp lý. Bởi vậy mà tổn thất càng nặng, thậm chí ảnh hưởng luôn cả đến năm mà vận tốt.

Xem tử vi có giúp bạn cải mệnh được không?

Thứ ba, 12 cung vị đối với cát hung. Lá số Tử Vi có hơn 100 ngôi sao, mỗi người đều có nhiều tổ hợp sao. Cấp bậc các sao tương đồng, chỉ là vị trí sắp xếp không giống nhau. Chính vì thế mà tra ra cát hung trong cung vị, hướng về cung tốt và tránh xa cung không tốt. Chẳng hạn như cung Cha Mẹ may mà cung Huynh Đệ rủi. Vậy thì phải biết càng đối đãi tốt với bậc cha mẹ. Vui vẻ tiếp nhận tất cả sự quan tâm, giúp đỡ từ cha mẹ. Mà về các mối quan hệ bạn bè, duy trì khoảng cách phù hợp. Không theo họ tham gia vào những chuyện mình không thể làm. Nếu như cung Tật Ách không may, thì nên đi khám để trị liệu. Nếu có năng lực thì tự giải quyết không có năng lực thì mượn trợ giúp từ bên ngoài. Vậy là bạn đã thấu hiểu nhất định về việc xem Tử Vi có cải vận được không rồi phải không? Vận mệnh có thể thay đổi tùy vào việc chúng ta đối diện với nó như thế nào. Nhưng bên cạnh đó, cũng cần phải có cao nhân chỉ dẫn.  Tử vi Hiện Đại thành lập chính là vì giúp bạn thấu hiểu bản thân. Cũng như chỉ cho bạn đường nào đúng và làm sao để đi theo đường đó.

► Làm thế nào để thấu hiểu vận mệnh của mình chỉ qua lá số tử vi

Các tin khác