Địa chỉ: Tòa nhà 124 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline/Zalo trợ lý: 0943311873

Học Tử vi

LÁ SỐ DƯƠNG NỮ CÓ SAO TỬ VI ĐẮC ĐỊA, PHÁ QUÂN VƯỢNG ĐỊA

Đương số là dương Nữ mà cung Mệnh và Thân đóng ở cung Mùi và Mão là những cung âm, như thế là không thuận lý, làm giảm độ số đi khá nhiều nhưng do là nữ nên cũng không đến nỗi nguy hại cho lắm.

Lá số Tử vi Dương Nữ Sinh ngày 16/05/1994 lúc 19h-21h Tức ngày: 06/04/Giáp Tuất giờ Tuất âm lịch.

Bát Tự 1: Giáp Tuất – Kỷ Tỵ – Nhâm Dần – Canh Tuất. Sinh 2 ngày 16/5/1994 lúc 21h-23h Tức ngày: 06/04/Giáp Tuất giờ Hợi âm lịch.

Bát Tự 2: Giáp Tuất – Kỷ Tỵ – Nhâm Dần – Tân Hợi

 Lá số tử vi dương nữ có sao Tử Vi đắc địa, Phá Quân vượng địa

Gia Thế: Phần của đương số đã nêu: là con gái đầu, có 2 em trai tuy nhiên toàn cảnh gia đình không êm ấm, hay cãi vã nên đương số xa cách gia đình, bố mẹ.

Thông tin cá nhân: Du học tại nước ngoài, độc thân. Sức khỏe hay ốm vặt, không có bệnh gì quá nặng, hồi nhỏ sức khỏe hơi yếu (hay đau đầu) nhưng hiện tại thì khỏe hơn, cận hai mắt (mắt phải nặng hơn mắt trái). Đương số thú nhận là rất cô độc và tương đối “khác loại”. Có xu hướng hướng nội, thích yên tĩnh một thân một mình học và nghiên cứu những vấn đề thích (có lẽ cũng ảnh hưởng một phần từ tình hình gia đình. Khi mà bên ngoài không yên thì chỉ có thể chăm chú vào bên trong để tạo sự bền vững và an tĩnh). Hơn nữa bản thân luôn nghĩ và làm khác so với “người bên ngoài” nên dù sao cũng sẽ không hợp được.

Lịch khán hạn của đương số:

Tháng 8/2017, xong thủ tục, nhận visa và du học

Khoảng tháng 2-3/2017, có 2 đám cưới liên tiếp của anh chị họ bên nội.

Cuối 2016 – Đầu năm 2017 vừa rồi, bà ngoại bị bệnh phải xạ trị.

Tháng 6/2016, nhận bằng ĐH ngành tài chính – ngân hàng, xuất sắc.

Tháng 7-8/2012, đỗ đại học và lên Hà Nội nhập học

Tháng sinh Sao Liễu làm chủ.

Ngày sinh sao Tâm làm chủ.

Ngày sinh Kiến Tinh Sao Thu trực Nhật.

 Với những dự kiện đương số đã nêu ra thì lá số giờ Tuất tính có tính chính rất cao, hơn hẳn so với giờ Hợi. Thứ nhất dữ kiện là con gái trưởng trong nhà thì cung Mệnh có Tử Vi + Phá Quân + Thiên Khôi + Thiên Việt cách làm trưởng rất rõ rệt. Vì lá số xác định phải ưu tiên bản thân trước chứ không như đương số dựa vào cha mẹ rồi phán đoán được.

Cung Huynh Đệ có Thiên Cơ là Nam Đẩu Tinh đóng ở cung Ngọ là cung Dương nên xác suất có em trai cũng khá lớn. Cung Phụ Mẫu nằm ở tam hợp Tang Môn + Tuế Phá + Điếu Khách có Thiên Mã bị Tuần lẫn Triệt, thêm Hóa Kỵ và Thiên Hình chiếu thì cha mẹ khó yên với nhau được, gặp hạn xấu còn rất dễ ra tòa ly dị nữa. Bản thân đương số ở mệnh Tử Phá mà còn bị Cô Thần + Quả Tú nhập Mệnh, Thiên Không ngộ Đào Hoa thì không có duyên với bên ngoài, tính tình cô độc, nội tâm. Hơn nữa Mệnh có Khôi Việt + Hóa Khoa + Hóa Quyền + Hóa Lộc thì đương số mới có khả năng học lên cao như vậy. Còn cung giờ Hợi thì tuy cũng tạm ổn nhưng khó mà được như cung giờ Tuất được.

 A/ Tổng Quan Cung Mệnh:

Xét yếu tố tiên thiên thì đương số có Mệnh Hỏa, Cục Thổ về ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ do đó đương số là người muốn thành công trên đường đời phải hao tổn khá nhiều tâm sức cũng như chướng ngại vật trên đường đi là không ít, do đó cần rèn nghị lực và bớt tiêu hao sức lực của mình vào những chuyện không đáng có.

Đương số là dương Nữ mà cung Mệnh và Thân đóng ở cung Mùi và Mão là những cung âm, như thế là không thuận lý, làm giảm độ số đi khá nhiều nhưng do là nữ nên cũng không đến nỗi nguy hại cho lắm. Cung Mệnh và cung Thân nằm ở thế Hợi Mão Mùi thuộc Mộc cục bị cung Thiên Di nằm ở Tỵ Dậu Sửu thuộc Kim cục khắc cho nên trong cuộc đời đương số khi hành động thường cảm thấy không hoàn hảo được như ý muốn, dễ bị người khác đè nén và mình phải vùng dậy chống lại, đôi khi hay cảm giác thiếu tự tin và rụt rè không dám quyết liệt.

Cung Mệnh của đương số có Tử Vi đắc địa và Phá Quân vượng địa tọa thủ, được khá nhiều trung tinh tốt phò trợ như Tả Phù + Hữu Bật, Thiên Khôi + Thiên Việt, Hóa Khoa + Hóa Quyền + Hóa Lộc, nhưng đồng thời cũng có một số hung tinh xâm phạm như Địa Không + Đà La + Kình Dương + Hỏa Tinh + Linh Tinh + Thiên Không + Kiếp Sát, đồng thời còn thêm bộ Cô Thần và Quả Tú. Với bố cục như thế này thì có thể nhận định con người đương số tốt xấu phân tranh, tốt với người nào đối xử tốt với mình, còn những kẻ nào xấu có ý muốn hại đương số thì sự ra tay cũng không khoan hồng tý nào, có khi biện pháp cũng khá là tàn nhẫn nữa cũng nên.

Cung Mệnh như thế này cũng biểu thị đương số là người có tính tình ngay thẳng, quyết đoán, nhưng có thể sẽ không có được sự báo hiếu với cha mẹ nhiều cho lắm. Bản thân nên làm kìm hãm tính tình khô khan khó chịu của mình lại, bớt đi thái độ tự cao và lòng tự tôn của mình đi thì sẽ được nhiều người quý trọng hơn nữa. Tả Phù + Hữu Bật đi phò cho Tử Vi thì đương số là người may mắn được nhiều người giúp đỡ, họ thương đương số và quý mến đương số rất nhiều, khi giúp là giúp không vụ lợi, cũng như toàn tâm toàn ý chứ không có mưu đồ lợi dụng. Điều này đương số nên trân trọng, và cũng như nghĩa cử ân đền oán trả, khi nào có dịp báo đáp hãy báo đáp cho tận tình chứ đừng quên lãng.

Người tuổi Giáp Tuất có cung Mệnh như thế này cho dù sẽ gặp chông gai rất nhiều và đường đời không bằng phẳng suôn sẻ, thì họ vẫn có thể đạt được công danh phú quý. Còn ngược lại nếu rụt rè chùn bước trước gian khó thì sẽ không đạt được thứ gì mà còn mất tăm mất tiếng, lủi thủi cô độc.

Cách cục của cung Mệnh báo hiệu rằng đương số nên làm kinh doanh thì thích hợp cho việc nghiên cứu chuyên sâu, bởi vì khi toàn tâm toàn ý vào nghiên cứu thì gia đình phải có tài lực lớn mới đảm bảo cho cuộc sống đương số không lo nghĩ, còn nếu như mình còn lo lắng cuộc sống vật chất quá nhiều thì nên tự kiến tạo sự nghiệp kinh doanh của mình thì tốt hơn. Cung Mệnh này còn nói lên được đương số không có duyên nợ gì sâu đậm với em và cha mẹ của mình, sự tương trợ qua lại là khá ít, nó khiến đương số sống khá cô độc, Hơn nữa chính vì sự cô đơn mà Cô Thần và Quả Tú đem lại, đương số sẽ không có duyên với bên ngoài, về tình duyên sẽ khá lận đận, nếu không tích cực tìm kiếm nhân duyên thì sẽ dễ trở thành người tôn thờ chủ nghĩa độc thân và sống cô độc một mình.

Điểm tích cực của cung Mệnh này đó chính là tinh thần và nghị lực của đương số, người có mệnh Tử Phá thường có nội lực khá dồi dào, lại được Tam Hóa, Tả Phù + Hữu Bật ,Khôi Việt hỗ trợ cho nên họ luôn lấy tinh thần lạc quan để đối phó với hiểm nguy của cuộc đời, cũng như khi gặp khó khăn gian khổ thì luôn tự động viên lên tinh thần của mình vượt qua giông tố cuộc đời. Cách đối mặt của đương số là khá tích cực với cuộc sống, nó là một phần động năng giúp cho đương số tiến lên và giành được thành công cho dù có mất mát tới đâu đi chăng nữa.

Trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số ngoài việc cung Mệnh và Thân có sự tương tác cao lên con người và số phận đương số, còn có một số sao Hóa tác động lên cũng không kém. Hóa Lộc là khởi điểm cho những khát vọng, những tâm sự thầm kín, những gì còn ấp ủ của đương số. Hóa Lộc trong mệnh bàn này đóng ở cung Quan Lộc chủ cho đương số trong cuộc đời mục tiêu theo đuổi rất nhiều và họ cũng nỗ lực hết sức mình để thực hiện nó. Vì Hóa Lộc biểu thị cho ham muốn dữ dội mà cung Quan Lộc lại là nơi đại biểu cho lĩnh vực tinh thần thì nội tâm đương số là người thích sôi động, không ưa sự cô đơn tĩnh tại, những nơi có không khí yên bình, hiền hòa, vắng vẻ mà có xu hướng hiện đại, ồn ào và đông đúc.

Mẫu người “ sống nhanh” chứ không thích “ sống chậm”. Đương số cũng là người biết ứng biến chứ không đến nỗi quá cứng nhắc, trong đối nhân xử thế có thể dùng tình cảm nhiều hơn là lý trí. Trong cuộc sống khi gặp tình huống căng thẳng hoặc giải quyết mâu thuẫn với người khác thì đương số sẽ không dùng thủ đoạn quá khích để đối phó mà luôn cân nhắc xem xét đến yếu tố có bị sứt mẻ tình cảm hay không rồi mới ra quyết định. Trong môi trường xã hội sau này khi đương số đã đi làm việc thì họ chỉ mong muốn tìm được nghề nghiệp phù hợp với sở thích của họ, và thông thường là đạt được như ý muốn của mình. Một khi đã có công việc đạt sở nguyện của mình thì họ luôn phấn đấu hết sức mình trong công việc, đối với họ công việc là niềm vui, sự hứng khởi, mẫu người coi công việc là lý tưởng của mình, thường không bận tâm đến vấn đề khác quá nhiều. Nhưng Hóa Lộc chỉ là khởi điểm, mơ ước, muốn nhìn rõ hiện thực như thế nào thì phải nhìn Hóa Quyền thể hiện.

Trong Mệnh bàn này Hóa Quyền ở cung Mệnh có sự tương tác rất lớn đến tính cách của đương số, nó biểu thị cho bản thân đương số là người có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực của cuộc sống, nó có ý nghĩa rằng đương số là người muốn có địa vị xã hội và khát khao được mọi người chung quanh đồng cảm và phụ họa với mình. Điều này được yếu tố Tả Phù + Hữu Bật hỗ trợ rất cao. Hóa Quyền ở cung Mệnh là người hay muốn quảng bá và nâng cao hình tượng cá nhân mình lên do đó nó sẽ khiến cho đương số có bề ngoài khá nghiêm túc, khiến cho người khác khó gần gũi mình được.

Hóa Quyền đi với Tử Vi + Phá Quân thì cảng là người nghiêm nghị hơn bình thường. Đương số hay có tính ép buộc người khác, khiến cho người khác hay đánh giá đương số là người võ đoán, ỷ thế áp chế người khác, ngang ngược và khó thân cận, thân thiết được. Hóa Quyền đi với Tử Phá là người coi trọng tính thực tiễn, khoa học, hành động và thực hiện một cách nhanh, mạnh có xu hướng khá quyết liệt. Người này tuy cô độc nhưng không thể ở trạng thái tĩnh lặng được, khó đạt được trạng thái tâm khí bình hòa, nội tâm và ngoại cảnh cũng khó mà tĩnh lặng được. Điều đó dễ dẫn tới lối suy nghĩ vội vàng, hay dễ bị kích động, trong lòng không yên, có nhận định hấp tấp vô cùng.

Một điểm khá tiêu cực của Hóa Quyền khi đóng ở cung Mệnh là tạo cho người đó ít nhiều có kiểu suy nghĩ lợi kỷ, chỉ lo cho mình còn bất kể người khác sẽ ra sao. Tuy họ cũng có ưu điểm là tích cực, quyết định và thực hiện nhanh chóng mau lẹ, nhưng lại khá chủ quan, ý thức cái tôi trong bản thân rất mạnh, hay lấy mình làm trung tâm, không quan tâm hoặc xem thường lập trường của người khác, tự cho mình là đúng, ngoan cố và khó thông cảm với hoàn cảnh và suy nghĩ của người khác. Nói về nghĩa đen thực sự của Hóa Quyền như cái tên của nó thì tất nhiên khi đóng ở Cung Mệnh sẽ làm cho người đó có khát vọng quyền lực cao, tính thích nắm quyền người khác, thường có cảm giác mình cao hơn người khác một bậc, dễ có tư tưởng bành trướng “cái tôi”, thiếu tính nhẫn nại, không thích nhận lỗi. Đó chỉ là cách nhìn phiến diện một phần tiêu cực của Hóa Quyền, ở mặt đối kháng thì xung kích lại nó sẽ làm cho con người với tính cách không chịu thua bất cứ thứ gì như thế này tự đốc thúc bản thân họ rất mạnh, luôn cố gắng bám kịp xu thế cũng như hoàn cảnh một cách sát sao nhất.

Điểm thú vị nhất của người có Hóa Quyền tại cung Mệnh là người này có sự trưởng thành từ khá sớm, lúc còn nhỏ đã có tư duy độc lập, biết hướng nỗ lực để xây dựng cuộc đời mình khá sớm. Hóa Quyền chủ về biến động, thích sự sôi nổi nhưng lại bị Cô Thần và Quả Tú ngăn cản nên bản thân cảm xúc của đương số nhiều khi rất mâu thuẫn với nhau, khó giải tỏa ra để người chung quanh hiểu được, Bản thân nó cũng khiến cho vận trình của cuộc đời đương số có nhiều thăng trầm, bôn ba, gặp nhiều sóng gió trắc trở, nếm đủ mùi đời sau này khi vào hậu vận. Hóa Khoa ở Tài Bạch chiếu về cung Mệnh cũng cho thấy người này có tính tình ôn hòa, trung hậu và khẳng khái. Nhưng khi đi vào cung thì nó chỉ còn có tác dụng kiềm hãm lại mức độ của Tử Phá và Hóa Quyền mà thôi. Nó biểu thị rằng đương số rất chú ý đến lời nói và cử chỉ của mình mọi lúc mọi nơi, luôn mong muốn hành vi biểu hiện của mình ở mọi phương diện đều tuân thủ quy củ, không thích đi trật đường ray tí nào. Lúc bình thường đương số sẽ cố gắng kiềm chế tâm trạng của mình ở mức độ cao, thích thể hiện là mình có học thức, có được sự tu dưỡng đạo đức và tôn trọng danh dự của chính bản thân mình. Hơn nữa, nó còn biểu hiện năng lực học tập của đương số rất khá, giỏi vận dụng kỹ năng của mình để mưu sinh cũng như áp dụng nó vào thực tế, điều này sẽ làm cho đương số có trình độ cao hơn đồng nghiệp trong môi trường làm việc sau này.

Họ cũng khá thích ứng được với môi trường xung quanh một cách nhanh chóng, biết tự tạo danh tiếng riêng của mình, dùng danh tiếng đó để nâng địa vị bản thân lên và kiếm tiền từ đó. Nhưng Hóa Khoa chỉ mang tính chậm rãi, không liên tục, nó sẽ kéo Hóa Quyền một cách mềm mỏng, không bộc phát nữa, vì vậy thời gian để sự nỗ lực đạt kết quả thường có khoảng thời gian không được nhanh, chỉ mang tính bảo thủ, tuần tự từng bước, không muốn gặp sóng gió nhiều nên cũng không thích va chạm với sự mạo hiểm nhiều.

B. Các Cung Còn Lại Trên Lá Số

1. Cung Huynh Đệ:

Cung Huynh Đệ của đương số có chính tinh Thiên Cơ đắc địa tọa thủ cung Ngọ hội được thành cách Cơ Nguyệt Đồng Lương đều đắc, vượng, miếu địa ( Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương). Cung này lại nằm ở vòng tam hợp Thái Tuế + Bạch Hổ + Quan Phù có Lộc Tồn, Văn Xương + Văn Khúc, Tam Thai + Bát Tọa, Phong Cáo, Thanh Long, và Tứ Linh (Long Trì + Phượng Các + Bạch Hổ + Hoa Cái) hội tụ, giáp Tả Phù + Hữu Bật cho nên có thể đánh giá cung này là cung khá của đương số. Với bố cục của cung Huynh đệ thì có thể thấy em của đương số có lẽ giành được nhiều tình yêu thương của cha mẹ hơn.

Bản thân chúng cũng là những người có tài năng, khôn ngoan, thông minh, nhân hậu, từ thiện, có óc kinh doanh, trong nhà cũng là người tháo vát, quyền biến, có hoa tay và khéo léo việc kỹ thuật. Tuy nhiên, có Cự Môn chiếu vào, cách Cơ Nguyệt Đồng Lương ở dương thì cũng dễ có anh chị em dị bào cùng cha khác mẹ. Với các trung tinh hỗ trợ cho cách cục ở cung Huynh Đệ thì em của đương số là người sẽ có sự nghiệp thành công, bản thân chúng cũng là người quang minh chính đại, nghĩa khí quân tử nên đối đãi với người khác công bằng và liêm chính, dễ được mọi người xung quanh trọng vọng và kính nể. Hơn nữa có Văn Xương + Văn Khúc chiếu về thì đó là những người có năng khiếu về ngoại ngữ, cảm xúc dồi dào, giáp Tả Hữu sẽ được nhiều người nâng đỡ trong công danh và sự nghiệp.

Còn một điều cũng tương đối quan trọng mà đương số cũng nên lưu ý, đó là do Thiên Cơ chủ về tinh thần nhiều, lại gặp phải Tứ Linh nên mang hai ý nghĩa, đó là giác quan của em đương số khá nhạy bén, có linh tính trước nhiều sự việc xảy ra; nhưng nếu không biết tự hàm dưỡng mình, lạm dụng thái quá thì sẽ dễ mắc các bệnh về tâm linh, mà các bệnh này thì uống thuốc thông thường khó mà giải được. Chỉ nên siêng năng tu tập và làm việc thiện thì tốt hơn thôi. Ngoài ra ta thấy cung Mệnh là cung vị cầu nối giữa cung Huynh Đệ và cung Phụ Mẫu vì vậy khi có Hóa Quyền ở đó thì bản thân tiếng nói của đương số có trọng lượng hơn anh chị em của mình, có thể đóng vai chủ chốt trong gia đình, khi quan hệ giữa cha mẹ và em của đương số có hiện tượng bất hòa, căng thẳng thì đương số là người sẽ đóng vai hòa giải khá lớn. Đánh giá chung thì đây là một cung khá tốt trong mệnh bàn 12 cung này, đương số nên giữ mối quan hệ giao tế bền vững với em của mình, sau này chị em sẽ có nhiều dịp giúp đỡ nhau vì tất cả đều có tài năng chứ không phải người tầm thường.

2. Cung Phu Thê:

Cung Phu Thê không có sao chính tinh tọa thủ đóng ở cung Tỵ cho nên đây là cung vô chính diệu, vì vậy phải mượn hai sao xung chiếu là Liêm Trinh và Tham Lang hãm về làm nòng cốt. Cung này có Song Hao, Thiên Khôi, Hồng Loan, Thiên Trù, Hóa Lộc, nhưng lại bị khá nhiều sát tinh xâm phạm như Địa Không + Địa Kiếp, Đà La, Linh Tinh, Phá Toái, Thiên Không, Kiếp Sát. Cung này phạm phải nhiều cách cục rất xấu, phá nát cung Phu Thê không còn gì nữa. Cung này dự báo đương số về chồng đương số thì đây không phải là người có tính cách tốt được, khá ngông cuồng, tính tình khắc kỷ, nóng nảy mà lại ham chuyện tính dục. Cả hai đến với nhau nhanh như cơn gió lốc, sau đó khắc nhau thì lại càng dễ bỏ nhau, ở với nhau lâu chẳng được dễ bị sinh ly tử biệt. Thể trạng không được khỏe vì tinh , khí, thần bị hao hụt vì chuyện sinh hoạt tính dục quá nhiều, do đó rất dễ bị các bệnh mãn tính, ung thư dày vò.

Bản chất của Hồng Loan giữ lại sự chính chuyên cho đương số nhưng thực sự đương số cũng rất dễ bị xâm hại, thoát được phải xem phúc đức cha mẹ, ông bà tổ tiên phù trợ thế nào. Cung này còn báo hiệu một là đương số nên lựa chọn không lập gia đình, hai là nếu lập thì phải chuẩn bị tinh thần kỹ càng để đương đầu sóng gió. Cả hai sẽ bất mãn về nhau, trình độ của anh ta lại chênh lệch và không bằng đương số quá nhiều, tiêu pha không biết tính toán cũng như thích chơi bời phá phách nhiều hơn là muốn làm việc và sẽ làm nhiều việc khiến đương số hay bị tổn thương danh dự. Cả hai lúc này dễ tìm sự giải thoát cho mình bằng đối tượng khác, điều đấy là lẽ dĩ nhiên khi hôn nhân mang hơi hướng tây hóa và không muốn ràng buộc nhiều.

Nhìn chung trên toàn Mệnh bàn thì khi trường hợp đương số thành lập được hôn nhân thì lúc đó cung Mệnh sẽ đóng vai trò là cung Phúc Đức của người phối ngẫu. Bởi vì bản thân đương số hay có tính vội vàng, hấp tấp, dễ bị kích động cho nên sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của người đó. Khi giải quyết công việc trong nhà hay bên ngoài đương số đều luôn muốn hoàn thành nhanh, bản thân luốn hối hả, gấp gáp, rút lại đáng kể thời gian cần thiết để thực hiện công việc cho nên sau khi kết hôn, bản thân người đàn ông sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, áp lực nhiều với điểm này của đương số.

Hơn nữa nếu khi lâm hạn đào hoa xung kích thì đương số cũng dễ có người bên ngoài làm cho người phối ngẫu cảm thấy mất mát và buồn phiền, đơn độc. Lúc ấy tình yêu là cái gì đó vô vọng với cả hai và điểm rạn nứt là không thể tránh khỏi. Nói chung, đây là cung xấu với đương số, không có sự thuận lợi về đường hôn nhân, có cưới cũng cưới gấp gáp, nhanh gọn chứ không theo lẽ thông thường. Vậy cho nên đương số có quyền quyết định và lựa chọn cho mình cách xử thế tối ưu và thích hợp nhất đối với việc quan trọng trong đời của mình.

3. Cung Tử Tức:

Cung Tử Tức của đương số có chính tinh Thái Dương vượng địa tọa thủ cung Thìn. Bố cục của cung này dễ có con dị bào nếu như đương số thành lập hôn nhân và có con. Con đầu lòng sẽ dễ là con trai nhưng nếu không có cách giáo dục tử tế đàng hoàng thì con sẽ dễ bất mãn mà sinh ra chơi bời, hơn nữa nó có tính rất sĩ diện và háo danh, quá trình dạy dỗ có thể nói là khá vất vả chứ không dễ dàng gì. Con cái sức khỏe cũng không tốt và khó nuôi.

Ở cung Tử Tức này nổi bật lên sự tương tác của Hóa Kỵ, nó đóng vai trò khá lớn còn át đi cả chính tính khi hình thành Hóa Kỵ + Thiên Riêu + Thiên Hư + Phục Binh + Thiên Hình + Tướng Quân. Nhưng nếu đi về binh nghiệp, chính trị thì con cái rất có cơ hội phát triển vì trong cái xấu có cái tốt khi hình thành được bộ Binh Hình Tướng Ấn ( Phục Binh + Thiên Hình + Tướng Quân + Quốc Ấn) phò trợ đắc lực cho Thái Dương vượng địa. Hóa Kỵ ở cung Tử Tức cũng làm đương số sẽ có con khá chậm, cũng có thể hiếm con, sinh con trai hay con gái đều gặp khó khăn cả, hơn nữa thể chất của con cái không được tốt như mong muốn của đương số. Nếu khi đương số đã có con thì do quá trình khó khăn như vậy nên hay nảy sinh tình huống đương số có khuynh hướng nuôn chiều con cái của mình, mong muốn con cái có thành tựu về học vấn, học hành có thành tích tốt, vui vẻ, hạnh phúc.

Nhưng xét tính chất thực của Hóa Kỵ thì đương số quá kỳ vọng và gây áp lực lên con cái khá nhiều, mong muốn con cái nỗ lực học hành thành tài để trở thành ông này bà nọ lại còn trông mong chúng cống hiến cho gia đình. Điều này làm cho con cái có tâm trạng bị dồn nén, đôi khi phản kháng ngược lại khi chúng không đạt được yêu cầu của đương số, điều này có lẽ xảy ra thường xuyên chứ không phải ít lần. Nó tạo nên sự thống khổ nội tâm của cả đương số và con của mình, gây sự ức chế rất nhiều cho cả hai khiến cho tình cảm không thể nào mà thân mật được. Chính vì lẽ này, lúc nhỏ con cái sẽ không biểu hiện gì lớn nhưng khi chúng trưởng thành thì có thể nói thái độ đáp trả không được như ý đối với đương số, thường là trái với mong đợi nhiều hơn là được báo đáp.

Quan hệ giữa đương số vì thế dễ tạo thành một hố sâu ngăn cách khó mà lấp đầy nổi, tình cảm xung động nhiều, không được hòa thuận lại còn khá bức bách khổ sổ khi ở gần nhau. Quay trở lại vấn đề khó có con thì nói rõ hơn là quá trình mang thai sinh đẻ của đương số không được dễ dàng như người phụ nữ bình thường, sẽ xảy ra tình huống khó sinh hoặc là sẽ sinh non, hoặc hư thai vì cung Phụ Mẫu chiếu qua có Thiên Mã đi với Điếu Khách và Thiên Khốc không có ý nghĩa hay nữa mà có ý nghĩa đau khổ, khóc con mình nhiều hơn. Do đó, đương số cần tập trung gìn giữ mình khi có thai, tránh các tình huống hoạt động quá nhiều nảy sinh các kích động phức tạp không hay xảy ra cho thai nhi. Hơn nữa, khi con cái được sinh ra thì dường như cả gia đình phải gánh vác những tai hại bất lợi do chúng gây ra, hành vi thông thường là không hợp với hoàn cảnh đang sống, lúc này không chỉ có đương số mà con đường phát triển của con cái đã trở thành trọng tâm của cả gia đình mất rồi.

4. Cung Tài Bạch đồng Cung Thân:

Cung Tài Bạch của đương số có Vũ Khúc đắc địa và Thất Sát hãm địa tọa thủ cung Mão có Hóa Khoa + Hóa Quyền + Hóa Lộc, Đào Hoa + Thiên Không, Tả Phù + Hữu Bật, Thiên Quan + Thiên Phúc, Thiên Hỷ + Hỷ Thần, Kình Dương , Hỏa Tinh, Kiếp Sát, Cô Thần+ Quả Tú. Đương số là người chi tiêu khá chi li, đôi khi còn đến mức hà tiện, kiểm soát tiền bạc rất kỹ. Nhưng cung này có liên quan mật thiết đến hậu vận rất nhiều, nó lại nằm trong vòng tam hợp với cung Mệnh vì vậy tiền vận và hậu vận có sợi dây liền lạc xuyên suốt với nhau một cách khá chặt chẽ. Nhưng cung Tài bạch lại bị cung xung chiếu có Thiên Phủ + Địa Kiếp bị Tuần Triệt, phối hợp với cung này thì coi chừng vì tình mà bị lừa tiền bạc, mất cũng không phải là ít, hơn nữa chỉ nên tin vào bản thân mình, chớ nên hùn hạp không có sự tốt lành. Cũng may cung này có Hóa Khoa tương trợ cho cung rất nhiều nó giúp cho đương số từ từ tịnh tiến không nôn nao trong việc tích lũy.

Hóa Khoa mang tính chất bảo vệ, chú trọng sự an toàn, không thích đánh đu với tiền bạc của mình vì vậy con đường kiếm tiền và quyền làm việc của đương số ít gặp nguy hại, tai họa. Nói một cách nôm na trong thực tế đương số có Hóa Khoa ở cung Tài Bạch thì hiếm có khi nào bị thất nghiệp, hoặc ít khi nào rơi vào tình huống không có việc làm, lúc mất việc họ sẽ mau chóng tìm được công việc mới chứ không ngồi ở nhà bó chân bó tay mà than thở vô ích. Đây là tính tích cực rất cao của mẫu người này. Nhưng Hóa Khoa là mẫu bảo thủ cao độ, nên họ tôn trọng kỷ luật của nơi mình làm việc một cách nghiêm ngặt, họ muốn tính ổn định cao độ và không có những tình huống vượt ra ngoài khuôn khổ vì vậy đôi khi ta sẽ thấy được đương số thiếu tính chủ động, dù có gặp chướng ngại gì thì họ cũng ít khi nào muốn thay đổi công việc mình đang làm. Chính tinh thần và thái độ nghiêm túc trong công việc, tận tâm với trách nhiệm và chức vụ của mình cho nên rất được quý nhân và cấp trên nâng đỡ, đề bạt. Một phương diện suy ra từ góc độ này thì có thể nói rằng đương số chính là quý nhân của bản thân mình, bởi vì khi rèn luyện được tính cách tận tâm tận lực thì làm mọi việc gì cũng thuận cả. Hơn thế nữa đương số cũng là mẫu người am hiểu nhân tình thế thái, hiểu sự vận hành của cuộc đời cho nên sẽ có cách xử lý tình huống hợp lý. Trong công việc thích sự ngay thẳng, minh bạch, rõ ràng không muốn kết bè kết phái với phe nào để mưu lợi riêng tư. Điều này khiến cho đương số chỉ thích hợp với phong cách làm việc của phương tây, còn ở môi trường như Việt Nam thì có lẽ đất dụng võ là khá ít. Bởi vì xu hướng môi trường làm việc nhiễu nhương như ở VN sẽ làm đương số trở nên rất cô độc, một người không thích bẻ cong phép tắc, không thích sự tham ô thì bọn xấu sẽ không dám lợi dụng nhưng từ đó mình chỉ có thể kiếm tiền từ năng lực của mình mà thôi. Đương số cũng không thích hợp với phương pháp kiếm tiền mạo hiểm và các hành động đầu cơ, do đó nên tránh xa các môi trường này, dễ bị hiểm họa không cần thiết.

5. Cung Tật Ách:

Cung Tật Ách có sao Thiên Đồng miếu địa và Thiên Lương vượng tọa thủ cung Dần. Cung này cho thấy đương số khỏe mạnh, về bệnh tật không có gì đáng nổi trội. Tuy nhiên, cung này nằm ở thế giáp Kình Dương và Đà La, giáp Hỏa Tinh và Linh Tinh thì cũng nên chú ý vài điều. Tim mạch của đương số nên chú ý kiểm tra, nhịp tim nhiều khi quá nhanh làm cho hay kiệt sức và mau mệt hơn bình thường. Bệnh tiêu hóa cũng là vấn đề đương số nên cần cẩn thận, ăn uống nên có chế độ hợp lý, không ăn kiêng quá mà cũng không nên ăn nhiều quá, cái đó sẽ làm thể trạng đương số không được sung sức, thông qua hình thì thần sắc đương số không được tốt. Xét trên toàn mệnh bàn thì đương số bị bệnh về mắt chỉ là giai đoạn vì cung Điền tam hợp với cung Tật nhưng bản thân nó bị thế Thái Âm và Thái Dương nằm ở Thiên La + Địa Võng, có Hóa Kỵ, Thiên Riêu nên nhất thời mắt có chút ám tật nhưng sẽ không dài lâu, kiên trì chữa trị sẽ khỏi, không bị thành bệnh mãn tính được. Khi ra đường tham gia giao thông hay khi đi đứng cũng nhớ nhìn trước nhìn sau vì cũng dễ bị té ngã. Nói chung cung này không có bệnh lý nhiều và nguy hiểm, đương số chỉ cần rèn luyện thể chất và chú ý ăn uống hợp lý là có sức khỏe bình thường thôi.

6. Cung Thiên Di: Cung Thiên Di của đương số có sao Thiên Tướng đắc địa tọa thủ cung Sửu có Thiên Khôi + Thiên Việt, Tả Phù + Hữu Bật, Hóa Quyền, Tứ Đức và các sát tinh như Địa Không + Địa Kiếp, Đà La, Linh Tinh, Phá Toái. Bố cục của cung Thiên Di càng thêm khẳng định việc TỬ VI CỔ HỌC Trang 16 / 26 sẽ định cư ở nước ngoài lâu dài được. Ở nơi xa quê hương xứ sở thì đương số mới có cơ hội phát triển hơn tại Việt Nam, hơn nữa cũng có rất nhiều quý nhân giúp đỡ chứ không đơn độc là mấy. Tuy nhiên, có cái tốt thì cũng phải có cái xấu, đương số sẽ dễ bị kẻ xấu cạnh tranh rất nhiều, không chỉ có thế chúng còn âm mưu hãm hại khi có dịp nào thuận lợi để gây tổn thương cho đương số thì mới hả dạ.

Việc Tả Phù + Hữu Bật ngộ Không Kiếp cũng mang đến nhiều điều muộn phiền cho đương số. Tuy môi trường mới có hoàn cảnh để phấn đấu được nhưng lại gây ra khá nhiều kẻ thù, đương số rất nên cẩn thận giữ mình và không nên đi đâu đó xa một mình. Vả lại trong việc giao tế tiếp xúc tránh việc quan hệ giao dịch tiền bạc đầu cơ hay làm việc bất minh sẽ dễ bị lừa đảo, số tiền mất cũng không phải là ít. Có thể bây giờ đương số chưa cảm thấy được nhưng vào đại vận 25-34t âm này thì việc đó càng dễ trở nên xảy ra với xác suất cao. Ra ngoài cũng nên chú ý không nên tranh chấp và va chạm với ai dễ mắc họa thị phi và gây hận thù sâu đậm với người khác. Tóm lại, cung Thiên Di này chỉ được đánh giá là cung có mức độ trung bình thấp, trong cái tốt có cái xấu, không sáng sủa hẳn. Đương số nhớ chú ý cẩn thận giữ gìn bản thân.

7. Cung Nô Bộc: Cung Nô Bộc của đương số có Cự Môn vượng địa tọa thủ cung Tý nhập Mộ nằm ở vòng tam hợp Tang Môn + Tuế Phá + Điếu Khách có Thiên Thương, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Thiên Riêu, Thiên Hư và Phục Binh, Mã Khốc Khách. Bạn bè của đương số thiên về các ngành như luật pháp, tranh tụng và có danh tiếng cũng khá cao. Nhưng chơi với bạn đa phần không được dài lâu, bởi vì quan điểm của cả hai bên là khá khác nhau, không có tiếng nói chúng. Khi đi đến cùng của sự tranh luận thường không giải quyết được vấn đề mà còn hay gặp phải những chuyện thị phi không đáng có.

Họ thường lấy lý luận ra phủ đầu đương số, điều đó lại xung kích tính độc đoán của đương số, tạo nguy cơ tiềm ẩn bị mất đi vị thế cho nên biện pháp giải tỏa của đương số là đối đầu lại. Việc này càng phức tạp lên hơn khi cung Tử Tức có Hóa Kỵ chiếu về cung Nô Bộc cũng mang ý nghĩa rằng trong số người giao du qua lại với đương số có người có trạng thái tâm lý không lành mạnh, hơi thiếu nhân cách, tính chất khá là phức tạp, nhất là khi Hóa Kỵ kéo theo Thiên Riêu, Thiên Hư, Phục Binh về thì càng làm cho mọi chuyện thêm rối rắm. Có thể là những người mang tính cách lưỡng hệ, hoặc những người khá bất mãn chuyện đời và có xu hướng giải tỏa bằng nhiều cách không lành mạnh. Nói chung, đương số nên chọn bạn mà chơi, cần ít mà thông cảm thấu hiểu nhau còn hơn là nhiều mà suốt ngày tranh chấp thiệt hơn. Do vậy, đương số trước tiên là điều chỉnh tính cách mình uyển chuyển hơn một chút, sau đó là nên đánh giá các mối quan hệ bạn bè, thân sơ cần có mức độ, nếu không hợp quan điểm nhau thì cũng không nên kéo dài mối quan hệ làm gì chỉ gây thêm tổn thương cho chính bản thân mình mà thôi.

8. Cung Quan Lộc:

Cung Quan Lộc của đương số có sao chính tinh Liêm Trinh và Tham Lang hãm địa tọa thủ cung Hợi có Hóa Quyền + Hóa Khoa + Hóa Lộc, Tả Phù + Hữu Bật, Đào Hoa + Hồng Loan + Thiên Không, Kình Dương, Kiếp Sát, Hỏa Tinh, Song Hao và quan trọng nhất là nó đóng ở nơi Tuyệt Địa. Bố cục của cung Quan Lộc tăng thêm ý nghĩa thích nắm quyền chủ đạo trong mọi vấn đề của đương số nhưng rất tối kỵ cho mệnh Nữ. Với cách cục này thì mệnh nữ rất long đong vất vả, khổ sở cho công danh, sự nghiệp, khó kiếm tiền được như ý mà còn dễ bị người khác giới lợi dụng nếu muốn tiến thân. Hơn nữa, công việc cũng khá là không ổn định cho dù có người giúp đỡ đi chăng nữa, tạo ra sự hào nhoáng bên ngoài mà ít chú trọng cái thực chất bên trong.

Tham Lang dù hãm địa nhưng khi hội với Hỏa Tinh thì đương số sẽ có duyên buôn bán, kinh doanh, một khi không làm thì thôi chứ nếu đương số mà làm thì dùng đủ trăm phương nghìn kế để có được tiền tài về cho mình. Nhưng cũng nên chú ý việc kiểm soát tài chính một cách chặt chẽ hơn nữa cũng không nên tham của quá đáng, cái gì mà không do sức lực của mình làm ra thì đừng tham kẻo liên quan đến pháp luật một khi mệnh bàn chạy đến hạn xấu là không có cách tháo gỡ đâu. Một điểm sáng tích cực ở cung này là Hóa Lộc, nó ở cung Quan Lộc biểu thị trong công việc họ không được sự đãi ngộ đặc biệt, mà dường như họ cũng không có nhu cầu đó, mong muốn lớn nhất chỉ là môi trường làm việc có sự hòa hợp, mọi người quan tâm lẫn nhau và đối xử thân ái, bình đẳng với nhau. Vì vậy để an toàn nhất nếu đương số lựa chọn công việc làm công ăn lương thì nên lựa chọn con đường trung dung, sống nhìn trước ngó sau đừng ngả nghiêng theo bên nào để khỏi bị vạ lây là điều tốt nhất.

9. Cung Điền Trạch:

Cung Điền Trạch của đương số có Thái Âm miếu địa tọa thủ cung Tuất nằm ở vòng tam hợp Thái Tuế + Bạch Hổ + Quan Phù có Ấn Quang + Thiên Quý, Lộc Tồn, Quốc Ấn, Hóa Kỵ Thiên Riêu, Phục Binh, Thiên Hư… Cung này có Thái Âm ám chỉ phần tài lộc hợp với nằm ở cugn Điền Trạch cho nên nếu đương số làm lụng, tích cóp thì sẽ sắm sửa được rất nhiều đất đai, bất động sản, nhiều khi còn do ơn trên phù hộ mà mình mua được một cách rất may mắn.

Bố cục này cũng nói lên rằng của tài sản thừa kế đương số sẽ được hưởng không có bao nhiêu cả, đa phần là do tự tay mình gây dựng nên trong một thời gian dài rồi tích lũy tiền bạc và mua sắm. Cung Điền Trạch này nổi lên sự tương tác của Hóa Kỵ xung chiếu, nhưng lực tương tác sẽ là không mạnh khi nó tọa thủ ở chính cung đó. Hóa Kỵ ở cung Tử Tức chiếu qua biểu thị sau này đương số sau này rất muốn đầu tư và hợp tác để kiếm tiền nhưng việc này có lẽ không phải là điều may mắn cho đương số. Việc này thường đem lại kết quả rất xấu, khi hợp tác làm ăn với người khác thì đa phần đều khiến đương số mất nhiều hơn được, lắm lúc mất sạch cả chì lẫn chai, không còn gì cả. Nếu muốn duy trì những cuộc làm ăn ấy thì không nên bỏ vốn nhiều, lúc đầu tư thì nó sẽ giống như một cái lực hút, một cái hố sâu khiến cho đương số phải liên tục bơm vốn, liên tục đổ của cải vào mà không thoát ra được, cuối cùng là trắng tay mà thôi. Do đó, với mẫu mệnh bàn Tử Vi này thì đương số chỉ nên duy trì hợp tác làm ăn với ai thực sự tin tưởng và ở bất cứ lĩnh vực nào mà mình am tường nhất, đừng làm liểu là được. Làm nhỏ mất ít không sao, làm lớn mất nhiều thì chỉ có sụp đổ, có đứng dậy được hay không thì cũng khó mà biết được.

Nói là nói như vậy để cảnh báo đương số mà thôi, việc kinh doanh vẫn có thể xảy ra nếu đương số làm tự lực, chỉ nên làm với quy mô nhỏ và không nên hợp tác với nhiều người. Việc chọn lựa đối tác cũng nên chú ý một cách kỹ lưỡng rồi mới quyết định được. Khi nào cần rút vốn và không muốn kinh doanh mảng nào đó thì nên có thái độ quyết liệt và dừng ngay, không sa lầy vào vũng bùn quá sâu sẽ không rút chân ra được.

Ngoài ra, nó còn cho thấy đương số có thể sẽ tiêu xài một cách lãng phí, đầu tư những chỗ không thích đáng làm tổn hao tài lực, điều này còn ảnh hưởng đến tính cách của con cái, sau này chúng cũng tiêu xài rất nhiều tiền chứ không vừa gì. Nói về mặt ý nghĩa bất động sản thì đương số có cung Điền Trạch bị Hóa Kỵ xung kích thì rất khó giữ bất động sản sản của mình hay mình mua được, nhất là ngôi nhà đầu tiên mà đương số mua thì không thể nào sống thời gian dài trong đó được. Từ đó trở về sau tức là căn nhà thứ hai trở đi thì đương số sẽ sống bình thường hơn nhiều lúc đầu.

10. Cung Phúc Đức:

Cung Phúc Đức của đương số có sao Thiên Phủ bình hòa đóng cung Dậu bị cả Tuần lẫn Triệt có Địa Không và Địa Kiếp, Kình Dương + Đà La, Thiên Hình, Hỏa Tinh + Linh Tinh, Hóa Khoa. Thông thường khi có Tam Không hội cung thì nó phải thích ứng với cung đó không có sao chính tinh tọa thủ thì mới tốt được. Nhưng cung này có cả Tuần lẫn Triệt đóng lại thêm một bầy sát tinh xâm phạm băm nát cái Thiên Phủ không còn gì. Thiên Phủ ở đây tượng như cái kho trời bị lũ côn đồ đánh cướp tan nát làm cho kho tàng trống rỗng không còn gì nữa. Với bố cục của cung Phúc đức này thì họ hàng nhà đương số có nhiều người khá giả, giàu sang nhưng không ở gần nhau, tán tụ khá xa. Bản thân đương số không được hưởng phúc dồi dào từ dòng họ của mình, nên lập nghiệp ở nơi xa quê hương là tốt hơn sống ở quê nhà.

Nói một cách thẳng thắn thì trong dòng họ nhà đương số có nhiều người cũng ăn chơi và phá tán, không chịu lo làm ăn, không lo nghĩ đến tương lai nhiều. Ngành trưởng trong dòng họ dễ bị lụn bại và không có sự nghiệp, tài sản rõ ràng và vững chắc. Tuy nhiên, cung Phúc Đức này có phản vi cách, nó chế hóa được các sao sát tinh khá nhiều, thay vì xấu đi thì sẽ tăng thêm tuổi thọ cho dòng họ đương số, gặp tai họa cũng nhiều nhưng tránh được và lắm lúc gặp hung hóa cát nữa. Nó ảnh hưởng lên cuộc đời đương số khá rõ rệt, nếu muốn định cư ở nước ngoài thì không phải là việc khó. Hơn nữa mưu sự lúc đầu tuy có trắc trở nhưng càng về sau càng thuận. Nói chung cung Phúc Đức này phản ánh một bố cục rất phức tạp không thể đoán xấu hẳn mà cũng không thể đoán tốt hẳn, chỉ là do Tuần và Triệt ảnh hưởng ở mức độ nào, tùy giai đoạn nhưng tóm lại đời con cháu đã không còn được hưởng phúc dày của tổ tiên như đời trước nữa rồi.

11. Cung Phụ Mẫu:

Cung Phụ Mẫu của đương số không có sao chính tinh tọa thủ cung Thân cũng bị Tuần Không và Triệt Lộ bao phủ có Thiên Hình, Hóa Kỵ, Thiên Riêu, Phục Binh, Mã Khốc Khách, Văn Xương + Văn Khúc, Tam Thai + Bát Tọa, Thai Phụ + Phong Cáo, Lộc Tồn chiếu nhưng nó lại nằm ở vòng Tang Môn + Tuế Phá + Điếu Khách. Lý ra cung này không có chính tinh tọa thủ thì phải đắc được Tam Không thì mới tốt, nhưng nó lại bị phá cách mất rồi. Hơn nữa các sao cát tinh hội họp về cung thì lại bị Tuần và Triệt làm biến đổi tính chất làm cho tốt thành xấu và ngược lại với các hung tinh và ám tinh cũng vậy. Nói về đương số trước thì dường như giữa hai bên không có duyên phận với nhau nhiều lắm dù vẫn được cha mẹ quan tâm và để ý chăm sóc.

Với cung Phụ Mẫu này việc cha đương số là Thái Dương có Phục Binh, Thiên Riêu, Hóa Kỵ hội về cung Phụ Mẫu thì có bồ bịch bên ngoài là chuyện sớm muộn xảy ra mà thôi, việc này nếu xử lý không khéo thì việc có con rơi bên ngoài là hệ quả tiếp theo do cung Huynh Đệ của đương số có cách cục của anh em cùng cha khác mẹ. Vì vậy, coi như đây là nhân duyên nghiệp chướng mà thôi. Cha mẹ có sống vì con và ngồi xuống rạch ròi phân minh với nhau không hay thôi. Còn như tình hình cung Phụ Mẫu này để lâu thì việc va chạm pháp luật và ra tòa ly dị thì cũng rất dễ hình thành khi đến hạn xấu và Hóa Kỵ, Thiên Hình cùng tương tác mạnh lên cung Phụ Mẫu khi đương số bước vào đại vận 35-44t âm.

C. Các Đại Vận: 

Đại vận 25-34t âm (2018 – 2027): 

Đại vận này của đương số nhập hạn cung Phu Thê. Đầu vận này tức là khoảng từ năm 2018- 2023 thì đương số trước tiên nên chú ý việc quan hệ nam nữ, nếu cảm thấy tiến tới được hôn nhân thì hẵng đi sâu, còn không nếu chỉ lợi dụng tình cảm thì nên tránh ngay từ lúc khởi sự để không phiền lụy sau này. Tuy nhiên, nếu vận này nói về việc học tập thì đương số được vẻ vang, trong bất cứ việc gì cũng được nhiều người giúp, nhiều phúc, ít họa; phải có chí hướng lâu dài, bền bỉ thì mới tốt thêm. Hơn nữa, trong việc làm hay ứng xử hàng ngày không nên thay đổi nhiều lần, cần có tính dứt khoác, cái gì làm thì làm cho ra hồn, không làm thì thôi, chịu đựng sương gió thì thành quả đạt được mới ngọt ngào được. Nửa cuối đại vận từ năm 2024- 2027 thì mọi sự vẫn còn tốt đẹp nhưng tránh việc cầu toàn quá đáng, biết tiến biết thoái thì tốt hơn, lui một bước sẽ tiến ba bước lúc ấy cầu danh cầu tài sẽ được đắc lợi.

Điểm thiếu tích cực nhất của đại vận này của đương số chính là việc tình cảm. Bởi vì Liêm Trinh nó còn có ý nghĩa khác là sao Đào Hoa, ngộ Thiên Không và Đào Hồng thêm Tham Lang như cơn bão tới vùi hoa dập liễu khiến cho tình cảm khá là long đong. Đáng lý ra trong Tử Vi Đẩu Số vào vận cung Phu Thê thì tỷ lệ xảy ra hôn nhân rất cao nhưng cung Phu Thê của đương số lầm vận này có cưới cũng như tình yêu sét đánh, dễ đến dễ đi khi Song Hao phối với Địa Không và Địa Kiếp. Bèo hợp rồi tan, trăng tròn rồi khuyết mấy ai đo lường được. Cho nên quyết định là ở đương số cả thôi, có thành lập hôn nhân hay mình chịu ở vậy tôn thờ chủ nghĩa độc thân là ở tự bản thân đương số, không có ai có quyền can thiệp được cả. Vận này ở đất Lâm Quan có Tấu Thư, Lưu Hà Hóa Lộc, Thiên Khôi, Địa Không, Địa Kiếp, Đà La ở mặt tích cực đương số sẽ dùng ngòi bút sáng tạo công danh cho mình, cũng như việc ăn nói lưu loát sẽ giúp vượt qua các lần phỏng vấn khắc nghiệt. Lúc này Địa Không và Địa Kiếp lại mang tính chất thúc đẩy bản thân đương số lên rất nhiều, chỉ chú ý lúc cuối vận nó bạo tàn thôi. Đó là quy luật không ai tránh khỏi, có bạo phát sẽ có bạo tàn.

Đại vận 35-44t âm (2028 – 2037):

Đại vận của đương số nhập hạn cung Tử Tức. Đại vận tuy có chút thị phi rắc rối ban đầu, kể cả trong công việc lẫn trong tình cảm nhưng là đại vận thăng hoa của đương số. Trong đại vận này vẫn có khá nhiều người ra tay giúp đỡ và tương trợ cho đương số. Bản thân đương số cũng là người có quyền hành và có chức vụ lớn, có quyền uy thực sự lớn nắm trong tay do Thái Dương hội với cách Binh Hình Tướng Ấn. Hơn nữa nếu có một sự chuyển hướng thì trong đại vận này nếu đương số bung vốn ra kinh doanh thì sẽ rất đắc tài đắc lợi, nhiều người nghe theo và mình có khả năng chỉ đạo cao.

Một hướng rẽ thứ hai là đương số có thể sẽ được các trường đại học hoặc cao đẳng mời về giảng dạy, hơn nữa cũng có thể đứng đầu một khoa nào đó nữa, cùng đồng nghiệp mở rộng lĩnh vực nghiên cứu. Nói vận này tốt ngoài các yếu tố trên là còn do còn có Mã Khốc Khách hội về giúp cho Thái Dương ngoài bộ Bình Hình Tướng Ấn, hơn nữa có Ấn Quang Thiên Quý che chở nên sẽ có nhiều thành tựu đáng kể, hơn nữa trong đại vận sắm sửa xe cộ và mua sắm nhà đất sẽ nở rộ nhất. Đại vận này là đại vận bay bổng của đương số, thời cơ tới nhiều, cơ hội cũng lắm ,nắm bắt ngọn gió để phất cờ hay không là rất quan trọng bởi vì cơ hội đến trong đời không nhiều. Cần tỉnh táo và quyết đoán để không bỏ lỡ những gì ông trời ban cho mình.

D/ Hạn Các Năm và Các Tháng:

Năm 2019 – 26t âm:

Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Hợi, lưu niên đại vận nằm ở cung Hợi. Năm nay dễ nảy sinh chuyện tình cảm nhưng là chuyện tình cảm không chính đáng, dễ bị thất tiết, mình đặt niềm tin nhầm người và nhầm chỗ, do đó tạo cơ hội chúng lừa mình. Nếu biết tỉnh ngộ sớm thì vẫn có cơ hội vãn hồi được tàn cuộc, không nên nhắm mắt lún sâu vào chuyện tình cảm này. Trong công việc và giao tế cũng lắm thị phi, tranh cãi, hơn nữa còn bị tiểu nhân đặt điều nói xấu, bọn chúng cứ lượn lờ xung quanh để âm mưu hãm hại đương số. Năm nay nếu có học hành thi cử thì không được tốt, có khi rất xấu dễ hỏng. Thời vận năm nay là thời vận của sự bế tắc , chưa thể làm gì cho ra hồn được, cũng chưa khởi sự được gì cả, việc gì cũng dở dang và không thành. Danh lợi, tài lộc năm nay vô vọng, không có sự sáng sủa và phấn khởi. Cho nên đây là một năm khá xấu với đương số, còn điểm cuối nữa là tài sản nhớ giữ gìn cho kỹ kẻo mất mát là không có cơ hội đòi lại đâu. Việc gì thận trọng thì hơn là bất cẩn, lo xa trước khi nó tới thì tai họa có xảy ra cũng giảm nhẹ và tránh bị hụt hẫng quá lớn. Sấm Dịch chỉ bảo bằng hai câu: Trong cỏ ễnh ương kêu ộp ộp Đêm nhà ba chó cắn oang oang ·

Tháng 1 âm: tháng này dễ có việc tình cảm quyến luyến, công việc, học hành suôn sẻ. ·

Tháng 2 âm: tháng này dễ bị kiện tụng, mê muội, có kẻ âm mưu gian trá hãm hại, học hành trắc trở ·

Tháng 3 âm: tháng này dễ gặp chuyện ô nhục, thị phi, bị vu oan, có tổn hại, bị dèm pha oán trách, tranh cãi. ·

Tháng 4 âm: tháng này có tiền tài bất ngờ nhưng chú ý đi đứng và tham gia giao thông dễ bị tai nạn nhỏ, không nên lơ là.

Tháng 5 âm: tháng này cẩn thận sông nước, nếu thi cử tháng này thì chỉ đỗ cuối bảng thôi, tiền tài tạm đủ dùng, công việc dở dang không tiến lên được.

Tháng 6 âm: tháng này vọng động làm liều thì rất có hại, lạnh nhạt nhân tình, không ai đề cử nên học hành không thông, yên tĩnh thì mới có lợi. ·

Tháng 7 âm: tháng này tốt, mọi việc vui vẻ như ý ·

Tháng 8 âm: tháng này điều xấu không ảnh hưởng bao nhiêu, mọi việc cũng bình yên, gặp chuyện hung hóa cát, lo thành mừng, mất thành được. · Tháng 9 âm: tháng này công danh bị tổn hại nặng, bản thân có việc phải di chuyển nhiều, dễ bị tai ách ngoài ý muốn, chú ý các nguồn điện và bếp núc dễ phát sinh cháy nổ. ·

Tháng 10 âm: tháng này có thễ xảy ra việc tang phục, bản thân không linh hoạt nên công việc không suôn sẻ lắm, dễ bì sự cứng rắn quá màn thành ra đổ vỡ dự tính. ·

Tháng 11 âm: tháng này yên phận, đừng cầu cạnh xa xôi làm gì, đừng tiến đại cầu may sẽ gặp tai họa nhỏ. ·

Tháng 12 âm: tháng này chạy ngược chạy xuôi, bỏ dễ nghe khó, xa người thân gần người sơ, công việc trục trặc, học hành bế tắc, vất vả bôn ba phải dựa vào người khác có tài lực thì mới qua được hoạn nạn. Năm nay lưu Thái Tuế nằm ở cung Tý, lưu niên đại vận nằm ở cung Tý. Vận năm nay hạn tang phục có tỷ lệ xảy ra là khá lớn. Nhiều việc gian nan và hung hiểm, tuy không ảnh hưởng mạnh đến bản thân nhưng cũng khiến cho tinh thần của đương số buồn phiền khá nhiều. Nhớ chú ý năm nay bản thân nên tự lập và tự quyết định con đường mình đi cho thật kỹ lưỡng thì mới có cát lợi, còn như a dua với kẻ khác có tâm địa bất chính thì mình sẽ bị liên lụy và gặp nhiều chuyện rầy rà. Vận trình năm nay vẫn còn chưa thuận cho lắm, cần cẩn thận nhận định rõ tình hình rồi mới ra quyết định thì hay hơn. Tuy nhiên, năm nay điểm sáng là năm nay tiền tài có sự tăng tiến, học hành cũng đỗ cao. Về bệnh tật năm nay chú ý các bện cảm sốt do phổi yếu không hoạt động tốt, nhớ giữ ấm bản thân là được.

Năm nay 2018 

chú ý thêm về phần cha mẹ khi có Bạch Hổ, song Mã và Tang Môn hội chiếu, coi chừng đi lại xe cộ có sự không an toàn, cũng như coi chừng việc bị kẻ gian lừa mất lấy tài sản hoặc bị trộm cắp mất xe cộ. Năm nay đại thể đương số chỉ nên phòng ngừa mấy việc như vậy thôi, các việc còn lại vẫn yên ổn. Sấm Dịch bảo rằng: Lo sao mọi việc chu toàn Ấy là hạnh phúc nhà lan chứa đầy ·

Tháng 1 âm: tháng này có tình cảm không chính đáng, dễ bị tật ở mắt phát động không yên, có việc tranh chấp cãi vã với người nữ khác, dễ bị người ta ghen ghét. ·

Tháng 2 âm: tháng này nhiều tiểu nhân vây quanh hãm hại mình, bản thân khá bôn ba vất vả, muốn xa lánh hay diệt trừ bọn chúng thì nên mưu tính cho thật khéo léo. ·

Tháng 3 âm: tháng này nhiều việc nguy khốn, bế tắc, đề phòng có tang. · Tháng 4 âm: tháng này cũng dễ có tang, nhiều việc hung hiểm, tiền tài đủ dùng chứ không dư, chú ý bệnh thận và khí huyết, đề phòng mọi hiểm họa, không nên đi về vùng có sông nước

Tháng 5 âm: tháng này thì có sự vui vẻ trở lại, mọi việc đều thông suốt, được quý nhân dìu dắt, công việc dễ được thăng chuyển. ·

Tháng 6 âm: tháng này nhiều việc phải lo nghĩ, sinh kế đạm bạc, công việc không có người giúp đỡ, dễ bị tai nạn cho nên cần đề phòng cẩn mật. Chú ý các vấn đề về tim và bụng. ·

Tháng 7 âm: tháng này tính thì khéo mà làm thì vụng, công việc dễ bị khiển trách, hay gặp thất bại. ·

Tháng 8 âm: tháng này nên chỉ lo giữ chức vị mình đang làm thôi, không nên mưu cầu cao xa, tiền tài đủ dùng, có phần dư dả ra. ·

Tháng 9 âm: tháng này nên yên tĩnh, dễ có tranh chấp kiện tụng, thị phi. Tuy nhiên lúc hoạn nạn sẽ có người tới giúp. ·

Tháng 10 âm: tháng này tiến thoái vô định, dễ bỏ lỡ thời cơ, có việc nhận thì cũng chỉ là hư danh không có thực, muốn hành động thì chưa phải lúc để tiến hành nên khá dở dang, cứ từ từ thủng thẳng nẳm rõ cơ hội hãy tiến tới. · Tháng 11 âm: tháng này gặp quý nhân phò trợ, tiền tài lợi lộc nhiều, đối với bạn bè không ra gì mà còn cố trêu ghẹo mình thì nên dứt khoác và ra tay ngay đừng ngại. ·

Tháng 12 âm: tháng này dễ có tang phục nếu hai tháng 3 và 4 chưa xảy ra. Nhưng ngược lại bản thân lại có việc vui mừng, được cấp trên nâng đỡ khá nhiều, nên công thành danh toại. Cuối cùng, xin kính chúc đương số làm ăn phát tài, thời vận hanh thông. Xin cảm ơn đã tin tưởng vào sự luận giải của chúng tôi.

Thân Ái.

𝐍𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐬𝐚̂𝐮 𝐯𝐮𝐢 𝐥𝐨̀𝐧𝐠 đ𝐚̣̆𝐭 𝐪𝐮𝐚: m.me/huyenhocvietnam.vn

𝐙𝐚𝐥𝐨 : 𝟎𝟗𝟒𝟑𝟑𝟏𝟏𝟖𝟕𝟑

Chương trình hữu duyên xem tử vi #miễn_phí trực tiếp qua 2 fanpage:

👉 https://www.facebook.com/huyenhocvietnam.vn/

👉 https://www.facebook.com/tuvihiendai.vn

HUYỀN HỌC VIỆT NAM - LIÊN KẾT TÂM LINH VIỆT

Web: https://huyenhocvietnam.vn/

#huyenhocvietnam #lienkettamlinhviet #tamlinhviet #tuviphongthuy #xemtuvionline #xemphongthuyonline #dulichtamlinh

Các tin khác